Tin Tức

Cách vẽ trang trí đầu báo tường 20 tháng 11 đẹp, đơn giản

Vẽ báo tường là một hoạt động ý nghĩa và không thể nào thiếu để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Để báo tường của lớp mình ấn tượng, đạt giải cao, mời bạn theo dõi bài viết này để nắm được cách vẽ trang trí đầu báo tường 20 tháng 11 đẹp, đơn giản nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem: Cách vẽ trang trí đầu báo tường 20 tháng 11 đẹp, đơn giản

Vẽ báo tường 20 tháng 11 cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là một số vật dụng mà bạn cần chuẩn bị để tiến hành vẽ báo tường chào mừng ngày 20/11:

 • Giấy vẽ: Bạn cần chuẩn bị giấy trắng khổ A0 hoặc có thể chọn cỡ giấy nhỏ hơn như A3, A2… tùy theo yêu cầu của ban tổ chức. Ngoài ra, bạn có thể chọn giấy có màu sắc nổi bật hơn (vàng, đen, hồng, xanh…), giấy có hoa văn, họa tiết… để tờ báo tường ấn tượng hơn.
 • Bút màu và dụng cụ khác: Bạn cũng cần chuẩn bị các loại bút màu như bút chì màu, bút nước màu, màu vẽ, cọ vẽ, bút màu nhũ… cùng một số dụng cụ hỗ trợ khác như kéo, thước, keo dán, băng dính…

Vẽ đầu báo tường

Cách vẽ trang trí đầu báo tường 20 tháng 11 đẹp, đơn giản

Bước 1: Chọn tiêu đề cho đầu báo tường

Đầu báo tường chính là phần trên cùng hay còn gọi là tiêu đề của báo tường.Đây được xem là phần nội dung quan trọng nhất của tờ báo tường. Chính vì thế khi vẽ đầu báo tường 20-11 bạn cần vẽ làm sao để nó có màu sắc nổi bật, ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn gây được ấn tượng mạnh với mọi người khi họ nhìn vào. Thông thường, phần đầu báo tường này sẽ chiếm khoảng 1/3 diện tích tờ báo.

Dưới đây là một số tiêu đề báo tường mà các bạn học sinh hay lựa chọn:

 • Bụi phấn
 • Người lái đò
 • Nắng sân trường
 • Mực tím
 • Cánh buồm tri thức
 • Phượng tím
 • Tình thầy trò
 • Nhớ nguồn
 • Nhớ ơn thầy cô
 • Mái trường mến thương

>> Xem thêm: 50+ Tên báo tường hay, ý nghĩa, độc và lạ

Bước 2: Sắp xếp bố cục đầu báo

Việc sắp xếp bố cục đầu báo tường là rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi vẽ báo tường. Sắp xếp bố cục đầu báo cũng là bước mà bạn thể hiện ý tưởng của mình cho tờ báo tường. Khi sắp xếp, lên bố cục như vậy bạn sẽ dễ dàng vẽ hơn, không bỏ sót chi tiết, không bị lan man, rườm rà mà sẽ tập trung vào những điều mà mình muốn thể hiện. 

Báo tường về thầy cô giáo 20-11 thường bao gồm các mục như: Lời ngỏ, xã luận, trang thơ, cảm nghĩ, vè, truyện cười, châm ngôn… lời kết. Mỗi mục đều cần đa dạng về nội dung nhưng quan trọng vẫn phải có sự thống nhất về chủ đề và được trình bày có điểm nhấn.

Bước 3: Vẽ trang trí xung quanh

Các khoảng trống xung quanh toàn bộ tờ báo hay ở phần đầu báo cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng các họa tiết hoa văn khác nhau để trang trí, tô điểm cho các phần giấy còn trống này. Tuy nhiên, khi trang trí những phần trống này bạn cũng nên nhớ rằng không cố nhồi nhét để tránh rối mắt nhé. 

Bước 4: Vẽ phác họa đầu báo tường

Bạn tiến hành vẽ phác họa các chi tiết của đầu báo tường, căn chỉnh lại cho đúng với bố cục, ý tưởng đã đề ra. Sau đó, bạn tiến hành vẽ chi tiết đầu báo.

Vẽ đầu báo tường

Bước 5: Vẽ màu, hoàn thiện đầu báo

Sau khi đã vẽ xong chi tiết, bạn tiến hành xóa bỏ những đường nét thừa, không cần thiết rồi sau đó vẽ màu cho đầu báo là hoàn thành rồi đấy.

>>> Xem thêm: Cách vẽ báo tường ngày 20 tháng 11 đẹp, đơn giản gửi tặng thầy cô

Trên đây là cách vẽ trang trí đầu báo tường 20 tháng 11 đẹp, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu chuẩn bị quà tặng 20/11 cho thầy cô, bạn có thể tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button