Tin Tức

3 Nguyên nhân và cách sửa lỗi E30 máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì thiết kế hiện đại, chất lượng bền bỉ và nhiều tính năng tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi một số trục trặc, trong đó có lỗi E30. Vậy lỗi E30 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào? TBKC sẽ lý giải chi tiết cho bạn trong bài viết sau nhé!

Bạn đang xem: 3 Nguyên nhân và cách sửa lỗi E30 máy giặt Toshiba

Mã lỗi E30 máy giặt Toshiba là gì?

Mã lỗi E30 máy giặt Toshiba

Mã lỗi E30 máy giặt Toshiba

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất Toshiba thì E30 là lỗi công tắc cửa, thường do cửa máy giặt đóng không kín hoặc công tắc cửa bị kẹt, hỏng. Khi gặp lỗi này, máy giặt Toshiba sẽ không hoạt động, màn hình hiển thị nhấp nháy kí hiệu E30.

Lỗi này có thể gặp ở bất kỳ máy giặt Toshiba nào, nhưng phổ biến nhất là ở dòng máy giặt Toshiba cửa ngang. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt Toshiba cửa ngang báo lỗi E30?

>> Xem thêm: Bảng mã lỗi các loại máy giặt Panasonic, LG và Toshiba

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E30

Cánh cửa máy giặt gặp trục trặc

Nguyên nhân:

Cho quá nhiều quần áo khiến cửa máy giặt không đóng kín được

Cho quá nhiều quần áo khiến cửa máy giặt không đóng kín được

  • Khi cho quần áo vào trong máy, phần cửa máy giặt bị kẹt bởi quần áo, hoặc lượng quần áo quá nhiều khiến phần cửa không đóng kín được, dẫn đến lỗi E30 máy giặt Toshiba cửa ngang. 
  • Do lâu không kiểm tra, vệ sinh nên gioăng cao su trên cửa máy giặt bị bám bẩn, hoặc đã rách, hỏng khiến cánh cửa không đóng kín được. 

Cách khắc phục: 

  • Kiểm tra xem phần cánh cửa đã được đóng kín chưa? Nếu chưa thì cần xử lý quần áo kẹt hoặc bỏ bớt đồ ra để đóng kín cửa, giúp máy giặt trở lại hoạt động bình thường. 
  • Nếu cửa đã đóng kín nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì cần kiểm tra, vệ sinh phần gioăng cao su máy giặt. Nếu gioăng rách, hỏng nên tiến hành thay cái mới.
  • Nếu gioăng không có vấn đề thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra công tắc cửa máy nhé!

Công tắc cửa máy đã bị hư hỏng

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

Công tắc cửa máy giặt là bộ phận quan trọng hoạt động dựa trên nguyên tắc giãn nở của thạch anh và được truyền dẫn bởi các lá đồng kỹ thuật, có tác dụng giúp đóng mở cửa máy. Nếu công tắc máy giặt bị kẹt hoặc lỗi, hỏng sẽ làm bạn không thể đóng mở cánh cửa bình thường, dẫn đến lỗi E30 máy giặt Toshiba. 

Cách khắc phục: 

Cần thực hiện thay công tắc cửa mới, chú ý nên sử dụng công tắc đúng model với máy giặt nhé!

Board mạch điều khiển đã hỏng

Nguyên nhân: 

Board mạch điều khiển bị hư hỏng

Board mạch điều khiển bị hư hỏng

Nếu công tắc vẫn hoạt động bình thường, thì có thể board mạch điều khiển đã gặp lỗi hoặc hư hỏng.

Board mạch điều khiển có tác dụng điều khiển, truyền lệnh cho thiết bị thực hiện các chế độ giặt, nhưng khi board mạch bị hư hỏng cũng dẫn đến lỗi E30 máy giặt Toshiba cửa ngang nói riêng và máy giặt Toshiba nói chung. 

Cách khắc phục:

Nếu board mạch bị lỗi hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Toshiba hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được tư vấn, sửa chữa hoặc thay mới board mạch nhanh chóng và an toàn nhất. Bởi để sửa chữa bộ phận này đòi hỏi khả năng chuyên môn cao, nếu tự ý thực hiện có thể gây hư hỏng nghiêm trọng khác. 

 

Lưu ý khi sử dụng để tránh máy giặt Toshiba hiện E30

Để kéo dài tuổi thọ thiết bị và tránh máy giặt Toshiba báo lỗi E30, trong quá trình sử dụng cần lưu ý những điều sau:  

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên phân loại, kiểm tra các túi và lấy hết đồ vật lạ ra, đồng thời phân bổ quần áo đều trong lồng giặt, đảm bảo không  để vướng quần áo bên ngoài làm kẹt cánh cửa. 

Nên bỏ đúng số lượng quần áo cho mỗi lần giặt

Lưu ý khi sử dụng để tránh lỗi E30 máy giặt Toshiba

Lưu ý khi sử dụng để tránh lỗi E30 máy giặt Toshiba

Nếu giặt quá ít quần áo dễ khiến lồng máy giặt bị nghiêng lệch, đồng thời giặt nhiều lần hơn khiến các bộ phận của máy nhanh hư hỏng. Nếu giặt quá nhiều quần áo sẽ không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu, đồng thời có thể khiến cửa máy không thể đóng kín dẫn đến lỗi E30. 

Không đóng mở cánh cửa máy giặt liên tục

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên chú ý không cho các bé chơi gần khu vực máy giặt, tránh tình trạng bé nghịch phá đóng mở cánh cửa liên tục dẫn đến hư hỏng công tắc cửa. 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Toshiba định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Toshiba định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Toshiba định kỳ

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt ít nhất 3 tháng/ lần để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và sớm phát hiện các lỗi nhỏ để có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu tần suất sử dụng máy giặt của bạn nhiều thì có thể vệ sinh thường xuyên hơn, khoảng 1 tháng 1 lần nhé!

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E30 trên của TBKC hữu ích cho bạn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

 

>> Xem thềm bài viết cùng chủ đề:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button