Tin Tức

Cách sửa lỗi H11 điều hòa, máy lạnh Panasonic từ A đến Z

Điều hòa Panasonic là một trong những dòng điều hòa chất lượng, được nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên cũng giống với nhiều dòng điều hòa khác, trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic cũng không thể tránh khỏi gặp phải những mã lỗi, sự cố và lỗi H11 là một trong các lỗi điển hình. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi H11 điều hòa, máy lạnh Panasonic chi tiết nhất bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi H11 điều hòa, máy lạnh Panasonic từ A đến Z

Tìm hiểu về mã lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic

Tìm hiểu mã lỗi H11 máy lạnh Panasonic

Tìm hiểu mã lỗi H11 máy lạnh Panasonic

Mã lỗi H11 là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng điều hòa Panasonic Inverter chứ không xuất hiện trên máy lạnh Panasonic thường. Theo nhà sản xuất thì mã lỗi H11 là “Lỗi kết nối giữa khối trong nhà và ngoài trời”. Khi gặp mã lỗi này, máy lạnh Panasonic sẽ không thể làm mát, đồng thời bạn sẽ thấy đèn Power, đèn Timer nhấp nháy và khi kiểm tra bạn sẽ thấy báo ký tự lỗi H11 trên màn hình hiển thị (nếu có).

Bạn có thể kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh Panasonic bằng điều khiển từ xa bằng các bước như sau: 

 • Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút CHECK trên remote máy lạnh trong 5 giây cho tới khi màn hình điều khiển hiện dấu “- -”.
 • Tiếp theo, bạn hướng điều khiển về khu vực dàn lạnh rồi nhấn nút TIMER ▲ hoặc . Cứ mỗi bước nhấn như thế, màn hình điều khiển sẽ hiển thị các mã lỗi lần lượt, đồng thời đèn POWER trên điều hòa cũng nháy 1 lần để thông báo đã nhận được tín hiệu từ điều khiển. 
 • Nếu bạn thấy đèn POWER sáng liên tục cùng với âm thanh báo hiệu (tiếng bíp) liên tục kéo dài thì mã lỗi hiển thị trên màn hình điều khiển tại thời điểm đó chính là lỗi mà điều hòa Panasonic nhà bạn đang gặp phải. 
 • Bạn tiếp tục ấn và giữ nút CHECK trong 5 giây nếu muốn dừng quá trình kiểm tra, hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

Kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển điều hòa Panasonic

Kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển điều hòa Panasonic

Lưu ý: Phương pháp này chỉ ứng dụng được với dòng điều khiển cho thiết bị điều hòa Panasonic Inverter thôi nhé!

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới mã lỗi này, cách sửa lỗi H11 như thế nào? Cùng theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời bạn nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi H11 điều hòa, máy lạnh Panasonic từ A đến Z

Nguyên nhân xuất hiện lỗi H11 máy lạnh Panasonic Inverter

Nguyên nhân xuất hiện lỗi H11

Nguyên nhân xuất hiện lỗi H11

Mã lỗi H11 xuất hiện trên máy lạnh Panasonic Inverter nội địa chủ yếu là do 2 nguyên nhân sau đây:

 • Đầu tiên có thể kể đến là do kết nối của khối lạnh và khối nóng máy lạnh bị gián đoạn. Đây là nguyên nhân rất thường gặp, xuất phát do dây điện bị đứt, bị chuột cắn hoặc do sử dụng quá lâu ngày khiến cho chất lượng dây kém đi.
 • Nguyên nhân thứ hai dẫn tới lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic đó chính là do bo mạch cục nóng, cục lạnh bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi H11 điều hòa Panasonic

Khi đã nắm được nguyên nhân, bạn có thể xử lý mã lỗi H11 theo các gợi ý dưới đây:

Cách khắc phục lỗi H11 điều hòa Panasonic

Cách khắc phục lỗi H11 điều hòa Panasonic

Ngay khi thấy máy lạnh Panasonic báo lỗi H11, bạn có thể kiểm tra kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh xem có gặp vấn đề gì không. Trong trường hợp hai bộ phận này không còn tín hiệu kết nối thì bạn nên tiến hành kiểm tra, thay thế các đoạn dây điện bị cắn đứt hoặc đã cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phải lựa chọn dây điện loại tốt đúng tiêu chuẩn, đồng thời thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng chuột bọ gặm nhấm làm mất kết nối.

Với nguyên nhân thứ hai là lỗi bo mạch dàn nóng hoặc dàn lạnh có vấn đề thì tốt nhất là bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết. Tham khảo: Trung tâm bảo hành sửa chữa điều hòa Panasonic tại Hà Nội chính hãng.

Một vài lưu ý khi sửa lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic 

Lưu ý khi sửa lỗi H11 điều hòa Panasonic

Lưu ý khi sửa lỗi H11 điều hòa Panasonic

Trong quá trình sửa chữa lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

 • Nếu cần kết nối dây điện giữa dàn nóng và dàn lạnh thì bạn nhớ thao tác đúng ký hiệu 1 – 1, 2 – 2, 3 – 3 giống với cầu đấu của máy lạnh.
 • Trong trường hợp không có nhiều hiểu biết về điều hòa, hay gặp lỗi về bo mạch mà không thể xử lý thì bạn không nên tùy ý sửa chữa mà tốt nhất là liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh giàu kinh nghiệm, trung tâm bảo hành chính hãng. 
 • Ngoài ra, trước khi kiểm tra lỗi kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh, bạn cần chú ý ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé.

Làm thế nào để hạn chế lỗi H11 máy lạnh điều hòa Panasonic?

Nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Khi sử dụng thiết bị, bạn có thể tuân thủ theo một số lưu ý dưới đây để hạn chế việc máy lạnh Panasonic báo lỗi H11 cũng như bị hỏng hóc nghiêm trọng hơn: 

 • Nếu thấy xuất hiện lỗi H11 thì cần phải xử lý triệt để ngay, tránh để lâu ngày để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy lạnh.
 • Để hạn chế lỗi H11 xuất hiện thì trong quá trình lắp đặt, bạn nên lựa chọn các loại dây điện loại tốt, chất lượng, đúng tiêu chuẩn dùng cho điều hòa.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch khu vực xung quanh dàn nóng, dàn lạnh để tránh chuột bọ cắn phá.
 • Sau khi dùng điều hòa trong một thời gian dài, hoặc trước khi vào mùa cần sử dụng thường xuyên thì bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa để sớm phát hiện ra các lỗi, thay thế linh kiện, dây điện cũ, hỏng…

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi H11 điều hòa, máy lạnh Panasonic chi tiết nhất. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi H11 của điều hòa Panasonic, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để TBKC chia sẻ với bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên đây của TBKC !

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button