Tin Tức

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, can nhựa đơn giản mà đẹp

Thay vì vứt chai nhựa đi thì các bạn có thể tái chế lại chai nhựa để làm chậu trồng hoa xinh xắn, từ đó giúp góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Hãy tham khảo ngay cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản sau đây của TBKC các bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, can nhựa đơn giản mà đẹp

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, can nhựa đơn giản mà đẹp

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, can nhựa đơn giản mà đẹp

Chai nhựa là một trong những thứ được thải ra môi trường nhiều nhất, do vậy, chúng ta cần có biện pháp tái chế chai nhựa để giúp bảo vệ môi trường. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa cũng là một biện pháp hay để tái chế lại các chai nhựa. Có rất nhiều ý tưởng và cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa khác nhau nên các bạn có thể tham khảo một số cách làm chậu hoa bằng chai nhựa sau đây của TBKC , từ đó có thể sáng tạo thêm nhé!

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản

 • Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa loại 1,5 lít, rửa sạch và để chai khô ráo. Sau đó, bạn cắt ngang thân chai.
 • Phần đuôi chai nhựa, các bạn có thể cắt tỉa 2 chiếc tai mèo, hoặc cắt theo đầu con khủng long con.
 • Sau khi tạo hình xong, các bạn dùng sơn dạng xịt để tạo màu cho các chậu hoa. Khi sơn khô, bạn có thể dùng súng bắn keo để dán trang trí thêm mắt, mũi và các chi tiết khác để tạo hình mặt con mèo, con khủng long.
 • Bạn nhớ đục vài lỗ dưới đáy chậu hoa để giúp thoát nước nhé. Tiếp đến, bạn tiến hành trồng cây hoa đã chuẩn bị vào chậu. Các bạn nên trồng những loại cây thân thấp, có kích thước nhỏ để sao cho hài hòa với kích thước chậu nhé.

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản

Cách làm chậu hoa bằng can nhựa to

Ngoài chai nhựa, các bạn có thể tái chế các can nhựa từ can đựng nước rửa bát, nước rửa chén, can nhựa đựng nước lọc… Cách tái chế can nhựa đứng nước 5 lít như sau:

 • Các bạn bóc nhãn can ra, rửa sạch rồi để khô. Sau đó, bạn hãy cắt một lỗ trên phần thân can nhựa.
 • Bạn có thể dùng sơn dạng xịt để tạo màu cho can nhựa, vẽ thêm các chi tiết khác nếu thích, bạn cứ thỏa sức sáng tạo nhé.
 • Tiếp theo, các bạn cho đất vào chậu, sau đó trồng cây hoa đã chuẩn bị và tưới nước cho cây là xong.

Cách làm chậu hoa bằng can nhựa to

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách tái chế làm chậu hoa từ chai nước giặt như sau:

 • Bạn hãy rửa sạch chai nước giặt, để khô hết nước. Sau đó, bạn dùng dao cắt nửa can nhựa theo chiều ngang, bạn nhớ không cắt đứt hoàn toàn nhé.
 • Tiếp đến, bạn để can nhựa thẳng đứng rồi bổ dọc để cắt đứt phần đầu can ra, nhưng không cắt rời phần tay cầm.
 • Lúc này, bạn hãy dùng tay kéo phần tay cầm lên cao, sau đó dùng dao cắt đứt phần nối cách đầu can khoảng 5cm.
 • Các bạn hãy để phần đầu quay ngược lên trên, dùng keo dán lại tay cầm cho chắc chắn là xong phần chậu. Vẽ thêm phần mặt cho hai tầng chậu nếu bạn thích (tùy chọn).
 • Cuối cùng, bạn hãy tiến hành trồng cây đã chuẩn bị vào hai tầng của chậu là được nhé.

Cách làm chậu hoa bằng can nhựa to

Những lưu ý khi tái chế chai nhựa làm chậu hoa

Những lưu ý khi tái chế chai nhựa làm chậu hoa

 • Trước khi tái chế chai nhựa, can nhựa, các bạn hãy xử lý chất bẩn còn bám trên chai nhựa đã sử dụng, hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn nhé. Bởi vì, các loại nước ngọt, dầu, nước tẩy rửa… bám trên chai nhựa có thể gây ngộ độc cho cây.
 • Bạn nên tận dụng tối đa mọi thứ từ chai nhựa để tránh việc thải nhựa vào môi trường. Ví dụ như các bạn khi cắt chai nhựa thì cố gắng không tạo nên vụn nhựa, hoặc nếu bạn không cần đến nút chai nhựa thì có thể gom chúng lại để tái chế cho việc khác.
 • Bạn cần tránh để chai nhựa ở nơi ẩm nóng và có nhiệt độ cao. Chai nhựa sau khi tái chế sẽ mềm và dễ nóng chảy hơn khi tiếp xúc với nhiệt nên bạn cần bảo quản tốt để có thể tái sử dụng chúng một cách lâu dài nhé.

Trên đây cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản mà TBKC muốn chia sẻ đến các bạn. Các bạn hãy tự bắt vào làm những chậu hoa xinh xẻo bằng chai nhựa nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button