Tin Tức

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Lời nói chia tay cũng khó không kém gì lời yêu thương. Khi tình yêu không còn, chia tay là cách tốt nhất cho cả hai, nhưng nói chia tay sao cho cả hai không bị tổn thương là cả một nghệ thuật. Để cả hai sau này không bị day dứt, hãy tham khảo gợi ý cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo sau đây của TBKC các bạn nhé!

 

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Bạn đang xem: Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Chia tay có thể bởi do nhiều nguyên nhân và những lý do khác nhau, có thể do hai bạn không còn đồng cảm, cảm thấy không còn phù hợp với nhau nữa… Chia tay vẫn luôn là điều đau đớn cho cả hai bên cho dù họ đã sẵn sàng hay đó là điều tốt cho cả hai.

Chia tay thật sự không phải là một chuyện dễ dàng, chúng ta cần nhiều thời gian để có thể suy nghĩ thấu đáo về nó. Sự bộc phát có thể làm tổn thương hai người cả đời, do vậy, khi bạn là người muốn kết thúc mối quan hệ này thì hãy chắc chắn về quyết định của mình, tránh làm tổn thương đối phương.

Dưới đây là một số gợi ý cách để chia tay người yêu một cách nhẹ nhàng và văn minh nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị trước tư tưởng cho người ấy rằng bạn muốn chia tay

Bạn không nên nói lời chia tay một cách đột ngột với người ấy chỉ vì muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc tình này, điều này sẽ khiến họ bị sốc và tổn thương cả đời. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị tư tưởng cho họ, để cho họ biết rằng mình sắp nói chia tay, để họ có thể chuẩn bị tâm lý. Các bạn có thể nói như: “Em có chuyện muốn nói với anh”, hoặc “Anh nghĩ chúng mình cần nói chuyện nghiêm túc với nhau”.

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Chọn thời điểm thích hợp để nói chia tay

Khi bạn đã quyết định chia tay thì cần tìm một thời điểm thích hợp để nói lời chia tay, tránh nói chia tay khi người ấy đang trong giai đoạn khó khăn. Trên thực tế, không có một thời điểm nào gọi là hoàn hảo nhất để bạn nói lời chia tay với người ấy, nhưng bạn nên tránh nói chia tay khi cả hai bạn đang cãi nhau, không nên nói chia tay người ấy trước mặt người khác vì như vậy là thiếu tôn trọng họ hay không nên nói chia tay khi người đó đang bị bệnh…

Lựa chọn nơi riêng tư để nói lời chia tay

Khi nói chia tay, các bạn cần cân nhắc về thời điểm và nơi bạn muốn nói lời chia tay, điều này rất quan trọng. Nếu có thể, bạn hãy chọn nơi nào riêng tư, nơi khiến cho người ấy cảm thấy thoải mái nhất để nói chuyện nhé. 

Hãy chuẩn bị trước những điều mình muốn nói

Sự chuẩn bị luôn là điều quan trọng khi bạn muốn làm một thứ gì đó, việc chia tay cũng vậy. Cách chia tay khéo léo mà bạn có thể tham khảo là khi nói lời chia tay, bạn hãy nói một cách nghiêm túc, chuẩn bị và lựa chọn những từ ngữ phù hợp, lịch sự và văn minh, từ đó tránh được việc phát ngôn tùy hứng sẽ khiến người cũ bị tổn thương và rơi vào suy sụp.

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Thẳng thắn nói ra lý do bạn muốn chia tay

Cách chia tay người yêu nhanh nhất là bạn cần thẳng thắn nói ra lý do bạn muốn chia tay để họ có thể hiểu. Sau đó, bạn có thể hướng đối phương vào những điều tốt đẹp ở tương lai cho dù không có bạn bên cạnh họ. Bạn hãy cho người ấy thấy rằng, mối quan hệ của hai là xứng đáng mặc dù không thể tiếp tục bên nhau nữa.

Bạn có thể nói những câu nói chia tay khéo léo như: “Chúng ta đã yêu nhau được một thời gian dài và em luôn rất trân trọng những khoảng thời gian được ở bên anh. Nếu được lựa chọn lại thì em vẫn sẽ quyết định được yêu anh thêm một lần nữa.”, hoặc “Anh đã làm cho em cảm thấy tự tin hơn vào bản thân mình và khiến em trở thành người tốt bụng hơn, biết thông cảm hơn. Lúc nào em cũng biết ơn anh vì điều đó.”

Luôn giữ bình tĩnh, không cãi vã

Đôi khi, cuộc nói chuyện chia tay có thể đẩy hai người tới việc cãi vã và to tiếng với nhau. Nếu họ tỏ ra mất bình tĩnh thì bạn cần là người bình tĩnh và tránh rơi vào trạng thái tương tự. Khi cả hai phát điên có thể sẽ nói là những lời lẽ không mong muốn như trách móc, buộc tội, mỉa mai hay thậm chí là nhục mạ nhau. Do vậy, cách chia tay văn minh là bạn đừng bị kích động, hãy bình tĩnh, cố gắng lắng nghe, hít thật sâu, biết im lặng đúng lúc và đừng cố bắt người ấy phải bình tĩnh lại.

Đồng cảm với cảm giác của đối phương

Chuyện chia tay không phải chuyện quá khó khăn đối với bạn nếu bạn là người chủ động. Tuy nhiên, đối với người ấy, dù có được chuẩn bị tư tưởng từ trước thì đây chắc chắn vẫn là cú sốc lớn đối với họ. Do vậy, bạn hãy tự đặt mình vào vị trí của người đó để có thể hiểu rõ tâm trạng và giúp họ vượt qua được cú sốc một cách nhẹ nhàng hơn. Sự đồng cảm là rất quan trọng, cho dù là hai bạn không còn bên nhau nữa.

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo

Cho đối phương thời gian để vượt qua

Nói lời chia tay không có nghĩa là kết thúc ngay tại thời điểm đó. Sau chia tay, sẽ còn những trách móc, sẽ vẫn còn sự níu kéo. Việc chấm dứt mối quan hệ một cách đột ngột có thể khiến đối phương bị tổn thương nghiêm trọng, có thể dẫn tới làm những điều dại dột. Chính vì vậy, bạn hãy để người ấy có thời gian để chấp nhận và thích nghi với những thay đổi này.

Nếu có thể, hãy trở thành bạn của nhau

Dù có chia tay, nhưng nếu được, hai bạn vẫn có thể trở thành bạn tốt của nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý hành động của mình vì có thể khiến họ ngộ nhận rồi nuôi hy vọng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó xử và người ấy cũng vậy. Trong tương lai khi họ có người mới, bạn cần phải giữ một khoảng cách nhất định với họ, tránh gây ra những hiểu lầm.

Nếu không thể làm bạn thì hai bên cũng cần có một chút dứt khoát để đôi bên không còn cảm thấy lưu luyến nữa nhé.

Hy vọng, cách chia tay người yêu dứt khoát mà vẫn nhẹ nhàng, khéo léo sẽ giúp bạn phần nào trong cuộc chia tay của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button