Tin Tức

Cách đặt tên thương hiệu và 30 tên thương hiệu hay ý nghĩa, dễ nhớ

Thương hiệu của bạn có “ghi dấu” với khách hàng hay không, có được khách hàng nhớ đến không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách đặt tên thương hiệu. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá cách đặt tên thương hiệu cũng như một số gợi ý tên thương hiệu hay và ý nghĩa bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách đặt tên thương hiệu và 30 tên thương hiệu hay ý nghĩa, dễ nhớ

Cách đặt tên thương hiệu: Nguyên tắc khi đặt tên thương hiệu

Dưới đây là những nguyên tắc mà bạn cần phải “nằm lòng” khi đặt tên thương hiệu:

 • Tên thương hiệu phải bảo hộ được: Khi đặt tên thương hiệu hãy nhớ điều kiện tiên quyết đó chính là cái tên đó phải bảo hộ được về mặt pháp lý để không bị nhái. Dù tên thương hiệu có hay, có ý nghĩa như thế nào mà không thể bảo hộ thì sẽ rất rủi ro cho chủ doanh nghiệp.
 • Tên miền có sẵn: Hầu như domain website của các công ty đều được lấy theo tên thương hiệu. Vậy nên đây cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc trong việc đặt tên thương hiệu nhé.
 • Tên đơn giản, dễ nhớ: Việc đòi hỏi khách hàng nhớ thương hiệu của bạn với cái tên khá loằng ngoằng, dài dòng và khó nhớ thật là bất khả thi. Vậy nên nếu muốn ghi dấu với khách hàng, muốn được khách hàng nhớ đến thì bạn cũng nên ưu tiên chọn những cái tên đơn giản nhé. 
 • Tránh đặt tên thương hiệu gây sự hiểm lầm: Laputa là dòng xe hơi được Mazda tung ra thị trường năm 1991. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như “puta” trong tiếng bản địa Tây Ban Nha lại có nghĩa là “gái mại dâm”. Vậy nên khi đặt tên thương hiệu bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để tránh những hiểm lầm không đáng có như thế nhé.
 • Tên thương hiệu nên thể hiện được sản phẩm, ngành nghề của doanh nghiệp: Tên thương hiệu không nhất thiết phải thể hiện sản phẩm, ngành nghề kinh doanh, tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp mới, chưa tạo được dấu ấn trong lòng người dùng thì đặt những cái tên gợi mở, liên quan đến ngành nghề là khá hợp lý. Điều đó sẽ giúp người tiêu dùng có ấn tượng hơn với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ đơn giản các thương hiệu làm về giáo dục trong tên của họ thường có tiền tố hoặc hậu tố “edu” hay các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản thì thường sử dụng “land” trong tên gọi…
 • Có được sự khác biệt: Tạo được sự khác biệt với đối thủ, tạo được dấu ấn riêng trong mắt người dùng chính là yếu tố mà bạn nên hướng đến khi đặt tên thương hiệu.

Cách đặt tên thương hiệu

30+ tên thương hiệu hay ý nghĩa, dễ nhớ

Sau đây là những gợi ý về tên thương hiệu ý nghĩa, dễ nhớ để bạn tham khảo:

Cách đặt tên thương hiệu đồ ăn

 1. Nét Huế
 2. Món Huế
 3. Cơm quê Mười Khó
 4. Nhất Nướng
 5. Buffet Bay
 6. Sen
 7. Hương Sen
 8. Lẩu Đức Trọc
 9. Ẩm thực Gánh
 10. Phố Nướng…

Cách đặt tên thương hiệu thời trang

 1. Sixdo
 2. Ivy Moda
 3. Việt Tiến
 4. NEM
 5. Thời Trang May’s
 6. Thời Trang Rosara
 7. Mộc Fashion
 8. Khéo Fashion
 9. Bống Fashion
 10. Emwear

Cách đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu tiếng Anh

 1. Elise
 2. Adam Store
 3. Twentyfive Fashion
 4. Ivy Moda
 5. Mini Chic
 6. Pink Lady
 7. Elite Eye
 8. Freshgarden
 9. True Fresh
 10. Big Little’s

Trên đây là cách đặt tên thương hiệu và 30 tên thương hiệu hay ý nghĩa, dễ nhớ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button