Bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 – c3kienthuyhp.edu.vn

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Bai 7 trang 202 sgk ngu van 9 tap 1 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại Trường THPT Kiến Thụy

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1, trả lời các câu hỏi SGK, soạn bài Ôn tập tập làm văn (tiếp theo) chi tiết và đầy đủ nhất.

Chủ đề

Nội dung của văn bản tự sự đã học ở lớp 9 có gì giống và khác so với nội dung về kiểu văn bản này đã học ở các lớp dưới?

Trả lời bài 7 trang 202 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

đáp án tham khảo

Trình bày 1

– Giống nhau: Văn tự sự lớp 9 trở xuống đều có cốt truyện, nhân vật, sự việc.

– Sự khác biệt

  • Ở các lớp dưới, tường thuật chỉ đơn giản là kể lại một câu chuyện bằng cách sắp xếp các sự kiện theo trình tự thời gian tuyến tính.
  • Còn đối với văn tự sự ở lớp 9 thì yêu cầu cao hơn, cần có sự kết hợp của các phương thức biểu đạt khác như biểu cảm, miêu tả, lập luận; các sự kiện cũng không nhất thiết phải sắp xếp theo trình tự thời gian tuyến tính mà có thể xáo trộn (kể về hiện tại trước rồi quay về quá khứ).

Trình bày 2

những nội dung về văn bản tự sự đã học ở lớp 9 so với những nội dung về kiểu văn bản này đã học ở các lớp sau:

* Điểm giống nhau: Cả hai đều lấy tự sự (kể chuyện) làm phương thức biểu đạt chính, chiếm thành phần cơ bản của văn bản tự sự.

* Khác: Chương trình Ngữ văn 9 giới thiệu các thành phần khác trong văn bản tự sự như miêu tả (tả cảnh, tả nội tâm), nghị luận, đối thoại, độc thoại, người kể chuyện. Các thành phần này bổ sung cho nhau và bổ sung cho thành phần tự sự, làm cho tác phẩm trở nên hấp dẫn, sinh động.

Trình bày 3

Văn bản đã học ở lớp 9 với văn bản tự sự ở lớp dưới:

– Giống: Tất cả tạo nên một chuỗi sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc khác, dẫn đến kết cục nhằm nêu một ý nghĩa.

– Khác :

+ Văn tự sự ở lớp 6 tồn tại độc lập theo một phương thức riêng.

+ Văn tự sự ở lớp 8 có sự kết hợp giữa biểu cảm và miêu tả nhưng chủ yếu là miêu tả ngoại hình và hành động của nhân vật.

+ đến lớp 9, văn tự sự kết hợp giữa lập luận, biểu cảm, miêu tả (kể cả miêu tả nội tâm).

—————

Các em vừa tham khảo Cách trả lời bài 7 trang 202 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 do Cmm.edu.vn tổng hợp và chuẩn bị nhằm giúp các em soạn bài SGK và chuẩn bị bài Ôn tập Tập làm văn (tiếp theo) tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều các bài Tập viết khác trong chương trình Tập làm văn 9 được chúng tôi soạn. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Trả lời câu hỏi bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn làm bài Ôn tập tập làm văn (tiếp theo)

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (c3kienthuyhp.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 7 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Rate this post