Tin Tức

Cảm biến LiDAR iPhone là gì? Cách sử dụng LiDAR trên iPhone 12

iPhone là dòng sản phẩm luôn có những tính năng đặc trưng riêng tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Trong đó cảm biến LiDAR iPhone là một trong những đặc trưng này. Hãy cùng TBKC tìm hiểu về công nghệ này và xem nhà sản xuất Apple ứng dụng nó trên những iPhone nào nhé!

Bạn đang xem: Cảm biến LiDAR iPhone là gì? Cách sử dụng LiDAR trên iPhone 12

Cảm biến LiDAR iPhone là gì?

Cảm biến LiDAR là từ viết tắt của Light Detection and Ranging, được ứng dụng trong lĩnh vực khảo cổ học, trên các thiết bị súng bắn tốc độ của cảnh sát, robot hút bụi, xe ô tô… và trong các ứng dụng trò chơi điện tự đòi hỏi có độ chính xác cao.

Cảm biến LiDAR iPhone là gì?

Nếu công nghệ cảm biến 3D ToF trên smartphone Android có thể giúp bạn ghi nhận thông tin chiều sâu để chụp ảnh chân dung xóa phông thì cảm biến LiDAR trên iPhone sẽ chiếu ra hàng loạt tia laser đến môi trường trong thời gian ngắn. Vì vậy, iPhone có thể cải thiện việc triển khai thực tế tăng cường (AR) trong các ứng dụng và trò chơi của iOS trong phạm vi 5m. Nhờ đó mà bạn có các trải nghiệm AR mượt mà hơn, đáng tin cậy hơn, cho phép bạn hình dung hoặc tương tác với môi trường thực và ảo.

Cảm biến LiDAR có trên những iPhone nào?

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 “Hi, Speed”, Apple lần đầu tiên giới thiệu tới máy quét LiDAR được tích hợp trên 2 phiên bản cao cấp là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Đây được coi là “vũ khí” đưa iPhone 12 lên 1 tầm cao mới.

Tham khảo 2 dòng iPhone 12 có tích hợp máy quét LiDAR đang bán tại TBKC :

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button