Tin Tức

112 là số điện thoại gì? Ý nghĩa số 112 có gì đặc biệt?

Chắc hẳn vẫn còn nhiều người không rõ 112 là số điện thoại gì? Vậy lúc nào thì nên gọi vào số điện thoại khẩn cấp 112, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về số điện này xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Bạn đang xem: 112 là số điện thoại gì? Ý nghĩa số 112 có gì đặc biệt?

112 là số điện thoại gì?

Bạn chứng kiến một tai nạn hoặc có người đang trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng. hay tài sản của bạn đang bị đe dọa. Vậy trong tình cảnh nguy cấp như vật bạn sẽ làm gì để có được sự trợ giúp?

112

Trường hợp bạn gặp mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản, hãy bấm gọi 112. Thế 112 là số điện thoại gì? 

Số điện thoại khẩn cấp 112 là tổng đài tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống, chẳng hạn như bão lũ; tai nạn sông nước; sạt lở đất; tàu bè bị cuốn trôi, hư hỏng, mất liên lạc trên biển… 112 dùng được trên phạm vi toàn quốc. Khi bạn liên hệ, nhân viên tổng đài sẽ kết nối bạn tới dịch vụ cứu hộ, cảnh sát hoặc đội cứu hỏa.

 

112 là gì trong phong thủy và tình yêu

Số 1 có ý nghĩa gì?

Đây là con số luôn giữ một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong cuộc sống. Nó là số tạo nên nhiều động lực, niềm tin để con người cố gắng, phấn đấu.

Theo quan niệm dân gian, số 1 còn tượng trưng cho những điều mới mẻ, cho sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp. Số 1 cũng có ý nghĩa thể hiện cho sự kiên cường, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người cũng vẫn còn quan niệm số 1 thể hiện cho sự đơn độc, lẻ bóng.

Xét về ngũ hành, số 1 thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy mà số 1 sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Ngược lại, số 1 sẽ khắc với người mệnh Hỏa bởi Thủy khắc Hỏa.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì số 1 tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức. Con số này dường như thể hiện con người, phẩm chất của chủ nhân, đó là ý chí kiên cường, là tinh thần sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Con số 1 cũng khẳng định sự thuận lợi, may mắn trên con đường học vấn, công việc cũng như trong cuộc sống, tình duyên.

Số 2 có ý nghĩa gì?

Số 2 thường được xem là một trong những con số may mắn. Số 2 tượng trưng cho 1 cặp, 1 đôi là một con số thể hiện cho sự hạnh phúc, song hỷ. Số 2 cũng tượng trưng cho sự cân bằng về âm dương, thể hiện tính tuyệt đối, căn bản và bền lâu mãi mãi. 

Và số 2 mang ý nghĩa về cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc. Như người xưa đã nói “An cư, lạc nghiệp” chỉ khi cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc thì con người mới có thể dồn hết tâm sức để xây dựng sự nghiệp và tiến tới thành công.

Xét về ngũ hành, số 2 thuộc mệnh Thổ. Con số này hợp với những người mệnh Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ và khắc với người mệnh Thủy.

112 là gì trong tình yêu? Trong tiếng Trung, số 1 có nghĩa là muốn, số 2 có nghĩa là yêu. Do đó, chúng ta có thể tạm dịch 112 là muốn muốn yêu hoặc rất muốn yêu

 

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

Trên đây là nội dung về 112 là số điện thoại gì mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng những thông tin này là bổ ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp các bạn ở nhiều chuyên mục khác thú vị hơn nữa nhé!

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm thiết bị số, đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm. 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button