Tin Tức

Cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116

Cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được các bước tra cứu nhận tiền hỗ trợ Covid nhanh chóng nhất bạn nhé.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem: Cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116

Cách tra cứu tiền hỗ trợ Covid

Hiện nay, Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam đã ra mắt tính năng tra cứu hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ. Để tự tra cứu nhận tiền hỗ trợ Covid, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116 

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam dưới đây:

Đường link tra cứu tiền hỗ trợ Covid

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Bạn tiến hành điền Mã số BHXH, họ và tên (có thể chọn có dấu hoặc không dấu) rồi tích vào mục Tôi không phải người máy sau đó nhấn Tra cứu là được.

Cách tra cứu tiền hỗ trợ Covid

Bước 3: Nếu thuộc đối tượng được nhận trợ cấp thì màn hình sẽ hiển thị các thông tin về thời gian đóng BHTN, mức được hưởng và trạng thái đã nhận hay chưa để bạn nắm được.

Lưu ý khi tra cứu tiền hỗ trợ Covid

Người tham gia chưa nhận hỗ trợ, mức hưởng có thể thay đổi khi cơ quan BHXH xét duyệt hồ sơ. Mọi thắc mắc về hình thức lĩnh nhận hỗ trợ, bạn liên hệ tổng đài 1900.9068 hoặc các Cơ quan BHXH theo từng tỉnh thành để biết thêm chi tiết.

Trường hợp không thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam bạn có thể thực hiện vào khung giờ khác bởi số lượng người tra cứu rất đông có thể gây tắc nghẽn, quá tải.

Trên đây là cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button