Tin Tức

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá là một trong những sự cố khá thường gặp. Vậy phải làm sao khi hiện tượng này xảy ra? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá gây hậu quả gì?

Ngăn đá tủ lạnh bị thủng có ảnh hưởng gì?

Ngăn đá tủ lạnh bị thủng có ảnh hưởng gì?

Ngăn đá tủ lạnh bị thủng là một trong những mã lỗi cơ bản, thường gặp, đặc biệt là ở các dòng tủ lạnh mini, tủ lạnh thông thường. 

Khi hiện tượng này xảy ra, bạn sẽ thấy chiếc tủ lạnh của gia đình mình hoạt động kém hiệu quả hơn, làm lạnh kém hơn hoặc thậm chí là không thể làm lạnh. Từ đó sẽ khiến cho việc bảo quản thực phẩm bị ảnh hưởng, làm cho thực phẩm dễ bị ôi thiu hơn. Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng khiến tiêu hao điện năng khá nhiều nữa đấy.

Vậy tủ lạnh thường, tủ lạnh mini bị thủng ngăn đá là do đâu? Cách xử lý mã lỗi này thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp bạn nhé.

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Do thói quen cạy đá bằng các vật sắc nhọn

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Theo thống kê, lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá có tới 90% nguyên nhân là do thói quen sử dụng của người dùng. Khi ngăn đá bị đóng tuyết, thay vì ngắt nguồn điện và đợi cho lớp đá tan hết thì người dùng lại thường sử dụng các vật sắc nhọn với mong muốn cạy các lớp đá này càng nhanh càng tốt. Chính điều này đã vô tình làm cho ngăn đá bị thủng, làm tủ lạnh bị xì gas, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm lạnh.

Do tủ lạnh quá cũ

Bên cạnh nguyên nhân do thói quen sử dụng ở trên thì tuổi thọ của tủ lạnh cũng liên quan trực tiếp đến mã lỗi này. Nếu tủ lạnh đã quá cũ kỹ thì có thể làm cho những mối hàn ở dàn lạnh bị hở hoặc mọt dàn gây nên hiện tượng bị xì gas dẫn tới dàn lạnh bị thủng và ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh của tủ.

 

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Để khắc phục lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Trước tiên, khi phát hiện ra tủ lạnh bị thủng ngăn đá bạn nên ngắt nguồn điện cho tủ. Việc làm này là rất cần thiết bởi nó sẽ tránh làm ảnh hưởng tới bộ phận nén freon của tủ. 
  • Sau đó, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để nhờ trợ giúp.

Thông thường khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá sẽ có 2 tình huống khắc phục:

  • Nếu lỗ thủng nhỏ, không sâu thì thợ có thể chỉ cần hàn lại dàn lạnh, sau đó bơm gas là tủ lạnh có thể hoạt động bình thường trở lại.
  • Còn nếu lỗ thủng quá to và sâu thì việc hàn lại sẽ rất khó khăn và tốn kém. Thậm chí nếu vẫn cố tình hàn lại thì chỉ sau một thời gian tủ lạnh lại phát sinh lỗi. Lúc này, thợ sửa chữa có thể quyết định thay thế dàn lạnh mới rồi nạp gas để tủ hoạt động bình thường.

Lưu ý:

  • Bạn không nên tự ý tháo và kiểm tra dàn lạnh tủ lạnh bởi nếu không có đủ kiến thức chuyên môn thì rất có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, từ đó làm cho mã lỗi trầm trọng hơn.
  • Nên lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để có thể đánh giá tình trạng lỗi chuẩn xác nhất, từ đó có cách khắc phục hiệu quả, triệt để nhất.
  • Mức giá nạp gas cho tủ lạnh có thể dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng.

Làm thế nào để hạn chế mã lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá?

Để hạn chế mã lỗi này xảy ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không được sử dụng các vật dụng sắc nhọn để cạy các lớp đá trên ngăn đá tỷ lạnh.
  • Cần vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ mỗi tháng 1 lần để tủ hoạt động tốt nhất.
  • Sau khi vệ sinh tủ lạnh nên mở cửa tủ, dùng quạt gió để làm khô tủ rồi mới cho thực phẩm vào tiếp tục bảo quản.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của tủ. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin khắc phục mã lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của TBKC !

 

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button