Tin Tức

3 Cách đánh sữa Latte bằng tay đơn giản, đảm bảo bọt sữa mịn, thơm

Để có một ly Latte ngon thì chắc chắn không thể thiếu lớp bọt sữa mịn, thơm, béo ngậy. Hãy cùng TBKC học ngay cách đánh sữa Latte bằng tay đơn giản dưới đây để tự mình làm được món đồ uống hấp dẫn này nhé.

Nguyên lý đánh bọt sữa cho món Latte

Bọt sữa là một phần không thể thiếu trong một số món đồ uống từ cafe như Latte, Cappuccino, Macchiato… Để làm được phần bọt sữa đúng chuẩn cho món Latte thì người pha chế phải hiểu rõ nguyên lý đánh bọt sữa. Nguyên lý này cũng không hề phức tạp như nhiều người nhầm tưởng mà trên thực tế, nó còn khá đơn giản: Khi hơi nước bị nén bởi áp suất qua các lỗ hơi trên vòi đánh sữa chúng sẽ tạo nên một sự khuấy động trên bề mặt sữa tạo ra những bóng khí (bọt sữa).

Bạn đang xem: 3 Cách đánh sữa Latte bằng tay đơn giản, đảm bảo bọt sữa mịn, thơm

Nguyên lý đánh bọt sữa cho món Latte

Sẽ có 2 giai đoạn trong quá trình tạo bọt như sau:

 • Giai đoạn tạo bọt: Bọt sữa được tạo ra khi hơi nước từ vòi hơi va chạm với bề mặt sữa.
 • Giai đoạn phá bọt: Những vòng xoáy hơi nước từ vòi đánh sữa hòa trộn bọt. Khi sữa lỏng phía cưới cuốn theo bọt sữa, các bọt sữa này sẽ trở nên nhỏ và mịn, dễ dàng hơn cho việc đổ Latte.

Trong cả quá trình đánh sữa, nhiệt độ sữa tăng từ 5oC đến gần 70oC. Tại cùng một điều kiện thì khoảng thời gian cho việc đánh sữa gần như cố định. 

3 cách đánh sữa Latte bằng tay đơn giản, dễ thực hiện nhất

Thông thường, tại các hàng quán, người ta thường dùng máy đánh sữa hoặc máy pha cafe có vòi đánh sữa chuyên dụng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm món Latte tại nhà mà chưa có máy đánh sữa hay máy pha cà phê thì hãy tham khảo ngay những cách đánh sữa Latte bằng tay dưới đây nhé!

Cách đánh sữa Latte bằng hũ thủy tinh

Cách đánh sữa Latte bằng tay

 • Bước 1: Bạn cho lượng sữa muốn đánh vào hũ thủy tinh, loại có nắp đậy vừa khít với miệng hũ. Để bọt sữa thơm ngon mà không bị quá ngấy, bạn nên sử dụng sữa thanh trùng 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất. Có thể dùng hũ có bất kỳ thể tích nào nhưng lượng sữa rót vào chỉ đày 1/2 hũ, vì khi bạn đánh sữa thì sữa sẽ dầy lên và tăng thể tích sau khi được tạo bọt.
 • Bước 2: Bạn đậy chặt nắp hũ và lắc thật mạnh bằng tay trong vòng 30 – 60 giây. 
 • Bước 3: Mở nắp hũ và cho hũ sữa đã tạo bọt vào lò vi sóng quay trong 30 giây để cấu trúc sữa được giữ vững, đồng thời làm ấm sữa lại cho món Latte của bạn.
 • Bước 4: Dùng muỗng gạt nhẹ lớp bọt trên cùng ra để rót phần sữa lỏng vào tách cafe, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng để trang trí.

Cách đánh sữa Latte bằng tay bằng French Press

Cách đánh sữa Latte

 • Bước 1: Hâm nóng sữa 45 giây trong lò vi sóng, nên dùng loại sữa thanh trùng 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất.
 • Bước 2: Dùng một bình pha cafe nén (còn được gọi là bình French Press, bao gồm 1 bình đựng bằng thủy tinh và 1 cần pít-tông), rót sữa đã hâm nóng vào bình.
 • Bước 4: Dùng cần nén pit-tông của bình pha cafe để nhấn lên nhấn xuống qua lớp sữa trong bình liên tục cho đến khi sữa trông dày xốp hơn.
 • Bước 5: Dùng muỗng để giữ lại phần bọt và rót phần sữa vào tách cafe của bạn trước, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng.

Cách đánh bọt cafe Latte bằng máy đánh bọt cầm tay

Cách đánh bọt cafe bằng tay

 • Bước 1: Rót sữa thanh trùng đầy 1/2 cốc.
 • Bước 2: Dùng cây đánh bọt cầm tay đặt vào trong ca sữa, đặt chếch một góc 30 độ để dễ tạo bọt và bật nút ON. 
 • Bước 3: Hâm nóng ca hoặc hũ sữa đã đánh bọt vào lò vi sóng trong vòng 30 – 45 giây
 • Bước 4: Rót thẳng cafe vào ca sữa của bạn hoặc làm như cách thông thường, rót sữa vào cafe sau đó cho bọt sữa lên trên cùng.

Trên đây là những cách đánh sữa Latte bằng tay đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và có được phần bọt sữa thơm ngon, đúng chuẩn nhất thì hãy đầu tư những chiếc máy đánh bọt sữa, máy pha chế cà phê chuyên dụng.

Hiện nay, TBKC đang có rất nhiều sản phẩm máy pha chế cà phê từ bán chuyên đến chuyên nghiệp với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Hãy truy cập ngay TBKC hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn hỗ trợ nhé! TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại trong các chủ đề lần sau!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button