Hỏi đáp

Angular là gì? Giải đáp thắc mắc về Angular hay vô cùng

Angular là gì? Giải đáp thắc mắc về Angular hay vô cùng

Angular là gì? Giải đáp những thắc mắc và quan tâm của rất nhiều người về cụm từ “Angular”, cùng tìm hiểu ngay về ý nghĩa của cụm từ “Angular” chuẩn xác.

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và phát triển phần mềm thì chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với Angular phải không nào. Đây là một trong những framework được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng và thiết kế website di động cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu hoặc mới học thì sẽ còn băn khoăn với khái niệm Angular là gì? Vậy để có thể giải đáp thắc mắc một cách chi tiết, bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin sau nhéi viết sau nhé!

Giải mã Angular là gì?

Hiện nay để xây dựng và thiết kế nên một nền tảng website người ta phải sử dụng đến rất nhiều phần mềm hay là khuôn khổ xây dựng khác nhau. Nhưng một trong những framework được sử dụng nhiều hiện nay đó là Angular. Có lẽ Angular sẽ không còn quá xa lạ với người đang làm việc với nó lâu năm hay người yêu thích công nghệ. Tuy nhiên đối với những người mới học hoặc mới bắt đầu thì sẽ khó nắm bắt được Angular là gì?

Theo đó, Angular là một mã nguồn, framework được sử dụng để xây dựng nên các ứng dụng ở trong các ứng dụng single – page web. Những lập trình viên cũng như sử dụng nó để tạo nên các chương trình động nên các trang website HTML. Angular là một sản phẩm trí tuệ của các kỹ sư công nghệ của google đó là Misko Hevery và Adam Abrons. Phiên bản được phát hành lần đầu tiên bởi google vào năm 2012 và được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Trước khi phát hành framework Angular đã có những cách để tạo nên dynamic page, tuy nhiên chúng không mang đến nhiều tính năng thuận tiện như framework. Phần mềm này được sử dụng trong phát triển web được nhiều lập trình viên sử dụng. Trong đó, kiến trúc này sẽ bao gồm:

 • View: đây là bản tin đại diện của thông tin Angular
 • Model: là cấu trúc quản lý dữ liệu quản lý thông tin và nhận đầu vào từ controller.
 • Controller: sẽ đáp ứng được đầu vào và tương tác cùng với model.

Những ưu điểm nổi bật của Angular

Việc sử dụng Angular sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt mà những framework khác không có được. Chính vì thế, chúng luôn được ưu tiên sử dụng để xây dựng website, trong đó chúng ta có thể kể đến một số tính năng đặc biệt của Angular như:

 • Angular được đánh giá là một giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng trang chủ để làm việc một cách dễ dàng.
 •  Giao diện sử dụng dễ dàng và thân thiện với người dùng nhờ vào khả năng dữ liệu ràng buộc lên trên các nền tảng website. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Người dùng có thể tái sử dụng những thành phần trong Angular một cách triệt để.
 • Người dùng có thể dễ dàng test và kiểm tra
 • Angular sẽ hỗ trợ cho các lập trình viên có thể viết được mã một cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng.
 • Angular sẽ giúp bạn chạy trên nhiều loại trình  duyệt khác nhau ở trên điện thoại và máy tính. Điều này sẽ mang lại tính thuận tiện và di động của ứng dụng.

Angular thường được sử dụng để làm gì?

Bên cạnh thắc mắc Angular là gì thì việc framework này được sử dụng để làm gì cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Theo đó, chúng ta có thể kể đến một vài công việc của Angular như:

 • Trên ứng dụng của CRUD web apps: là tính năng đặc biệt mà chính người dùng Angular luôn ưu tiên sử dụng nhiều nhất.
 • Lập trình viên có thể sử Angular kết hợp trên di động để tạo nên một website ở ngày trên di động.
 • Tạo nên hoạt ảnh CSS3
 • Giúp mở rộng những tiện ích trên Chrome một cách dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn đầy đủ những tính năng.
 • Ứng dụng Angular có thể kiểm tra linh hoạt
 • Angular được hỗ trợ bởi ứng dụng Firebase.

Chắc chắn với những thông tin chi tiết trên bạn đã có thể nắm bắt được Angular là gì và những ưu nhược điểm của framework này mà bạn không thể bỏ qua. Theo đó, đây là một công cụ hỗ trợ hữu ích để thiết kế, xây dựng nên nền tảng website một cách hoàn hảo nhất.

Hỏi Đáp

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button