Tin Tức

Cách chiết nước hoa tại nhà sang chai nhỏ và cách bảo quản

Chiết nước hoa sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi mang theo nước hoa trong những chuyến đi xa, đi công tác, du lịch xa hay khi bạn muốn thử nghiệm một loại mùi hương mới. Vậy cách chiết nước hoa như thế nào? Hãy cùng TBKC tham khảo cách chiết nước hoa tại nhà sang chai nhỏ và cách bảo quản nhé!

Bạn đang xem: Cách chiết nước hoa tại nhà sang chai nhỏ và cách bảo quản

Chiết nước hoa là gì?

Chiết nước hoa là gì?

Nước hoa thường được đựng trong những chai khá lớn full size với dung tích 100ml, 200ml hoặc lớn hơn. Nước hoa được chiết từ chai lớn ra các chai có dung tích nhỏ hơn như 1ml, 2ml, 5ml… sẽ được gọi là nước hoa chiết. Và việc chia nhỏ dung dịch nước hoa ra thành nhiều phần sẽ được gọi là cách chiết nước hoa.

Nước hoa chiết có dung tích nhỏ nên rất thuận tiện để chúng ta đem theo khi đi xa. Bên cạnh đó, các cửa hàng bán nước hoa cũng thường sử dụng cách chiết nước hoa để hạ giá thành xuống vì chai nước hoa full size thường có giá bán rất cao. Điều này sẽ giúp việc mua nước hoa tiết kiệm chi phí hơn và bạn có thể mua nhiều loại mùi hương khác nhau.

Cách chiết nước hoa tại nhà sang chai nhỏ

Để biết cách chiết nước hoa từ chai lớn sang chai nhỏ tại nhà, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chiết nước hoa dưới đây nhé.

Cách chiết nước hoa bằng ống xilanh

Cách chiết nước hoa bằng ống xilanh

  • Các bạn cần chuẩn bị dụng cụ chiết nước hoa, bao gồm ống xilanh (không cần kim tiêm) và các lọ chiết nước hoa mini nhỏ.
  • Bạn hãy mở nắp chai nước hoa, cách mở lọ nước hoa để chiết là bạn dùng một tay giữ chai, tay còn lại vặn mạnh và dứt khoát phần nắp xịt. Sau đó, bạn nhấn đầu ống xilanh vào chai nước hoa. Bạn hãy nhấn mạnh theo chiều thẳng đứng, cố gắng nhấn sao cho hai miệng ống xilanh và miệng chai nước hoa tiếp xúc hoàn toàn, điều này sẽ giúp nước hoa ít bị tiếp xúc với không khí ở vành tiếp xúc.
  • Bạn kéo từ từ xilanh để hút nước hoa. Bạn chú ý không nên kéo nhanh, bởi vì sẽ dẫn đến việc áp suất bị hụt đi và nước hoa kéo lên sẽ không được đều.
  • Sau khi hút nước hoa vào trong ống xilanh, các bạn lấy ra và bơm lại vào chai nhỏ đã chuẩn bị sẵn là xong nhé.

Cách chiết nước hoa bằng cách xịt trực tiếp

Cách chiết nước hoa bằng cách xịt trực tiếp

  • Với cách chiết nước hoa đơn giản này, các bạn chỉ cần chuẩn bị các chai lọ nhỏ mini.
  • Bạn không cần mở nắp chai nước hoa, bạn chỉ cần đặt vòi xịt của chai nước hoa vuông góc với miệng chai chiết nhỏ. Bạn cần cẩn thận quan sát miệng vòi xịt xem có vừa với miệng chai lọ hay không nhé.
  • Sau khi xác định vòi xịt của nước hoa đã kê đúng vị trí, các bạn nhanh chóng nhấn vòi xịt cho đến khi đầy chai lọ nhỏ là được.

Một số lưu ý khi chiết nước hoa tại nhà

Một số lưu ý khi chiết nước hoa tại nhà

Để đảm bảo chất lượng của nước hoa chiết tốt nhất thì các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bạn nên thực hiện chiết nước hoa trong phòng kín gió, có đầy đủ ánh sáng để bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng nước hoa chiết ra.
  • Bạn không nên bật quạt khi đang thực hiện chiết nước hoa vì sẽ khiến nước hoa bị thất thoát nhanh hơn.
  • Điều kiện để thực hiện cách chiết nước hoa sang chai nhỏ tại nhà tốt nhất là làm trong phòng điều hòa kín có nhiệt độ từ 16 độ C đến 20 độ C.

Cách bảo quản nước hoa chiết

Cách bảo quản nước hoa chiết

Sau khi chiết nước hoa xong, các bạn cần lưu ý bảo quản nước hoa chiết, nên để ở những nơi khô thoáng, mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Đây là một trong những cách bảo quản nước hoa chiết đơn giản để giúp nước hoa luôn giữ được mùi hương và chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, để tránh nước hoa bị tràn ra ngoài hoặc bị bay hơi gây lãng phí do nắp đóng không kín. Các bạn có thể cắt một đoạn băng keo trong rồi quấn vòng quanh nắp chai và thân chai nước hoa chiết thật kín để cố định chắc chắn hơn nếu di chuyển đi xa.

Trên đây là cách chiết nước hoa tại nhà sang chai nhỏ và cách bảo quản nước hoa chiết tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc bạn có một ngày tràn ngập niềm vui!

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button