Tin Tức

Bài cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ cúng xe cuối năm

Mỗi dịp cuối năm, người Việt Nam thường có tục lệ cúng xe, phương tiện đi lại. Vậy bài cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ cúng xe cuối năm như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của TBKC để có được câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Bài cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ cúng xe cuối năm

Cúng xe ô tô cuối năm có tác dụng gì?

Việc cúng xe cuối năm có tác dụng gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt Nam thì việc cúng xe cuối năm có một ý nghĩa cô cùng đặc biệt. Người Việt không chỉ cúng xe khi mới mua về, mà sau một thời gian sử dụng, họ sẽ thường làm lễ cúng vào dịp cuối năm.

Tục lệ cúng này là để thể hiện sự biết ơn, thành tâm của chủ xe với các bậc Thần linh, bề trên đã che chở, ban phước lành cho họ để họ có thể sử dụng xe một cách an toàn, thuận tiện. Bên cạnh đó, lễ cúng này cũng giúp gia chủ bày tỏ mong muốn được bề trên tiếp tục che chở, bảo vệ cho họ trên những hành trình, những cung đường sắp tới.

Bài cúng xe cuối năm

Cần chuẩn bị gì cho lễ cúng xe ô tô cuối năm?

Dưới đây là các lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng xe dịp cuối năm:

  • 1 bình hoa tươi
  • 1 đĩa trái cây
  • Đồ mặn tùy tâm (Thịt gà luộc, heo quay…)
  • 1 ly nước trắng
  • 1 xấp tiền vàng mã
  • 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo
  • 3 hoặc 5 chén trà
  • 3 hoặc 5 chén rượu
  • 3 hoặc 5 cây nhang
  • 2 cây đèn cầy đỏ

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật, bạn nên chọn khoảng không trước nhà để xe ô tô và đồ cúng lên trước rồi tiến hành cúng.

Bài cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ cúng xe cuối năm

Dưới đây là bài văn khấn cúng xe ô tô cuối năm chuẩn nhất để bạn tham khảo:

Bài khấn cúng xe cuối năm mẫu 1

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, Thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài cúng xe ô tô cuối năm mẫu 2

Hôm nay, ngày… tháng… năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung thỉnh: Chư vị Thần linh, Thổ Địa, chư Thánh chư Thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây. Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn! (Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật).

Bài cúng xe cuối năm

>> Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ cúng xe cuối năm chuẩn nhất mà TBKC muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button