Hướng dẫn cách đấu điện cho 3 công tắc điện và ổ cắm

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Điện là thứ không thể thiếu trong cuộc sống bây giờ, nó như là nguồn sống hiện tại. Nên các công tắc điện để xử lý điện hợp lý theo ý muốn cho mọi nhà. Hiện tại, các công tắc điện thì có nhiều tùy vào nhu cầu con người muốn như nào trong nhà của mình mà sử dụng chúng hợp lý. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt 3 công tắc và 3 ổ cắm đơn Panasonic. Bạn phải biết và nắm bắt quy trình cách lắp đặt để không xảy ra rủi ro không mong muốn.

Chuẩn bị lắp đặt 3 công tắc và 3 ổ cắm đơn Panasonic

-Tất nhiên là bạn phải chuẩn bị 3 công tắc đơn và 3 công tắc đèn để chuẩn bị lắp đặt. Công tắc đèn bạn sử dụng loại công tắc một chiều, và chuẩn bị thêm 2 bóng đèn MPE 9W, cần thêm cài mặt 6. Bạn tiếp hành lắp 3 công tắc đơn lần lượt vào ổ công tắc ở trên, và 3 công tắc đèn cũng sẽ lần lượt gấn vào ổ công tắc phía dưới. Nhớ là bạn gắn công tắc đèn dấu gạch đen phải cho về một phía. Khi bạn lắp phải chú ý là phía sau công tắc phải theo hàng là chữ L (dây nóng), hàng còn lại là chữ N (dây nguội).

Hướng dẫn cách đấu điện cho 3 công tắc điện và ổ cắm

-Bạn sẽ lấy 2 dây màu đỏ để dánh dấu là dây nóng, bạn sẽ nối cầu lần lượt vào 3 lỗ dây nóng của ổ cắm. Ba lỗ nguội của ổ cắm bạn cũng sẽ nối cầu lần lượt bằng 2 dây đen tượng trưng là dây nguội.

-Bạn cần có một dây màu đỏ tượng trưng là dây nóng để nối từ ổ cắm với công tắc. Tương tự, bạn cũng sẽ dùng 2 dây đỏ nối cầu lần lượt vào nguồn nóng của công tắc.

-Còn nguồn nóng còn lại của ổ cắm bạn sẽ dùng dây đỏ tượng trưng dây nóng, nối chúng lại với nhau từ nguồn điện chính. Bạn cần thêm dây đen để tượng trưng dây nguội để nối từ nguồn nguội ổ cắm tới nguồn điện.

-Bạn sẽ lấy 2 dây bóng đèn, dây nguội sẽ nối vào nguồn nguội của ổ cắm còn lại và dây nóng và sẽ nối vào công tắc. Khi bạn bắt công tắc lên thì đồng nghĩa bóng đèn sẽ sáng, 2 bóng còn lại bạn sẽ nối theo tương tự.

-Việc lắp đặt bảng điện cần được thực hiện bởi người hiểu biết về điện trước khi lắp đặt bảng điện cần ngắt nguồn điện. Hay mang gang tay và giày cách điện khi lắp đặt bảng điện, dùng tuốc nơ vít có phần tay cầm cách điện hoàn toàn khi thao tắc lắp đặt. Tránh chạm các bộ phận vào các thiết bị có điện khi đang lắp đặt bảng điện.

-Lắp đặt đúng cực âm dương của nguồn điện vào ổ cắm để đảm bảo an toàn trong trình vận hành và sử dụng thiết bị điên. Cần thông báo cho người khác khi ngắt điện để lắp đặt và mang đồ bảo hộ trong quá trình lắp đặt ngay cả khi đã ngắt điện hoàn toàn để phòng tránh sự cố ngoài ý muốn. Hệ thống điện trong gia đình, nhà xưởng nên lắp đặt cầu dao chống quá tải và ngắn mạch + cầu dao chống dòng rò (chống giật) để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng thiết bị điện.

Bài viết liên quan:

  • Top 10 công tắc đẹp nhất hiện nay
  • Cách đấu mạch bảng điện công tắc
Rate this post