Lớp trung cấp SPMN khóa IV đã hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp SPMN – Niên khoá 2017-2019

Thực tập tốt nghiệp là đợt thực tập sư phạm lần thứ 4 trong 4 đợt thực tập sư phạm toàn khóa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non của trường Trung cấp Tân Bách Khoa.

Vào ngày 26/4/2019 tại trường mầm non Thái Chánh TP Tây Ninh đã tổ chức tổng kết đợt Thực tập tốt nghiệp của học viên lớp Trung cấp SPMN Khóa IV. Thời gian thực tập là 8 tuần từ 04/3/2019 đến 26/4/2019.

Nội dung thực tập nhằm trang bị cho học viên kỹ năng thực hành làm quen với cách soạn giáo án và lên lớp của giáo viên MN, quy trình thực hiện chương trình chăm sóc GDMN thông qua hoạt động trên lớp hàng ngày của giáo viên từ giờ đón trẻ đến giờ trả trẻ.

Kết quả của quá trình thực tập dạy như sau:

BẢNG TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI THƯC TẬP TỐT NGHIỆP

Nội dung đánh giá

Xuất sắc

Giỏi

Khá

TB Khá

%

%

%

%

Ý thức tổ chức kỷ luật

84,61

15,38

 

 

Bài thu hoạch cá nhân

84,61

15,38

 

 

Kế hoạch giáo dục

100

 

 

 

Thực tập giảng dạy

 

80,76

19,23

 

Công tác chủ nhiệm chăm sóc

92,30

7,69

 

 

Điểm thực tập tốt nghiệp

69,23

30,76

 

 

     02 học viên được khen thưởng có thành tích tốt trong đợt thực tập dạy là: Lê Thị Thanh Nhàn – hạng nhất và Nguyễn Ngọc Hồng Hạnh –hạng nhì.

Nhận xét đánh giá chung:

Sau 8 tuần thực tập tốt nghiệp các học viên vừa hệ thống, nâng cao kiến thức đã học vừa trải nghiệm thực tế trong quá trình thực tập cũng như quy trình và nội dung hoạt động của trường mầm non từ đón trẻ đến trả trẻ củng như các học viên tự chủ động thực hành rèn luyện thao tác chăm sóc vệ sinh cho trẻ. Củng như các thao tác quản lý trong ngày từ giờ đón trẻ, giờ ăn, giờ học, giờ chơi, giờ ngủ..đến trả trẻ trên cơ sở để  giúp học viên củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Đa số học viên có tổ chức kỷ luật và tinh thần phấn đấu tốt góp phần xây dựng, củng cố đạo đức nghề nghiệp và lòng yêu nghề mến trẻ. Về chuyên môn thực tập tại trường mầm non học viên được trang bị thêm về chuyên môn nghiệp vụ một số hình thức phương pháp dạy sáng tạo theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua các tiết cô dạy minh họa, qua đó giúp các em bước đầu nhận ra phong cách lên lớp nhẹ nhàng, gần gũi, sinh động, linh hoạt và chất lượng.

Một số hình ảnh trong ngày tổng kết: