Tin Tức

Cách là, ủi áo sơ mi phẳng, không nhăn cực chuẩn chỉ trong tích tắc

Ủi áo sơ mi có thể là công việc thường ngày của bạn nhưng bạn đã thực sự biết cách ủi áo sơ mi phẳng, không nhăn chỉ trong tích tắc chưa? Nếu bạn muốn biết bí quyết này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TBKC nhé!

Bạn đang xem: Cách là, ủi áo sơ mi phẳng, không nhăn cực chuẩn chỉ trong tích tắc

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi là áo sơ mi, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị

Một số lưu ý trước khi ủi áo sơ mi

Kiểm tra bàn ủi

Với bàn ủi, bạn cần kiểm tra mặt bàn là có bị gỉ sét không? Bạn có thể sử dụng một tấm vải trắng nhỏ để kiểm tra. Nếu bàn ủi bị gỉ sét, bạn hãy trộn hỗn hợp nước cất và 50% giấm để làm sạch chúng. Việc này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn ủi áo sơ mi màu trắng.

Kiểm tra bàn ủi

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bàn là đã vào điện chưa thông qua đèn báo và đợi khoảng vài phút sau khi khởi động để bàn là nóng trước khi ủi đồ.

Kiểm tra mức nhiệt độ cho từng loại áo

Trước khi tiến hành thực hiện các thao tác ủi đồ bạn cần phân loại áo sơ mi theo chất liệu vải. Đồng thời, bạn xác định nhiệt độ phù hợp cho từng loại vải dựa vào các ký hiệu in trên miếng vải nhỏ ở sau cổ áo.

Kiểm tra mức nhiệt độ cho từng loại áo

Cụ thể các mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại vải như sau:

  • Chất liệu tổng hợp là 175 đến 230 độ

  • Chất liệu vải lanh là 240 độ

  • Chất liệu vải bông là 204 độ

  • Chất liệu vải tơ nhân tạo là 190 độ

  • Chất liệu vải len hoặc lụa là 148 độ

  • Chất liệu vải sợi Acrylic, vải nylon là 135 độ

Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết được nên ủi áo sơ mi để mức nào. Công đoạn phân loại áo này cũng sẽ giúp bạn ủi đồ nhanh hơn và tránh được các sai sót không đáng có.

Hướng dẫn ủi áo sơ mi đúng cách

Sau khi đã phân loại quần áo, khởi động bàn là, điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi, bạn thực hiện các bước là quần áo sơ mi như sau:

Bước 1: Ủi phần cổ áo sơ mi

Với áo sơ mi, bạn nên bắt đầu ủi từ phần cổ áo bởi đây là phần vải dày, ít bị nhăn khi bạn lật áo qua lại. Khi là cổ áo sơ mi bạn tiến hành là mặt sau của cổ áo trước, là từ mép ra giữa để hạn chế những nếp nhăn xuất hiện, đặc biệt là khi áp dụng với cách ủi áo sơ mi vải nhăn. Mặt còn lại bạn thực hiện là tương tự.

Ủi phần cổ áo sơ mi

Bước 2: Ủi cổ tay áo sơ mi

Cũng giống như phần cổ áo, cổ tay áo sơ mi là lớp vải dày nên bạn sẽ lựa chọn để tiến hành là tiếp theo. Bạn cần mở cúc (khuy) tay áo đối với áo sơ mi dài tay và thực hiện ủi từ mặt trong ra mặt ngoài, từ mép vào đến giữa cho đến khi phẳng phiu. Các thao tác cần nhẹ nhàng, tránh làm hỏng cúc áo.

Ủi cổ tay áo sơ mi

Bước 3: Ủi phần vai và nách áo sơ mi

Sau khi đã là xong phần cổ áo và tay áo, bạn tiến hành ủi cầu vai áo và một phần tay áo. Với phần này của áo, bạn ủi từ mũi ngoài vào phía trong, sau đó di chuyển sang hai bên vai áo. Bạn tiến hành ủi tương tự với mặt đối diện của áo.

Ủi phần vai và nách áo sơ mi

Bước 4: Là phần còn lại của tay áo sơ mi

Tiếp đến, bạn tiến hành ủi phần ống tay của áo. Bạn vuốt thẳng ống tay áo trước khi là để tránh các nếp nhăn, rồi đặt ống tay áo dọc sao cho thẳng đường chỉ may và 2 lớp trùng khít với nhau. Sau đó, bạn ủi theo chiều từ nách xuống cổ tay. Mặt còn lại bạn cũng làm tương tự như vậy.

Là phần còn lại của tay áo sơ mi

Bước 5: Là phần thân áo sơ mi phía trước có khuy

Đối với phần thân áo sơ mi, bạn trải lên mặt phẳng và vuốt cho thẳng trước khi tiến hành là. Khi là, bạn ủi cẩn thận từ phần vai áo trở xuống, nhẹ nhàng ở phần có khuy để tránh làm tụt khuy áo. Việc là thân áo sẽ rất đơn giản và nhanh hết nhăn nếu dùng bàn là hơi nước. Nhưng nếu bạn dùng bàn là khô thì nên dùng bình xịt hơi nước, xịt vào áo để áo ủi dễ hơn.

Là phần thân áo sơ mi phía trước có khuy

Bước 6: Là phần lưng áo sơ mi

Thân áo và lưng áo sơ mi khi ủi chắc chắn bạn cần đặt lên cầu là hoặc một mặt phẳng để tránh những nếp nhăn không đáng có. Đối với phần lưng áo, bạn trải úp lên mặt phẳng rồi ủi dần từ phần đuôi áo trở lên và ủi sang đều hai bên.

Là phần lưng áo sơ mi

Bước 7: Là phần vạt áo sơ mi

Phần vạt áo sơ mi không có khuy nên sẽ được ủi tương tự như phần lưng áo.

Là phần vạt áo sơ mi

Bước 8: Là phần đuôi áo sơ mi

Cuối cùng, bạn tiến hành là phần đuôi áo sơ mi. Để ủi phần này, bạn trải úp đuôi áo lên mặt phẳng và di chuyển bàn là theo hướng của các đường chỉ may ở đuôi áo.

Như vậy, TBKC đã chia sẻ tới bạn tất cả các bước là áo sơ mi đúng chuẩn, vừa nhanh, vừa phẳng phiu. Sau khi là xong bạn cần treo áo lên móc chứ không nên mặc hoặc cất ngay vào trong tủ.

Nên treo quần áo lên móc sau khi ủi xong

Quy tắc an toàn khi sử dụng bàn là

Để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình là quần áo, bạn cần lưu ý một số các nguyên tắc dưới đây:

  • Không để trẻ con lại gần bàn là khi thực hiện ủi quần áo.
  • Nếu không may bị bỏng trong quá trình ủi đồ bạn cần lập tức xả nước lạnh vào vùng da bị bỏng trong khoảng 20 phút.
  • Khi dừng ủi đồ giữa chừng, bạn cần để bàn là ở trạng thái đứng để tránh hiện tượng cháy đồ.
  • Nên rút điện bàn là trước khi kết thúc khoảng 10 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi dừng ủi đồ.

Quy tắc an toàn khi sử dụng bàn là

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của TBKC sẽ giúp bạn ủi đồ nhanh chóng và không gặp phải trường hợp áo sơ mi ủi không thẳng.

Nếu bạn cần mua bàn là để ủi đồ dễ dàng hơn thì hãy nhanh chóng truy cập website TBKC hoặc liên hệ theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button