Tin Tức

12 Cách vượt qua giai đoạn chia tay để hết đau buồn

Trong một cuộc tình, chia tay là điều chẳng ai mong muốn nhưng nếu vì một lý do nào đó mà đôi ngả chia cắt thì bạn bạn cũng quá đau buồn nhé. Vậy sau khi chia tay nên làm gì hay nên làm gì sau khi chia tay để có thể vực dậy tinh thần, vui vẻ trở lại? Trong bài viết hôm nay, TBKC sẽ chia sẻ đến bạn 12 cách vượt qua giai đoạn chia tay cực kỳ hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng thành công. Hãy tham khảo nhé!

Cách vượt qua sau chia tay tốt nhất

Bạn đang xem: 12 Cách vượt qua giai đoạn chia tay để hết đau buồn

Cách vượt qua giai đoạn chia tay

1. Hủy kết bạn, block các trang mạng xã hội

Sau chia tay, có rất nhiều người lựa chọn cách hủy kết bạn, block các trang mạng xã hội nhưng vẫn âm thầm theo dõi họ qua các trang mạng xã hội của họ bằng một cách nào đó. Điều này chẳng giúp ích cho bạn hay có ý nghĩa gì cả, nó chỉ khiến bạn thêm nhớ nhung và đau khổ mà thôi. Hơn nữa, khi họ có người mới sẽ khiến bạn dằn vặt suy nghĩ và tự so sánh bản thân mình với người mới của họ, từ đó sẽ làm khổ bản thân mình hơn. Chính vì thế, bạn hãy mạnh mẽ từ bỏ, thời gian sẽ giúp bạn trả lời tất cả và quen dần với việc không có họ ở bên.

2. Bắt đầu một cuộc sống mới, quên đi hết những gì đã xảy ra giữa 2 người

Mặc dù điều này là rất khó khăn và phải rất lâu nữa bạn mới có thể quên đi, nhưng có câu “thời gian sẽ làm lành mọi vết thương” và nó chính là liều thuốc hiệu quả nhất để giúp bạn quên đi người ấy. Bạn hãy bắt đầu một cuộc sống mới, tràn đầy những điều tích cực và hãy nhớ rằng bên cạnh bạn vẫn luôn còn có gia đình, bạn bè. Họ luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ bạn những lúc khó khăn.

3. Từ bỏ những hận thù cũ

Sau chia tay, có người chọn cách xa nhau bình yên, có người lại chọn cho mình những hận thù từ trong cuộc tình buồn đó. Nhưng bạn nghĩ xem, hận thù người cũ cũng chỉ khiến bạn thêm đau buồn và làm khổ bản thân mình. Vì thế, bạn phải sống cuộc sống của riêng mình, cởi mở và hướng đến những niềm vui. Sau rồi tất cả những vết thương lòng ấy sẽ nhanh chóng được chữa lành. Bạn cần phải học cách đối diện với nó như một lẽ thường tình, tất nhiên trong cuộc sống.

4. Học cách chăm sóc bản thân mình

Sau một cuộc tình chia xa, chắc chắn ai cũng sẽ buồn, không muốn làm gì và thậm chí đày đọa thân xác bằng cách tuyệt thực, bỏ bê vẻ bề ngoài của mình. Thế nhưng, bạn hãy suy nghĩ xem, người ta đã không cần bạn thì chẳng lẽ đến bạn cũng không cần chính bản thân mình hay sao? Như vậy có quá bất công với chính mình không? Bạn hãy đứng lên, nhìn vào gương và soi lại chính mình xem, bạn làm như vậy vì người cũ liệu có đáng không? Vậy từ bây giờ, bạn phải mạnh mẽ, đối diện với chính mình và phải chăm sóc bản thân tốt hơn, bắt đầu một cuộc sống với nhiều điều tích cực hơn mới là việc quan trọng bạn nên làm lúc này. Bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt và người tốt hơn. Biết đâu sau này, người cũ nhìn thấy bạn sống tốt, họ cũng sẽ vui mừng và có thể ngỏ ý muốn quay lại?

5. Không vội tìm người mới

Có rất nhiều ý kiến cho rằng nếu muốn quên người cũ thì chỉ cần tìm một người mới để lấp đầy khoảng trống, nỗi buồn đó. Thậm chí, có người quen người mới chỉ để chứng minh và trả thù người cũ. Nhưng điều này liệu có đúng và công bằng với người mới không? Sau chia tay, cho dù là do bất cứ lý do gì đi nữa thì bạn cũng đừng làm như vậy. Nếu bạn vội vàng tìm kiếm người mới khi chưa quên hẳn người cũ thì người đau khổ nhất sẽ là bạn. Và đồng thời nó cũng vô tình khiến người mới bị tổn thương đấy.

Không vội tìm người mới

6. Không làm bạn với người cũ

Trong cuộc sống, tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng ngược lại cuộc tình đổ vỡ sẽ rất khó để trở thành bạn. Nếu muốn làm bạn với người cũ thì chắc chắn một điều rằng bạn vẫn chưa quên được người cũ hoặc bạn chưa từng yêu người ấy thật lòng. Một khi người ấy đã quyết định chia tay bạn thì đồng nghĩa với tình cảm của họ dành cho bạn đã hết. Không chỉ vậy, nếu họ đã có người mới thì việc làm bạn cũng chỉ khiến cho cả 3 người thêm khó xử. Và nếu bạn có ý định tận dụng cơ hội làm bạn với người cũ để sau này có cơ hội quay lại yêu nhau lần nữa thì không nên bởi tình yêu sau chia tay sẽ rất dễ mắc lại sai lầm cũ và nó cũng không còn mặn nồng như xưa nữa.

7. Không quấy rối, làm phiền

Sau chia tay, có rất nhiều người tìm cách gặp lại, nhắn tin, gọi điện và tìm mọi cách để liên lạc với người cũ. Điều này là không nên làm bởi nó chỉ càng làm họ thêm bực bội, chán ghét bạn. Vì thế, bạn hãy cư xử một cách khôn ngoan, hãy khiến họ thấy được giá trị của bản thân bạn sau chia tay. Và sau một thời gian bình tĩnh suy nghĩ và thiếu vắng bạn, chắc chắn họ sẽ cảm thấy nhớ nhung mà tìm đến bạn. Còn nếu điều đó không xảy ra thì bạn cũng đừng quá bận tâm, hãy học cách chấp nhận và sống vì bản thân mình.

8. Không cố gắng níu kéo

Một trong những lý do khiến họ chán ghét bạn sau khi chia tay chính là hành động khóc lóc, van xin họ quay lại. Điều này càng lúc sẽ càng khiến họ cảm thấy bạn giống như một “con đỉa” đeo bám, phiền phức và không có giá trị. Vì thế, nếu bạn có nhớ nhung hay đau khổ đến mấy cũng đừng nên làm thế bởi sẽ khiến họ xem thường bạn mà thôi. Thay vì khóc lóc, van xin thì bạn có thể đi mua sắm, làm đẹp, cafe cùng bạn bè. Dù sao tình yêu cũng chỉ là một khía cạnh của cuộc sống, đừng để nó kiểm soát và điều khiển mình bạn nhé!

9. Chăm chỉ học tập, làm việc

Thay vì tốn thời gian tìm kiếm họ, tự hành hạ bản thân thì bạn hãy dành thật nhiều thời gian vào việc học tập, đi làm. Khi chú tâm vào một việc khác, đầu óc bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không suy nghĩ nhiều về mối tình đó. Đặc biệt, điều này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân mình, trở nên giỏi giang hơn thì chắc chắn sẽ thu hút được người tốt hơn người cũ. Và người ta có câu “mây tầng nào gặp mây tầng đó”, bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp.

10. Không hành động tiêu cực

Đã có rất nhiều trường hợp vì chia tay mà suy nghĩ, hành động dại dột, gây ra những tổn thương lớn về thể chất và tinh thần cho bản thân và cả gia đình. Chắc chắn sau chia tay ai cũng sẽ buồn, bỏ ăn, hành hạ bản thân mình, xa ngã vào những tệ nạn và thậm chí có thể tự tử. Nhưng bạn à! Những việc này cũng chỉ khiến họ chán ghét và xa lánh bạn hơn thôi, không thể thay đổi được chuyện gì cả. Tình yêu phải xuất phát từ hai phía, không thể cưỡng cầu hay gượng ép một người nào phải yêu thương mình cả.

Thay vì làm những hành động dại dột như vậy, bạn hãy bình tĩnh ngồi xuống và tỉnh táo lại. Bạn nên nhớ rằng, trên cuộc đời này vẫn còn rất nhiều những người tốt, yêu thương và cần đến bạn. Dù cho họ có không cần bạn nữa thì cũng không có nghĩa những người khác cũng vậy. Chắc chắn sẽ có người phù hợp với bạn hơn họ. Hơn nữa, bố mẹ đã cho bạn hình hài, nuôi dưỡng bạn khôn lớn, họ rất mong muốn bạn biết quý trọng bản thân mình. Và đây cũng chính là cách để bạn thể hiện sự báo hiếu với cha mẹ đó.

Không hành động tiêu cực

11. Dành nhiều thời gian cho gia đình

Cách để bạn có thể vượt qua mọi đau khổ sau chia tay chính là về với gia đình. Gia đình là nơi luôn dang rộng vòng tay ôm lấy bạn mỗi khi bạn thất bại và mệt mỏi. Dù cho thế giới ngoài kia có quay lưng lại với bạn nhưng hãy nhớ rằng, cha mẹ ở nhà luôn sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm và che chở cho bạn. Bạn hãy dành thật nhiều thời gian để báo hiếu bố mẹ, ăn thật nhiều bữa cơm gia đình, chắc chắn sẽ khiến bạn có thể quên đi nỗi đau chia tay đấy.

12. Tìm không gian cho riêng mình

Nếu bạn là người hướng nội thì đây chính là cách tốt để bạn rũ bỏ những buồn phiền sau cuộc tình dang dở đấy. Thực tế trong cuộc sống, việc ồn ào có thể là một lỗ đen khiến bạn thờ ơ với mọi thứ, bạn hãy trầm tĩnh lại và tìm cho mình một không gian tĩnh lặng, thư thái. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn phiền muộn này đó. Nhưng tốt hơn hết, bạn hãy đi ra ngoài, tìm một nơi yên tĩnh (như chùa huyền hoặc công viên, lượn phố phường) để giúp tâm trạng của mình thoải mái hơn là ngồi ở nhà đấy. Nếu có thể, bạn hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày nhé.

=> Hãy cố lên! Bạn sẽ làm được! Và hãy suy nghĩ thật tích cực bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Trên đây là 12 cách vượt qua giai đoạn chia tay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm chăm sóc da mặt, đồng hồ, giày thể thao…, bạn hãy truy cập website TBKC hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button