Tin Tức

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không qua 8 dấu hiệu

Không phải bất cứ cuộc tình nào chấm dứt đều do hết tình cảm, đôi khi vì một số lý do nào đó khiến hai bạn buộc phải lựa chọn như vậy dù hai người còn thương nhau. Có người sau khi chia tay sẽ cắt đứt hẳn hoàn toàn còn số khác thường chia tay vẫn có xu hướng chờ đợi vì còn thương rất nhiều. Thế nên, bài viết này của TBKC xin chia sẻ những cách biết người cũ còn tình cảm không với một số những dấu hiệu như sau.

Dấu hiệu người yêu cũ còn tình cảm

Bạn đang xem: Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không qua 8 dấu hiệu

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không?

1. Vẫn theo dõi nhau trên mạng xã hội

Sau mỗi cuộc chia tay thứ mà giúp cho chúng ta nhìn thấy đối phương chỉ là thông qua những trang mạng xã hội. Nếu bạn để ý một chút thì những bài đăng, story của bạn, người ấy luôn là người đầu tiên xem và có tương tác. Đây cũng có thể coi là một dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn. Biết đâu họ vẫn âm thầm quan tâm và ghé thăm trang cá nhân của bạn thường xuyên.

Nếu bạn vẫn còn theo dõi người cũ, hãy lướt qua các bài đăng của người ấy gần đây để xem cuộc sống của họ ra sao. Người cũ của bạn vẫn vui hay buồn, họ có đăng thứ gì gợi nhắc đến kỷ niệm hai người không. 

Trong trường hợp những bài đăng của người ta khiến bạn chỉ thêm buồn hơn hoặc thậm chỉ đau khổ, ghen tuông, hãy thẳng tay bỏ theo dõi họ, cảm xúc của bạn là trên hết đừng tự làm khổ mình.

2. Để ý xem người yêu cũ có thường xuyên chủ động liên lạc với bạn hay không?

Nếu người ấy còn quan tâm tới bạn chắc chắn họ sẽ viện một lý do nào đó để liên lạc với bạn. Hãy chú ý xem họ có thường gọi, hoặc nhắn tin, tâm sự với bạn không. Một người sau khi chia tay đã không màng đến tự tôn để chủ động liên lạc với bạn dù bạn có hồi đáp hay không. Việc này cho thấy người ta cũng đang nỗ lực để đưa mối quan hệ hai người trở lại như ngày trước.

Ví dụ: Người yêu cũ của bạn nhắn hỏi bạn một việc gì đó mà dường như họ cũng biết câu trả lời như là: “Liên hoan quán ngày mai em có đi không?”, hay họ nhắc nhở bạn: “Dịch bệnh căng thẳng em nhớ đeo khẩu trang vào nhé!”.

3. Hỏi thăm tình hình của bạn qua bạn chung của cả hai

Ngoài hỏi thăm trực tiếp một số người sẽ quan tâm bạn gián tiếp thông qua hỏi thăm tình hình của bạn qua những bạn chung cả hai. Đây có thể coi là nơi “cấp báo tình hình” nhanh và tương đối rõ ràng, chính xác. Một người đã chẳng còn tình cảm của bạn sẽ không dỗi việc để đi tìm hiểu thông tin của bạn ra sao đâu…

 

4. Hãy nghĩ xem người cũ có còn quan tâm khi bạn đang gặp khó khăn không?

Những lúc bạn gặp buồn phiền, dĩ nhiên người thương bạn sẽ muốn biết cảm xúc của bạn ra làm sao. Hãy để ý xem những lúc bạn mệt mỏi nhất người ấy có luôn hỏi thăm và sẵn lòng nghe bạn tâm sự những rắc rối đang gặp phải không. 

Ví dụ: Bạn đăng tải một chiếc ảnh đại diện mới với tông màu đen, người cũ sẽ lập tức hỏi bạn: “Em có ổn không, em cảm thấy sao không?”. Trường hợp này cũng không đồng nghĩa với việc người ta đang quan tâm bạn theo nghĩa yêu đương, có thể hỏi thăm đơn giản vì người ta quý mến bạn như một người bạn. Nhưng nếu người ta lập tức xuất hiện trước mặt bạn, khả năng cao là người cũ vẫn coi bạn là sự ưu tiên hàng đầu.

5. Vẫn thường xuyên xuất hiện ở những nơi mà bạn thường tới

Bạn bắt gặp anh ấy ở khắp mọi nơi từ các trang mạng xã hội cho đến những nơi mà bạn thường xuyên ghé qua. Sự hiện diện của anh ấy ở khắp mọi nơi để tạo ra sự thân thuộc, thân quen với bạn.

Nếu bạn bắt gặp người cũ vẫn đăng tải hình ảnh check – in ở những địa điểm thân quen mà hai người thường ghé qua, hay đơn giản là “vô tình” gặp lại người cũ tại những nơi hai người thường tới như quán cà phê, tiệm ăn… bạn hãy để ý xem sự hiện diện của họ có phải quá nhiều so với sự “vô tình” hay không? Bạn hãy đoán xem liệu họ có đang cố tìm cách để tạo nên những lần “tình cờ” như vậy không?

 

6. Chú ý tới cách mà người yêu cũ gặp lại bạn

Nếu hai người có vô tình gặp lại nhau, thái độ của họ sẽ phản ứng thế nào, tích cực, hay tiêu cực. Quan sát cử chỉ, nét mắt và ngôn ngữ cơ thể của đối phương để đoán biết cảm xúc của họ thế nào?

Ví dụ: Người đó nở nụ cười và tiến tới bắt chuyện thì đây có thể coi là một dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn. Trong trường hợp người đó chỉ vẫy tay và chào, có thể cảm giác của người ta với bạn đã trở nên bình thường, coi bạn là người bạn thông thường. Trái lại, đối phương dứt khoát, không thể hiện trạng thái gì chỉ lướt qua nhau thì đó là họ muốn cắt đứt hoàn toàn với bạn.

7. Người cũ vẫn thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái buồn khổ

Bạn sẽ nghĩ vì sao sau khi chia tay người yêu cũ đang rất buồn, đau khổ và như một cái xác không hồn? Khả năng cao rất có thể là học vẫn nhớ nhung tình cũ nhưng lại gần như bất lực trước quyết định chia tay.

8. Gọi điện, nhắn tin với bạn trong cơn say

Người ta nói khi say con người có thể bộc lộ cảm xúc thật nhất, nếu người cũ của bạn có say xỉn và liên lạc lại với bạn sau chia tay, điều đó cho thấy phần nào đó tâm chí người ta vẫn còn để ý tới bạn. Ngay cả những lúc không tỉnh táo, họ nhắn những tin chẳng thể nào hiểu nổi, hay bày tỏ trạng thái tức giận, cáu với bạn nhưng một điều chắc là tâm trí của họ vẫn có bạn trong đó.

>>> Tham khảo thêm:

Trên đây là những cách biết người cũ còn tình cảm không mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, nếu bạn nhận thấy tình cũ đang có những dấu hiệu này hãy suy nghĩ thấu đáo về tình cảm của bản thân. Và nếu một ngày người cũ của bạn có đề nghị quay lại, bạn đừng vội vàng mà quyết định chỉ dựa trên cảm xúc, hãy nghĩ về những gì bạn mong muốn trong cuộc sống để bạn trở nên hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn. Hãy thử xin tư vấn từ bạn bè, người thân để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Bởi vì dù có người yêu hay không, đích đến của bạn phải là được “Hạnh phúc”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết và đừng quên thường xuyên truy cập website TBKC để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button