Tin Tức

Cách sửa lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic đầy đủ nhất

H19 là một trong những mã lỗi phổ biến, thường gặp trên máy lạnh Panasonic. Vậy khi gặp mã lỗi này, bạn phải xử lý thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic đầy đủ nhất

Mã lỗi H19 điều hòa Panasonic là gì?

Mã lỗi H19 là một mã lỗi khá thường gặp ở cả các dòng máy lạnh Panasonic Inverter lẫn điều hòa không được trang bị Inverter. Tuy nhiên, lỗi này sẽ thường xuất hiện trên máy lạnh Panasonic Inverter nhiều hơn.

Lỗi H19 máy lạnh Panasonic là như thế nào?

Lỗi H19 máy lạnh Panasonic là như thế nào? 

Theo hãng sản xuất thì khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H19 sẽ đồng nghĩa với có sự bất thường liên quan tới quạt tản nhiệt của dàn lạnh. Khi mã lỗi này xuất hiện, đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy và khi kiểm tra màn hình hiển thị (nếu có), bạn sẽ thấy xuất hiện ký tự lỗi H19. 

Trong trường hợp thiết bị không có màn hình hiển thị, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh Panasonic bằng điều khiển từ xa:

 • Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút CHECK trên remote máy lạnh trong 5 giây cho tới khi màn hình điều khiển hiện dấu “- -”.
 • Tiếp theo, bạn hướng điều khiển về khu vực dàn lạnh rồi nhấn nút TIMER ▲ hoặc . Cứ mỗi bước nhấn như thế, màn hình điều khiển sẽ hiển thị các mã lỗi lần lượt, đồng thời đèn POWER trên điều hòa cũng nháy 1 lần để thông báo đã nhận được tín hiệu từ điều khiển. 
 • Nếu bạn thấy đèn POWER sáng liên tục cùng với âm thanh báo hiệu (tiếng bíp) liên tục kéo dài thì mã lỗi hiển thị trên màn hình điều khiển tại thời điểm đó chính là lỗi mà điều hòa Panasonic nhà bạn đang gặp phải. 
 • Bạn tiếp tục ấn và giữ nút CHECK trong 5 giây nếu muốn dừng quá trình kiểm tra, hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

Check mã lỗi H19 bằng điều khiển từ xa

Check mã lỗi H19 bằng điều khiển từ xa

Bạn lưu ý rằng cách này chỉ thực hiện được với dòng điều khiển cho thiết bị điều hòa Panasonic Inverter thôi nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic 

Nguyên nhân xuất hiện lỗi H19 máy lạnh Panasonic

Nguyên nhân gây ra lỗi H19

Nguyên nhân gây ra lỗi H19

Mã lỗi H19 xuất hiện trên điều hòa Panasonic có thể do một vài nguyên nhân chủ yếu sau đây:

 • Do quạt của dàn lạnh bị lỗi, hỏng. Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới nếu chiếc máy lạnh Panasonic bất ngờ báo lỗi H19, có thể do chuột bọ đã cắn đứt dây quạt, cuộn điện không hoạt động hoặc do kẹt bi… Lúc này bạn cần tháo thiết bị kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác nhất.
 • Nguyên nhân thứ hai cũng khá phổ biến, có thể gây nên lỗi H19 này chính là do bo mạch điều khiển của máy lạnh bị hỏng.

Cách sửa lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic chi tiết nhất

Dưới đây là cách sửa lỗi H19 tương ứng với những nguyên nhân vừa nêu ra:

Cách sửa mã lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic

Cách sửa mã lỗi H19 điều hòa, máy lạnh Panasonic

Đầu tiên, bạn có thể dùng tay để kiểm tra lồng quạt xem có trơn tru không, nếu lồng quạt bị xít tức là nhiều khả năng nó đã bị hỏng. Lúc này bạn cần xác định cụ thể vì sao quạt lại không hoạt động. Nếu do chuột bọ cắn đứt dây thì bạn tiến hành nối lại là được, còn nếu quạt hỏng do bị kẹt bi thì bạn tháo ra và thay bi. Riêng trường hợp cuộn điện bị đứt thì tốt nhất là bạn nên thay thế quạt mới luôn để đảm bảo an toàn. 

Nếu sau khi kiểm tra quạt dàn lạnh vẫn còn hoạt động tốt, không có dấu hiệu đứt dây, bi bạc vẫn bon đều, cuộn điện vẫn hoạt động thì nhiều khả năng lỗi H19 là do lỗi bo mạch điều khiển của điều hòa. Để kiểm tra và xử lý lỗi bo mạch đòi hỏi bạn phải có kiến thức, hiểu biết về điều hòa, chính vì thế nếu không tự sửa được thì bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để tránh gây thêm hỏng hóc cho thiết bị.

Một vài lưu ý khi sửa lỗi H19 máy lạnh Panasonic

Lưu ý khi sửa lỗi H19 máy lạnh Panasonic

Lưu ý khi sửa lỗi H19 máy lạnh Panasonic

Khi sửa lỗi H19 trên máy lạnh Panasonic, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu thấy xuất hiện lỗi, bạn nên tắt máy để kiểm tra và xử lý ngay, tránh bật máy lạnh liên tục bởi có thể làm hỏng các bộ phận khác.
 • Nếu lỗi xảy ra do đứt dây thì khi nối bạn cần tiến hành nối đúng các màu dây với nhau.
 • Với những lỗi do bo mạch thường sẽ khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức nhất định, chính vì vậy nếu không tự tin thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tránh tự ý tháo rời, thay thế các bộ phận của máy lạnh.
 • Trong trường hợp phải thay thế bất kỳ phụ kiện nào cho máy lạnh, bạn nên lựa chọn phụ kiện chính hãng, chất lượng, đặc biệt là quạt mặt lạnh.
 • Nên lựa chọn những cơ sở sửa chữa máy lạnh uy tín, đáng tin cậy hoặc các đơn vị bảo hành của thương hiệu Panasonic. 

>> Tham khảo: Trung tâm bảo hành sửa chữa điều hòa Panasonic tại Hà Nội chính hãng

Làm thế nào để hạn chế lỗi H19?

Để hạn chế tối đa lỗi H19 trên các dòng máy lạnh Panasonic, bạn có thể lưu ý một số vấn đề như:

 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra hệ thống dàn lạnh, cũng như vệ sinh phòng ốc để tránh chuột bọ có thể chui vào cắn các đoạn dây điện.
 • Sau khi sử dụng trong một thời gian dài, hoặc trước khi vào thời điểm cần dùng liên tục, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa để sớm phát hiện ra các lỗi, thay thế linh kiện cũ, hỏng…

Mong rằng sau khi đọc những chia sẻ này, bạn đã hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách xử lý mã lỗi H19 máy lạnh Panasonic. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của TBKC !

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button