Tin Tức

Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Gấc là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, TBKC sẽ chia sẻ đến bạn một số cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Bạn đang xem: Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Xay thịt gấc

Đây được xem là một trong những cách bảo quản gấc chín trong tủ lạnh hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng thành công. Cách làm như sau: Gấc sau khi mua về, bạn bổ đôi quả gấc ra, lọc lấy phần thịt bên trong. Tiếp theo, bạn cho thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào hộp đựng, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Xay thịt gấc

Trộn gấc với rượu

Cách bảo quản gấc để ăn dần bằng cách trộn với rượu này vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn chỉ cần lọc lấy thịt gấc rồi đem trộn cùng với 1/2 chén rượu trắng và 2 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho thịt gấc trộn rượu dầu ăn này vào hộp, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Trộn gấc với rượu

Hấp cách thủy

Với cách bảo quản này, bạn chỉ cần loại bỏ vỏ gấc, lấy phần thịt và hạt gấc cho vào nồi hấp hấp cách thủy cùng một chút đường trong khoảng 15 – 20 phút. Sau 15 – 20 phút, bạn lấy gấc ra ngoài, để nguội rồi cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hấp cách thủy

Sên cùng dầu ăn

Một cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh nữa được nhiều người áp dụng đó chính là chia phần thịt gấc và hạt gấc thành hai phần riêng biệt. Phần thịt gấc sau khi đã xay nhuyễn, bạn cho vào chảo, vặn nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt gấc nóng, bạn cho vào 1 chút dầu ăn, đảo đều đến khi đặc lại là được.

Còn phần hạt gấc, bạn lọc lấy phần thịt bao quanh hạt bên ngoài rồi đem sên phần thịt này cùng dầu ăn như cách làm trên. Cuối cùng, bạn đổ 2 phần thịt gấc vừa sên vào đảo đều với 1 thìa cà phê muối khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Sên cùng dầu ăn

Một số lưu ý khi bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

Để bảo quản gấc được lâu hơn cũng như đảm bảo giữ nguyên được chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý như sau:

  • Lựa chọn những quả gấc còn tươi ngon, không dập nát, không thâm đen.
  • Không nên để gấc quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên để khoảng 4 – 6 ngày.
  • Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem gấc có bị hỏng không.
  • Để tiện lợi cho những lần sử dụng, bạn có thể chia gấc thành nhiều phần nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Trên đây là cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức

Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Gấc là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, TBKC sẽ chia sẻ đến bạn một số cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Bạn đang xem: Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Xay thịt gấc

Đây được xem là một trong những cách bảo quản gấc chín trong tủ lạnh hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng thành công. Cách làm như sau: Gấc sau khi mua về, bạn bổ đôi quả gấc ra, lọc lấy phần thịt bên trong. Tiếp theo, bạn cho thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào hộp đựng, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Xay thịt gấc

Trộn gấc với rượu

Cách bảo quản gấc để ăn dần bằng cách trộn với rượu này vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn chỉ cần lọc lấy thịt gấc rồi đem trộn cùng với 1/2 chén rượu trắng và 2 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho thịt gấc trộn rượu dầu ăn này vào hộp, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Trộn gấc với rượu

Hấp cách thủy

Với cách bảo quản này, bạn chỉ cần loại bỏ vỏ gấc, lấy phần thịt và hạt gấc cho vào nồi hấp hấp cách thủy cùng một chút đường trong khoảng 15 – 20 phút. Sau 15 – 20 phút, bạn lấy gấc ra ngoài, để nguội rồi cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hấp cách thủy

Sên cùng dầu ăn

Một cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh nữa được nhiều người áp dụng đó chính là chia phần thịt gấc và hạt gấc thành hai phần riêng biệt. Phần thịt gấc sau khi đã xay nhuyễn, bạn cho vào chảo, vặn nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt gấc nóng, bạn cho vào 1 chút dầu ăn, đảo đều đến khi đặc lại là được.

Còn phần hạt gấc, bạn lọc lấy phần thịt bao quanh hạt bên ngoài rồi đem sên phần thịt này cùng dầu ăn như cách làm trên. Cuối cùng, bạn đổ 2 phần thịt gấc vừa sên vào đảo đều với 1 thìa cà phê muối khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Sên cùng dầu ăn

Một số lưu ý khi bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

Để bảo quản gấc được lâu hơn cũng như đảm bảo giữ nguyên được chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý như sau:

  • Lựa chọn những quả gấc còn tươi ngon, không dập nát, không thâm đen.
  • Không nên để gấc quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên để khoảng 4 – 6 ngày.
  • Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem gấc có bị hỏng không.
  • Để tiện lợi cho những lần sử dụng, bạn có thể chia gấc thành nhiều phần nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Trên đây là cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button