Giới thiệu về Đoàn thanh niên

  • Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Trung cấp Tân Bách Khoa được thành lập năm 2011 với số lượng đoàn viên ban đầu là 80 trong tổng số 110 học viên. Đoàn trường trực thuộc sự quản lý của Thành đoàn Tây Ninh.
  • Cùng với sự phát triển của trường về quy mô và ngành nghề đào tạo, Đoàn trường cũng ngày càng phát triển vững mạnh và không ngừng được hoàn thiện. Hiện nay, với 09 chi đoàn trực thuộc, số lượng đoàn viên trong toàn trường lên tới gần 300 đoàn viên.
  • Đóng vai trò là tổ chức đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, thanh niên, trong những năm qua, Đoàn trường Trung cấp Tân Bách Khoa đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo đúng Điều lệ Đoàn, được Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn cấp trên tin tưởng, tạo điều kiện hoạt động, được đoàn viên, thanh niên cùng chung sức với nhau góp phần làm cho phong trào đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu, kết qảu tốt hơn.
  • Trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn trường Trung cấp Tân Bách Khoa phát động nhiều phong trào, cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực, khơi gợi nhiệt huyết của tuổi trẻ, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng thực hiện. Về mặt văn, thể, mỹ đã tạo được nhiều phong trào truyền thống, tiêu biểu như Giải bóng đá HSSV vòng trường tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, tinh thần yêu thể thao, Hội thi văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 thu hút những cá nhân, tập thể yêu ca hát, tổ chức chuyến tham quan Về nguồn tại Bến Tre giúp các đoàn viên ôn lại truyền thống lịch sử của đất nước…
  • Những phong trào, hoạt động vì cộng đồng cũng là điểm nhấn đáng chú ý, trong đó có phong trào Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường TH Cầy Xiêng – Châu Thành do Đoàn trường phát động; phong trào làm lồng đèn nhân ngày Tết trung thu cho các em ở Mái ấm Mây ngàn – Gò Dầu. Bên cạnh đó, những sân chơi khác cũng góp phần làm cho đoàn viên, thanh niên thêm yêu nghề, ý thức với nghề nghiệp bản thân đã chọn, định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là buổi sinh hoạt chuyên đề hướng nghiệp đã thu hút đông đảo học viên từ các chi đoàn tham gia; Hội thi tìm hiểu Di chúc Bác Hồ do Thành đoàn tổ chức, đạt giải giải khuyến khích
  • Không chỉ tạo nên những sân chơi, phong trào hoạt động bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phát triển đội ngũ đoàn viên cũng được Đoàn trường chú trọng. Hàng năm, Đoàn trường đều mở các lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn, kết nạp các đoàn viên trong mỗi năm học; cử cán bộ đoàn tham gia học các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng công tác đoàn. Đoàn trường phát động tới các chi đoàn hưởng ứng cuộc vận động Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  • Với những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và những thành tích đạt được, Đoàn trường Trung cấp Tân Bách Khoa vinh dự nhiều năm liền được Thành đoàn Tây Ninh công nhận danh hiệu Đoàn trường vững mạnh, được vinh dự nhận nhiều giấy khen Thành đoàn và Sở giáo dục đào tạo Tây Ninh.