Tin Tức

Cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn

Nếu máy tính của bạn bị đơ không thể tắt nguồn, bạn sẽ xử lý ra sao? Hãy theo dõi bài viết này của TBKC để biết cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn đơn giản nhất bạn nhé.

Cách tắt máy tính khi bị đơ trên Win 8/10

Cách thoát máy tính khi bị đơ như thế nào? Có một cách tắt máy tính đơn giản khi máy tính của bạn đột ngột bị đơ đó chính là sử dụng tổ hợp phím Win + Ctrl + Shift + B.

Bạn đang xem: Cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn

Sau khi bấm tổ hợp phím này, màn hình máy tính sẽ bị đen một lúc, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp khi driver video khởi động lại và sau 1, 2 giây, màn hình sẽ hiện trở lại bình thường. Thao tác này chỉ ảnh hưởng đến driver đồ họa còn các ứng dụng khác sẽ ở nguyên vị trí như ban đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Lưu ý: Hệ điều hành Windows 7 không sử dụng được cách này bạn nhé bởi nó chỉ áp dụng cho Windows 8 và Windows 10 mà thôi.

Cách tắt máy tính khi bị đơ

Một số cách tắt nguồn máy tính khi bị đơ khác

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính bị đơ, tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà cách tắt máy ở trên có thể hữu ích với bạn. Tuy nhiên, nếu không thể tắt được máy, bạn có thể áp dụng một số cách khác dưới đây nhé:

Mẹo tắt máy tính khi bị đơ số 1

Dùng phím Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu không được nữa, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và ngừng ứng dụng đang treo đó. Sau đấy, bạn có thể tắt máy tình như thông thường.

Cách thoát máy tính bị đứng hình không tắt được số 2

Đối với các laptop bị đơ hẳn không thể điều khiển được, bạn thực hiện như sau:

  • Nhấn và giữ nút Power cho đến khi máy tính tắt rồi chờ trong 60 giây và khởi động lại máy tính bằng cách nhấn lại nút Power.
  • Hoặc bạn có thể tháo pin laptop ra để máy tắt đi và sau đó bật laptop lên để dùng bình thường.

Cách tắt máy tính khi bị đơ

>>> Xem thêm:

  •  Các tổ hợp phím tắt trên máy tính bạn nên biết

Trên đây là cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button