420 là gì? Ý nghĩa con số 420 trên Tinder và trong tiếng Trung – VOH

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về 420 nghĩa la gì trong tiếng trung chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

420 là một con số sở hữu khá nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết 420 là gì và tò mò về cách sử dụng chúng thì nhớ tham khảo bài viết sau.

1. 420 là gì?

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường thấy con số 420 xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Tiktok,… Đó là do giới trẻ hiện nay thường có xu hướng sử dụng những con số như một cách để ám chỉ một sự vật, hiện tượng nào đó. Đây giống như một cách chơi chữ riêng biệt của những người trẻ. Việc sử dụng các con số như một dạng thông điệp bí ẩn giúp người trẻ có thể tạo nên mật mã riêng mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu được ý nghĩa.

Con số 420 trong văn hoá phương Đông cũng mang ý nghĩa riêng. Cụ thể, với nhiều người, số 4 được coi là số kém may mắn, bởi chúng có phát âm gần giống chữ “tử” (chết), số 2 thường mang ý nghĩa “mãi mãi” còn số 0 có ý nghĩa là “không”.

Khi ba con số này kết hợp với nhau sẽ mang hàm nghĩa không may mắn. Tuy nhiên, đây chỉ quan niệm dân gian chứ không có căn cứ cơ sở khoa học nào.

2. Ngày 420 là ngày gì?

Steven Hager, một cựu biên tập viên của tờ báo, đã chia sẻ với New York Times rằng con số này xuất phát từ một nghi lễ do một nhóm học sinh trung học bắt đầu vào những năm 1970. Theo đó, một nhóm thanh thiếu niên California đã nghĩ ra một mật mã bí mật là số 420 và dùng nó để nói với nhau rằng họ sẽ gặp nhau để hút cần sa vào lúc 4h20 chiều. Sau đó, hình thức này lan rộng và số 420 được chuyển thành ngày 20/4 để kỷ niệm ngày Quốc tế cần sa.

Giải mã 420 là gì và những bí ẩn xung quanh con số này 1
Ngày 20/4 có liên quan đến cần sa

Một khả năng về con số 420 ít được biết đến hơn là đến từ truyện ngắn “In the Walls of Eryx” năm 1939 của HP Lovecraft và Kenneth Sterling. Câu chuyện mô tả “cây ảo ảnh gây tò mò” có vẻ khá giống với cần sa và dường như khiến người kể chuyện đạt được cảm giác thăng hoa, vào khoảng 4:20, theo đồng hồ của anh ta. Vì câu chuyện có từ năm 1939, có lẽ đây là câu chuyện được viết sớm nhất giữa cần sa và 420.

Nhiều khách sạn ở phương Tây không có phòng 420

Telegraph đưa tin rằng một số khách sạn ở các nước Âu – Mỹ, Australia… không đánh số phòng 420 để tránh rắc rối. Vì cứ vào ngày này, nhiều người sẽ tập trung ăn mừng và số phòng khách sạn, số nhà… 420 sẽ bị lấy đi.

3. 420 là gì trên Tinder?

Khi một người muốn tạo hồ sơ trên Tinder (một ứng dụng hẹn hò), họ cần viết những sở thích của họ và các đặc điểm mà họ muốn có ở người còn lại trên tiểu sử. Khi hẹn hò trực tuyến trên Tinder, bạn sẽ tình cờ gặp được rất nhiều người và các tiểu sử khác nhau. Bạn có thể thấy rằng ở tiểu sử của một vài người sẽ viết “420” hay “420 friendly” (Tạm dịch: 420 thân thiện) ở cuối tiểu sử.

Giải mã con số 420 trên tiểu sử Tinder

Điều này có nghĩa là người đó có thể chấp nhận việc hút cần hoặc thậm chí họ có hút cần sa, nhưng không có nghĩa là họ muốn tìm một người cũng hút cần giống mình. Chỉ đơn giản là họ muốn đảm bảo rằng người mà họ kết nối sẽ biết và đồng ý với việc này bởi thực tế, cần sa vẫn là bất hợp pháp ở nhiều nơi.

Xem thêm:520 là gì? Tại sao con số này lại gây ‘bão’ trong giới trẻ khắp châu Á?Ý nghĩa các con số 0 – 9 và 00 – 99 trong tình yêu và cuộc sống210 là gì? Ý nghĩa số 210 trong tình yêu và anime

4. Con số 420 nghĩa là gì trong tiếng Trung?

Trong tiếng Trung, số 4 (四) có phiên âm là sì, gần giống phát âm của từ 是 (shì) nghĩa là “là, phải”. Số 2 (二) có phát âm là èr, gần giống phát âm của từ 爱 (ài), nghĩa là “yêu”. Số 0 (零)trong tiếng Trung phiên âm là líng, phát âm gần giống chữ 你 (nǐ) có nghĩa là “bạn”. Vậy con số 420 nghĩa là gì trong tiếng Trung hay nghĩa là gì trong tình yêu?

Theo cách nói chơi chữ của giới trẻ Trung Quốc, con số 420 trong ngôn ngữ mạng bên Trung có thể hiểu là là “Anh yêu em”.

Ngoài ra con số 4 (四) còn có phát âm gần giống chữ tử (死), phiên âm là sǐ, mang nghĩa là chết. Nếu hiểu theo nghĩa này, sự kết hợp con số 420 có thể hiểu là “Yêu em tới khi không còn trên cuộc đời này”.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi con số 420 là gì trong tình yêu. Bạn hãy thử ngay mật mã bí mật trong tình yêu này với crush, người yêu của mình để tạo cho họ một bất ngờ nho nhỏ mà ngọt ngào nhé.

Có vô vàn mật mã bí mật được thể hiện dưới dạng con số trong mỗi hội nhóm, cộng đồng khác nhau. Cách biến những thông điệp, sự kiện trở thành những con số như 420 sẽ khiến cuộc hội thoại của chúng ta trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên nó cũng có thể gây khó hiểu hoặc hiểu lầm nên bạn hãy cân nhắc.

Nguồn ảnh: Internet

Rate this post