Tin Tức

Ăn rau ngót có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau ngót được không?

Rau ngót là một loại rau quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày. Mặc dù ăn rau ngót nhiều, nhưng không phải ai cũng biết được rau ngót có tác dụng gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của loại rau này, đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu ăn rau ngót được không. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Ăn rau ngót có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau ngót được không?

Đặc điểm của rau ngót. Thành phần dinh dưỡng của cây rau ngót

Rau ngót (còn được gọi là rau bồ ngót, bù ngót hay hắc diện thần) có tên khoa học là Sauropus androgynus(L) Merr, thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae. Cây rau ngót thường nhỏ, cao từ 1,5 đến 2m.

Rau ngót được đánh giá là loại thực phẩm lành tính, có giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể, trong 100 gam rau ngót có các thành phần như:

  • Mangan
  • Phốt pho
  • Kali
  • Natri
  • Đồng
  • Năng lượng
  • Đạm

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button