Tin Tức

Cách làm giày khô nhanh chóng chóng trong 1 đêm

Cách làm giày khô nhanh chóng như thế nào? TBKC mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Hướng dẫn cách làm khô giày nhanh chóng

Bạn đang xem: Cách làm giày khô nhanh chóng chóng trong 1 đêm

Cách làm giày nhanh khô, cách làm khô giày nhanh trong mùa mưa

Sử dụng gạo

Đây là một trong những cách làm khô giày nhanh nhất mà bạn nên biết. Bạn chỉ cần đem giày ướt bỏ vào hộp đựng gạo, đậy kín nắp khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn lấy giày ra và sẽ bất ngờ với kết quả của nó đấy. Gạo đã hút hết nước và hơi ẩm, giúp đôi giày khô nhanh chóng bởi nó có khả năng hút ẩm cực tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều gạo cho việc làm khô giày này nên cần cân nhắc thật kỹ khi áp dụng cách này nhé.

Sử dụng giấy báo

Đây cũng là một trong những cách làm khô giày nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Giấy báo được nhiều người sử dụng để giúp giày nhanh khô bởi tác dụng hiệu quả mà nó đem lại. Cách làm cho giày mau khô bằng giấy báo đơn giản như sau: Bạn chỉ cần vo tròn giấy báo nhét vào bên trong giày rồi phơi giày ở nơi thoáng mát. Sau 20 – 30 phút, bạn bỏ giấy báo ra rồi để giày khô tự nhiên. Giấy báo sẽ hút ẩm và giúp giày nhanh khô hơn. Lưu ý: Để tránh tình trạng mực trên giấy lem ra giày thì bạn có thể lựa chọn loại giấy báo ít hình, ít chữ.

Sử dụng giấy báo làm khô giày

Cách làm khô giày nhanh chóng bằng muối

Muối ngoài việc trở thành một trong những gia vị không thể thiếu trong căn bếp thì nó còn có tác dụng khá tốt trong việc hút ẩm, làm khô giày cực nhanh. Mặc dù ít tốn kém và dễ thực hiện nhưng đây lại là cách làm cho giày mau khô mất nhiều công sức nhất bởi các bước thực hiện cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới có kết quả. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Cho muối vào chảo, đảo đều cho tới khi muối nóng. Lưu ý: Bạn không được làm muối bị cháy vàng.
  • Bước 2: Cho muối đã rang vào 2 chiếc túi vải hoặc tất mỏng rồi bỏ vào trong đôi giày ướt.
  • Bước 3: Theo dõi độ nóng của muối và đảm bảo rằng muối vẫn luôn nóng cho tới khi giày khô.

Sử dụng máy sấy

Cách làm giày mau khô bằng máy sấy cũng được rất nhiều người áp dụng và có kết quả rất tốt. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc, máy sấy giày hoặc tủ sấy quần áo để thực hiện cho việc làm khô giày ướt. Đối với máy sấy tóc, bạn hãy sấy ở nhiệt độ vừa phải, tùy vào độ ướt của đôi giày mà thời gian khô sẽ khác nhau. Với máy sấy giày, bạn chỉ cần đặt giày vào máy và chờ kết quả bất ngờ sau đó. Còn với tủ sấy quần áo, bạn có thể treo đôi giày và bật tủ sấy, để qua đêm là được. Đây được xem là cách làm giày khô nhanh trong 1 đêm hiệu quả nhất mà lại không tốn sức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt gió hoặc phơi giày ở nơi thoáng mát, khô ráo để giày nhanh khô hơn.

Sử dụng máy sấy giày

Trên đây là cách làm giày nhanh khô hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

  • >> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button