Thuật ngữ - Kiến thức

Bạn có biết: Ai là người sáng lập ra Google chưa???

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Ai là người sáng lập google chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mỗi khi gặp phải vấn đề gì khó hiểu, cần tìm câu trả lời, chắc chắn trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Google. Chúng ta sử dụng các công cụ mà Google hỗ trợ hằng ngày và gần như là không thể thiếu. Nhưng bạn có biết ai là người sáng lập ra Google không? Chắc chắn hỏi 10 người thì sẽ có tới 9 người không biết chính xác câu trả lời. Vậy thì hãy cùng Doanh Nhân Online tìm hiểu xem cha đẻ của Google là ai nhé.

Ai là người sáng lập ra Google?
Ai là người sáng lập ra Google?

Ai là người sáng lập Google?

Không chỉ có 1 mà có tới 2 người cùng sáng lập ra Google. Đó chính là Larry Page và Sergey Brin. Vào năm 1998, khi cả hai đang là nghiên cứu sinh bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford (Stanford University) ở California, Mỹ, cái bắt tay lịch sử giữa Larry Page và Sergey Brin đã chính thức “khai sinh” ra Google.

Vào thời điểm đầu mới thành lập, Page và Brin cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty. Nhưng thông qua cổ phiếu ưu đãi mà cả hai nắm kiểm soát tới 56% quyền biểu quyết của cổ đông.

Sau 5 năm hình thành, vào ngày 19/8/2004, Google đã chào bán công khai lần đầu (IPO – Initial Public Offering) trên các sàn giao dịch. Sang đến tháng 8/2015, Google công bố kế hoạch tiến hành tổ chức lại công ty dưới tư cách là một tập đoàn mang tên Alphabet Inc. Như vậy, Google chính là công ty con của Alphabet.

Với xuất phát điểm như vậy, sau hơn 23 năm hình thành, cho đến thời điểm hiện tại, trang google.com dang nắm ngôi vương về lượng cập nhiều trên thế giới. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thông tin, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác nữa như: Mail, Meet, Drive…

Như vậy là bạn đã biết được ai là người sáng lập ra Google rồi nhé. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng công cụ này phải không nào?

Larry Page và Sergey Brin chính là những người khai sinh ra cái tên Google nổi tiếng
Larry Page và Sergey Brin chính là những người khai sinh ra cái tên Google nổi tiếng

>>> Có thể bạn quan tâm: Giọng đọc chị Google là ai? Tiểu sử về “Chị Google” mới nhất

Tiểu sử Larry Page

Xem thêm:: 1 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Nếu đã biết ai là người sáng lập ra Google vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử của từng người nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị chờ đón bạn ở phía trước. Đầu tiên sẽ là Larry Page.

Larry Page là ai?

Larry Page có tên đầy đủ là Lawrence Edward Page. Ông sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ và từng được biết đến là một kỹ sư phần mềm đồng thời là doanh nhân nổi tiếng thế giới. Và hiện tại, ông đang là Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google.

Gia đình

Larry Page là con trai thứ của Carl Victor Page Sr và Gloria Page. Ông có một người anh tên là Carl Victor Page Jr. Anh trai của ông cũng rất tài năng khi là người sáng lập ra Egroups.

Nói về mẹ của Larry Page, bà là một người gốc Do Thái. Bà từng tốt nghiệp khoa học máy tính đại học Michigan. Sau đó, bà trở thành một giảng viên về lập trình nhạc cụ tại Đại học bang Michigan và Lyman Briggs College.

Cha của ông Larry Page được biết đến là giáo sư của đại học Michigan. Ông cũng nổi tiếng là một người chuyên về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Năm 2007, Larry Page kết hôn và xây dựng gia đình riêng của mình cùng với nhà khoa học nghiên cứu Lucinda Southworth. Họ có 2 người con và hiện tại cuộc sống hôn nhân vẫn rất hạnh phúc.

Học vấn

Có thể thấy gọi Larry Page là “con nhà nòi” khi cả cha và mẹ ông đều là những người theo ngành máy tính. Điều đó đã truyền cảm hứng và đam mê để Page cùng đồng nghiệp sáng tạo ra trang google.com mang tính lịch sử. Chỉ cần tìm kiếm ai là người sáng lập ra Google là có thể thấy được trình độ học vấn sáng chói của Page.

Năm 1975 đến 1979 ông được cha mẹ đưa đến Okemos Montessori. Tại đây, ông được tiếp cận với phương pháp giáo dục phát triển tư duy sáng tạo Montessori. Chính điều này đã giúp cho Page có được một sự sáng tạo cực kỳ lớn cho tương lai.

Xem thêm:: 1 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Đến năm 1991, Page tốt nghiệp trung học Far East Lansing ngay sau đó thì ông thi đỗ vào đại học Michigan. Trong quá trình học tập, ông đã có nhiều ý tưởng công nghệ táo bạo. Trong đó có máy in phun màu từ ý tưởng in áp phích khổ lớn.

Sau này, khi ông quen với Sergey Brin, hai người có chung niềm đam mê nghiên cứu công nghệ và đã cùng nhau phát triển thuật toán tìm kiếm.

Ông là người giữ chức CEO của Google
Ông là người giữ chức CEO của Google

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Ý tưởng xây dựng một công cụ tìm kiếm mang tính toàn cầu được Larry Page cùng với người bạn thân của mình là Sergey Brin thực hiện vào năm ông 23 tuổi. Hai người đã dùng kỹ năng của lập trình HTML cơ bản để xây dựng lên một trang tìm kiếm đơn giản.

Ban đầu, vì không có đủ tài chính, hai người tận dụng các loại linh kiện máy tính rời rạc để tạo nên một chiếc máy chủ có chức năng truy vấn tìm kiếm. Sau quá trình nghiên cứu, đến tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã được chạy thử nghiệm trên trang web của đại học StanFord.

Đến ngày 15 tháng 9 năm 1997, thì tên miền Google.com đã chính thức thuộc quyền sở hữu của Larry Page và Sergey Brin. Nhưng không dừng lại ở đó, 2 người cùng nhau thu hút vốn từ những người xung quanh để mua máy chủ và thuê một chiếc gara ở Menlo Park, California để làm trụ sở.

Dấu mốc ngày 04/09/1998 vô cùng quan trọng khi, Google chính thức được thành lập và Larry Page được bầu giữ chức vụ CEO của công ty. Năm 2004, Larry Page quyết định chuyển sang làm Giám đốc sản phẩm. Đến năm 2011, ông quay trở lại làm CEO của Google. Năm 2015 ông làm việc tại Tập đoàn Alphabet cho đến nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tesla là ai? Tiểu sử nhà khoa học phát minh ra điện Nikola tesla

Tiểu sử Sergey Brin

Xem thêm:: Thủ tướng Phan Văn Khải một đời vì nước, vì dân

Khi tìm kiếm ai là người sáng lập ra Google chúng ta không chỉ thấy 1 cái tên Larry Page mà bên cạnh đó luôn có sự đồng hành của người bạn Sergey Brin. Hai người đã cùng nhau tạo nên một thành công vang dội cho google.com. Tiếp theo sau đây, hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của Sergey Brin xem ông là ai nhé.

Sergey Brin là ai?

Sergey Brin được biết đến là một thiên tài về máy tính. Đồng thời ông cũng là một doanh nhân người Mỹ thành đạt. Và khi tham gia đồng sáng lập Google, ông giữ chức giám đốc kỹ thuật của công ty. Với sự đóng góp của Brin, Google đã sở hữu hàng loạt công nghệ mới. Có thể kể đến: Project Class ( kính thực tế ảo), xe tự lái của Google, trí thông minh nhân tạo…

Ngoài công việc kinh doanh, Sergey Brin còn tham gia với vai trò là diễn giả nổi tiếng tại các hội nghị công nghệ và diễn đàn kinh tế thế giới. Với sự thành công của bản thân, Brin truyền cảm hứng cho không ít người có niềm đam mê máy tính, lập trình và nghiên cứu thuật toán. Ai là người sáng lập ra Google cũng đều đáng gờm phải không nào?

Tìm hiểu ai là người sáng lập ra Google thì không thể không nhắc đến Sergey Brin
Tìm hiểu ai là người sáng lập ra Google thì không thể không nhắc đến Sergey Brin

Gia đình

Sergey Brin cũng là một người con sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái tại đất nước Nga. Sau đó, cả gia đình chuyển đến định cư tại Mỹ khi chủ nghĩa bài xích người Do Thái tại Nga bùng lên. Vào thời điểm đó, gia đình của ông khá khó khăn và vất vả. Sau khi cha ông trở thành giảng viên của đại học Maryland thì mọi việc đã trở nên thuận lợi hơn.

Năm 2007, Sergey Brin đã kết hôn cùng với Anne Wojcicki. Bà cũng là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Họ có 2 người con và từng là một hình mẫu gia đình vô cùng lý tưởng trong ngành. Nhưng sau đó, Sergey đã vướng phải scandal tình ái cùng với giám đốc Amanda Rosenberg đã khiến cho quan hệ của hai người rạn nứt. Đến năm 2015 thì họ ly hôn. Đến năm 2018, Sergey Brin kết hôn với Nicole Shanahan.

Sự nghiệp

Nói đến sự nghiệp của Sergey Brin thì có sự gắn bó mật thiết với Larry Page. Vào năm 1995, 2 người gặp nhau và trở thành đôi bạn thân thiết cùng nghiên cứu lĩnh vực công nghệ thuật toán. Đến năm 1996, họ xây dựng thành công công cụ tìm kiếm BackRub. Brin là người giải quyết các vấn đề khai thác dữ liệu của BackRub.

Sang năm 1997, dự án BackRub đã được cả 2 đổi tên thành Google với tên miền Google.com. Hai người cùng xây dựng Google phát triển như ngày hôm nay.

Sergey Brin đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Google
Sergey Brin đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Google

Bạn đã rõ ai là người sáng lập ra Google rồi chứ? Mỗi một sự sáng tạo đều có điều thú vị riêng ẩn chứa bên trong đó. Khám phá được những điều này chắc chắn sẽ giúp cho bạn sử dụng chúng ở một tâm thế mới thú vị và hứng khởi hơn.

Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button