Cách xử lý áo phao bị dồn bông chỉ trong tích tắc đơn giản nhất

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về áo phao giặt bị dồn bông chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Áo phao thường được sử dụng vào mùa đông vì áo được lót bông giúp giữ ấm cho cơ thể. Nhưng khi bạn sử dụng và giặt không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bị dồn bông gây mất thẩm mỹ cho áo. Hãy cùng AVASport tìm hiểu cách xử lý áo phao bị dồn bông ngay trong bài viết này nhé!

1Vì sao áo phao hay bị dồn bông?

Các loại áo phao được cấu tạo từ 2 lớp tương tự các áo khoác thông thường: lớp ngoài được dùng từ chất liệu nylon và polyester, lớp bên trong được lót bông hoặc nhung để giúp giữ ấm. Để giữ áo luôn được bền đẹp thì bạn nên giặt áo cẩn thận và đúng cách.

Nếu giặt áo sai cách sẽ khiến áo bị xẹp, vì áo được cấu tạo nhiều lớp và còn được lót bông nên khi giặt bạn cần nhẹ tay tránh làm nhão lớp bông sẽ làm mất độ phồng của áo, gây mất thẩm mỹ.

Áo Khoác Lifestyle Nam Nike DJ0430-010

2Cách xử lý áo phao bị dồn bông

2.1, Giặt bằng máy

Bằng cách này bạn có thể làm đều bông của áo nhờ vào quá trình giặt theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra, và lấy toàn bộ đồ dùng có trong áo phao ra ngoài.

Bước 2: Sử dụng nước ấm giặt, chuẩn bị ¼ lượng nước vào máy, cho một lượng bột giặt hoặc nước giặt vừa đủ.

Bước 3: Trước khi giặt cho vào máy một chiếc khăn tắm lớp hoặc chiếc chăn bông mỏng để tạo độ co xát.

Bước 4: Chọn chương trình giặt nhẹ, không chọn chế độ vắt.

Bước 5: Khi máy giặt xong, chờ cho áo ráo nước rồi mới lấy ra ngoài.

Giặt áo phao bằng máy giặt

2.2, Giặt bằng tay

Giặt tay là lựa chọn tốt nhất để tránh việc áo phao không bị dồn bông và cũng là cách xử lý áo phao bị dồn bông tốt vì bạn sẽ kiểm soát được việc cọ xát với áo. Giặt áo phao bằng tay bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho nước và xà bông gần ngập áo.

Bước 2: dùng một chiếc bàn chải mềm mịn để chà nhẹ nhàng lên phần áo phao đang bị dồn bông.

Bước 3: Dùng máy sấy để làm khô hoặc phơi ngang áo ở nơi khô thoáng.

Giặt áo phao bằng tay

3Lưu ý khi xử lý áo phao bị dồn bông

  • Giặt với nước giặt phù hợp: Việc giặt áo phao với nước giặt không phù hợp sẽ làm hỏng áo vì trong nhiệt loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh.
  • Kiểm tra khuy áo và dây kéo trước khi: Trước khi giặt bạn cần kiểm tra trong áo có vật dụng gì sót lại hay không, các khóa kéo và khuy áo đã đóng lại chưa vì nếu để mở hay còn đồ dùng trong áo khi giặt áo thể làm cọ xát gây xước áo. Khi giặt bạn có thể lộn trái áo lại để tránh ảnh hưởng lên lớp áo ngoài.
  • Giặt với nước lạnh: Nên sử dụng nước lạnh để giặt áo thay vì sử dụng nước nóng vì nhiệt quá cao sẽ làm áo bị co lại. Trường hợp các loại áo có lớp ngoài được làm từ vải sợi hóa học gặp nhiệt cao áo sẽ bị hỏng.

Không giặt áo phao với nước nóng

Áo phao được giặt vào bảo quản đúng cách luôn bền và đẹp như mới. Trên đây là cách xử lý áo phao bị dồn bông, hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ 1900.988.970 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Rate this post