Tin Tức

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online nhanh chóng, đơn giản

Tra cứu hóa đơn điện tử trực tuyến như thế nào? Trong bài viết hôm nay, TBKC xin chia sẻ đến các bạn cách tra cứu hóa đơn điện tử online nhanh chóng, đơn giản. Các bạn tham khảo nhé!

Bạn đang xem: Cách tra cứu hóa đơn điện tử online nhanh chóng, đơn giản

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online có mã xác thực của cơ quan thuế

Để kiểm tra hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, các bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu hóa đơn điện tử tại link www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn. Sau đó, các bạn chọn mục Hóa đơn có mã xác thực và chọn mục Xác minh hóa đơn. Hoặc các bạn có thể truy cập nhanh đường link TẠI ĐÂY.

Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy tiến hành nhập các thông tin được yêu cầu gồm có Số HĐ xác thực, Mã xác thực Mã kiểm tra rồi nhấn nút Tra cứu.

Tra cứu phát hành hóa đơn điện tử

Bước 3: Kết quả tra cứu hóa đơn điện tử sẽ hiển thị nếu hóa đơn có giá trị pháp lý được sử dụng để kê khai nộp thuế. Hóa đơn sẽ bao gồm các nội dung như:

  • Hóa đơn gốc có giá trị sử dụng và hiện không thay đổi.
  • Trạng thái hóa đơn có thể là hóa đơn điều chỉnh cho hóa đơn xác thực số…, hóa đơn thay thế cho hóa đơn xác thực số…. và hóa đơn bị điều chỉnh bởi hóa đơn xác thực số…

Kiểm tra hóa đơn điện tử hợp lệ

 

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Để tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế, các bạn hãy làm theo trình tự các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế tại link sau http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Bước 2: Các bạn nhấn chọn mục Thông tin hóa đơn, biên lai rồi chọn Hóa đơn và chọn mục Tra cứu một hóa đơn hoặc Tra cứu nhiều hóa đơn (tùy theo nhu cầu của bạn).

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Bước 3: Nếu bạn chọn mục Tra cứu một hóa đơn, thì trong mục Điều kiện tra cứu, các bạn cần nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu, đặc biệt là những phần có dấu (*) đỏ gồm có Mã số thuế người bán HHDV, Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơnMã xác thực. Bên cạnh đó, phần Hóa đơn bưu chính viễn thông sẽ gợi ý cho các bạn lựa chọn các loại hóa đơn khác muốn tra cứu như Hóa đơn bưu điện, Hóa đơn viễn thông, Hóa đơn bưu chínhHóa đơn Invoice.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Nếu các bạn chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn thì cũng cần khai báo với các nội dung được yêu cầu. Thêm vào đó, các bạn cũng cần chuẩn bị 1 file Excel thông tin về hóa đơn cần tra cứu để tải lên hệ thống nhé.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Bước 4: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu, các bạn hãy nhấn nút Tìm kiếm. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị kết quả ở mục Kết quả tra cứu, các bạn sẽ đọc được đầy đủ các nội dung mà bạn cần biết như:

  • Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ bao gồm có Tên doanh nghiệp, Địa chỉ, Trạng thái hoạt độngCơ quan thuế quản lý.
  • Thông tin hóa đơn bào gồm có Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn, Hình thức hóa đơn, Ngày bắt đầu sử dụng/ngày mua, Trạng thái hóa đơn Ghi chú.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử online không có mã xác thực của cơ quan thuế

Trên đây là cách tra cứu hóa đơn điện tử online nhanh chóng, đơn giản mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button