Tin Tức

Các cách kiểm soát trẻ xem YouTube trên tivi tránh những nội dung độc hại

Hầu hết các dòng smart tivi hiện nay đều có tính năng kết nối Internet và xem YouTube. Tuy nhiên trên ứng dụng này có cả những nội dung tốt và nội dung xấu. Vì vậy, bạn cần quản lý YouTube trên tivi, đặc biệt đối với trẻ em. Dưới đây, TBKC sẽ chia sẻ tới bạn cách kiểm soát trẻ xem YouTube, tránh cho bé xem những nội dung không phù hợp. Bạn theo dõi nhé!

Bạn đang xem: Các cách kiểm soát trẻ xem YouTube trên tivi tránh những nội dung độc hại

Nội dung xấu trên YouTube là gì?

Các nội dung được đánh giá là xấu, độc hại trên YouTube bao gồm:

Nội dung xấu trên YouTube là gì?

Tác hại của những nội dung xấu trên YouTube đối với trẻ nhỏ

Độ tuổi và nhận thức của trẻ nhỏ sẽ chưa thể phân biệt các nội dung tốt hay xấu trên YouTube. Nếu cha mẹ không quan tâm hoặc kiểm soát các nội dung trẻ xem thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý, nhận thức của trẻ.

Tác hại của những nội dung xấu trên YouTube đối với trẻ nhỏ

Không chỉ vậy, những nội dung này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cách ứng xử và khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh của trẻ. Đặc biệt, khi bé nhà bạn xem những video về bạo lực, trẻ sẽ có thể làm theo và gây ra những hành vi lệch lạc, không mong muốn.

Vậy cách quản lý trẻ xem YouTube hay giới hạn thời gian xem YouTube trên tivi của trẻ như thế nào? TBKC sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cách kiểm soát trẻ xem YouTube

Bật chế độ hạn chế của YouTube

Ứng dụng YouTube trên tivi sẽ có tính năng hạn chế giúp bạn chặn được những nội dung không mong muốn xuất hiện trên màn hình thiết bị. Nhờ tính năng này cha mẹ có thể quản lý trẻ xem YouTube. Cách thiết lập chế độ này như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng YouTube trên tivi, rồi đăng nhập vào tài khoản (nếu chưa có tài khoản bạn hãy tạo tài khoản mới nhé).
  • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, bạn chọn Cài đặt >> Chế độ hạn chế >> Bật.

Như vậy, bạn đã thiết lập xong tính năng hạn chế của YouTube trên tivi. Khi bạn hay bé nhấp vào một video, clip có nội dung xấu thì ứng dụng sẽ hiển thị một thông báo như hình dưới đây:

Bật chế độ hạn chế của YouTube

Sử dụng tính năng khóa trẻ em

Tính năng này thường được trang bị trên các dòng tivi hiện đại. Nó sẽ cho phép bạn cài đặt mật khẩu cho những ứng dụng muốn giới hạn. Khi mở nội dung, bạn sẽ phải nhập mật mã nên trẻ nhỏ sẽ khó có thể biết cơ chế này. Vì vậy, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát các nội dung, chương trình và thời gian mà trẻ xem.

Sử dụng tính năng khóa trẻ em

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa trẻ em trên tivi Samsung, Sony, LG chi tiết nhất

Lập danh sách phát từ điện thoại và phát lên tivi

Đây là tính năng được nhiều phụ huynh yêu thích bởi nó cho phép bạn lựa chọn các nội dung muốn hiển thị cho trẻ theo một danh sách cụ thể từ điện thoại lên tivi. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn được những kênh có ích cho trẻ. Để thiết lập tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn >> Chọn một video mà bạn muốn thêm vào danh sách phát >> Nhấn vào biểu tượng lưu (dấu +) ở phía dưới video.

Lập danh sách phát từ điện thoại và phát lên tivi

  • Bước 2: Sau khi nhấn Lưu bạn chọn tiếp vào biểu tượng Đã lưu hoặc nút Thay đổi trên màn hình. Tiếp theo, điện thoại sẽ hiển thị giao diện Tạo danh sách mới >> Chọn Danh sách phát mới.
  • Bước 3: Đặt tên cho Danh sách phát và chỉnh sửa Quyền riêng tư >> Nhấn Hoàn tất.
  • Bước 4: Phát video đã lưu lên tivi của bạn. Để thực hiện được tính năng này bạn cần đảm bảo điện thoại và TV cùng kết nối một mạng wifi. Sau đó mở nội dung bạn muốn truyền và tìm biểu tượng truyền trong ứng dụng YouTube đang phát. Cuối cùng trong danh sách các thiết bị có thể truyền phát hiện ra, chọn tên TV của bạn.

Lập danh sách phát từ điện thoại và phát lên tivi

Sử dụng ứng dụng YouTube Kids

YouTube Kids là ứng dụng dành riêng cho trẻ em. Các nội dung được đăng tải trên đây xoay quanh các chủ đề giáo dục, âm nhạc… phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ. Vì vậy, ứng dụng này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho trẻ.

Sử dụng ứng dụng YouTube Kids

Một số lưu ý khác khi quản lý trẻ em xem YouTube trên tivi

Ngoài các cách kiểm soát thời gian, nội dung xem YouTube trên TV mà TBKC hướng dẫn trên, bạn cần chú ý một số vấn đề khác như:

  • Nên quy định thời gian xem tivi của trẻ, có thể sử dụng camera giám sát để quan sát hoạt động của trẻ.
 
  • Nếu có thời gian bạn hãy cùng xem tivi với bé để kiểm giám sát bé sát sao nhất.
  • Thường xuyên kiểm tra lịch sử tìm kiếm YouTube của bé trên tivi để kịp thời nhắc nhở nếu trẻ xem các nội dung xấu.
  • Khuyến khích trẻ ra ngoài vui chơi, tiếp xúc với bạn bè, thầy cô… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé khi ra khỏi nhà bạn có thể sử dụng đồng hồ định vị trẻ em. Với các tính năng như cảnh báo SOS, nghe, gọi, gửi tin nhắn thoại, văn bản… chiếc đồng hồ này sẽ giúp bạn có thể biết được con đang ở đâu và làm gì.
 

Trên đây là các cách giúp bạn kiểm soát trẻ em xem YouTube trên tivi mà TBKC chia sẻ tới bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đừng quên thường xuyên truy cập website TBKC để cập nhật những thông tin hữu ích hoặc mua sắm các sản phẩm cần thiết cho gia đình như: Camera giám sát, TV, máy tính bảng, đồng hồ định vị cho bé, giày Patin, ván trượt… TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Vì vậy, bạn có thể an tâm khi mua sản phẩm ở cửa hàng của chúng tôi. Bạn có thể đặt hàng online trên website TBKC hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây:

>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button