Hỏi đáp

Cảm nghĩ về tình bạn thân hay chi tiết mang nhiều ý nghĩa

Cảm nghĩ về tình bạn thân hay chi tiết mang nhiều ý nghĩa

Cảm nghĩ về tình bạn thân bằng những bài văn dùng phương thức biểu đạt biểu cảm để nói về tình bạn ý nghĩa và chân thật nhất.

Viết bài văn trong có sử dụng phương thức biểu đạt biểu cảm, nêu cảm nghĩ về tình bạn, bài viết dưới đây đã có sự đầu từ và chọn lọc để ngắn và hay phù hợp với yêu cầu. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Cảm nghĩ về tình bạn thân hay chi tiết mang nhiều ý nghĩa

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về tình bạn thân hay chi tiết mang nhiều ý nghĩa

Cảm nghĩ về tình bạn thân

Bài văn cảm nghĩ về tình bạn

Bài số 1

“Tình bạn sẽ giúp cho tâm hồn con người tươi mới và tràn đầy hy vọng.” (Khuyết danh) Quả thật, đối với mỗi con người, “tình bạn” là thứ tình cảm giản dị nhất, mộc mạc nhất, song cũng là tình cảm gắn bó nhất, khắc sâu nhất.

“Tình bạn” là tình cảm của sự sẻ chia, gắn bó bền chặt giữa hai hay nhiều người với nhau. Là sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Tình bạn chân chính là dù xa cách vẫn giữ cho nhau niềm tin và sự chân thành riêng biệt. Trong cuộc đời mỗi chúng ta, tình bạn đến rất bất ngờ, nó không nằm trong sự tính toán, dàn xếp hay mưu tính, mà nằm trong tình cảm bắt nguồn từ cả hai bên. Tình bạn có thể bắt đầu chỉ từ một ánh nhìn chạm nhau, tình bạn có thể bất nguồn từ cái bắt tay, câu giải bài,… và nó cũng có thể bắt đầu bằng việc từ hai người ghét nhau mà trở nên thân thiết. Như vậy, tình bạn không ràng buộc, cũng như không đặt ra điều lệ cho nhau. Nó là sự kết nối giữa hai con người có tâm hồn đồng điệu với nhau, sẵn sàng lắng nghe đối phương. 

Giữa cuộc sống muôn hình vạn trạng, tình bạn như một sợi dây kết nối con người lại với nhau, giúp họ xích lại gần nhau, giúp con người có thể cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống. Khi bạn vấp ngã, thứ làm bạn đau là bạn đã thất bại, thứ xoa dịu bạn là lời động viên, cổ vũ bạn đứng lên tiếp tục hành trình của những người bạn thân thiết. Khi bạn nhận ra, giữa sự xô bồ của cuộc đời, giữa những chông gai thử thách của cuộc đời, vẫn có hai tiếng “bạn thân” cùng đồng hành, cùng sát cánh bên bạn – đó chính là sự chân chính và tốt đẹp mà tình bạn mang tới cho bạn.

Tình bạn là dù bạn khó khăn, dù bạn thất bại trong mắt người khác ra sao, thì bạn vẫn là người tỏa sáng trong mắt đối phương. Nếu có một ngày, bạn cảm thấy mệt mỏi, bên cạnh bạn chẳng có ai ngoài những nỗi buồn; và rồi, như một cánh cửa thần kì, một người tới, xua tan thế giới u ám ấy, kéo bạn bước vào cánh cửa của một thế giới vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Thì thật chúc mừng bạn, bởi có thể bạn chưa làm tốt công việc hay vấn đề học tập,… nhưng sau lưng bạn, luôn có một người bạn đồng hành sẵn sàng chia sẻ, và cảm thông với bạn. Nếu có một người như vậy, hãy tôn trọng, hãy quý mến và tin tưởng họ, đừng đánh mất họ chỉ vì sự bộc chộp của bản thân. 

Tình bạn là vậy đấy, nó như nước biển ngoài đại dương, luôn dạt dào sóng vỗ, như ánh mặt trời, luôn soi chiếu bước đường bạn đi, như mặt trăng, vỗ về bạn từng chút. Mỗi chúng ta đều có thiếu sót, và thiếu sót ấy bạn hãy bù đắp bằng cách tin tưởng và mở lòng đón nhận những tình cảm mới mẻ từ hai tiếng “tình bạn” nhé. Bởi vì, chính tình bạn sẽ tạo dựng cho bạn thật nhiều thành công, thật nhiều hạnh phúc và sẽ là nguồn giá trị sống cao lớn luôn đứng về phía bạn.

Bài số 2

“Tình bạn chân chính sẽ không bao giờ xa cách, có thể xa về địa lý, nhưng không xa ở trong tim.” (Khuyết danh) Thật vậy, từ bao đời nay, tình bạn luôn là thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng, là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn con người mỗi lúc khó khăn, suy sụp. Tình bạn cũng như một liều thuốc an thần: giúp bạn bình tĩnh và sau đó mang đến cho bạn những điều tốt đẹp.

Mỗi chúng ta, đều có cho mình những tình bạn, mà dù có phải đánh đổi bản thân để níu giữ bạn vẫn luôn sẵn lòng. Bởi, “tình bạn” là sự thấu hiểu, là sự sẻ chia, là những cảm thông và cả những cái nắm chặt tay cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách của cuộc đời. Tình bạn nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, tình bạn có thể biến hoá chúng ta từ những con người ít nói, lì lợm, cục súc,… thành những con người hoà đồng, hoạt bát, lanh lợi và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng mang vẻ đẹp của tự tươi tắn và tốt đẹp. Có những tình bạn ích kỉ, vụ lợi, để rồi, chính những suy nghĩ đó về tình bạn đã làm phá hủy nhiều con người, khiến giá trị cốt lõi của tình bạn bị nghi ngờ. Trong tình bạn, cần có sự cảm thông, cần có sự sẻ chia và có sự tin tưởng nhau. Nếu bạn chọn người đó là bạn, nhưng bạn lại luôn không tin tưởng, không quan tâm và để ý tới suy nghĩ họ; thì có lẽ thứ bạn chọn không gọi là tình bạn. Tình bạn là sự gắn kết, là sự quan tâm, là sự lắng nghe và sẵn sàng thẳng thắn đưa ra ý kiến cho nhau. Chỉ có như vậy, tình bạn mới trở nên trong sáng và tốt đẹp nhất. 

Dù đã qua thế kỉ, nhưng tôi vẫn luôn ngưỡng mộ và trân trọng tình bạn thấu hiểu và sẵn lòng giúp đỡ nhau của Dương Lễ và Lưu Bình. Ở hai ông, là sự hiểu lầm cho tới một tình bạn của sự sẻ chia, của sự đồng cảm và sẵn sàng không quản khó giúp nhau thành công. Như vậy, tình bạn không phải ngẫu nhiên mà có, tình bạn không phải sinh ra đã được sắp xếp rằng: hai người này sẽ là bạn của nhau. Mà tình bạn là sự kiếm tìm, là hành trình dõi theo, là hành trình lắng nghe, và là hành trình thấu hiểu nhau từ đôi bên. Tình bạn đẹp, là tình bạn sẵn sàng vạch trần những điều xấu, những thói hư của đối phương, để từ đó cùng nhau tìm cách giải quyết. Không ai sống trên đời mà mang trong mình sự hoàn hảo 100%. Mỗi sự cố gắng, mỗi sự thay đổi của chúng ta, chính là những sự cộng dồn để tạo thành ta hoàn thiện nhất. 

Hành trình bạn tìm đến với thành công và hạnh phúc riêng của cuộc đời mình, cũng như hành trình bạn tìm đến tình bạn của mình vậy, tuy khó khăn, nhưng chùm quả ngọt sẽ là kết quả đang chào đón bạn ở vạch đích. Khi bạn tìm được một người bạn thực sự, là khi bạn đứng dưới mưa, tay không ô, họ vẫn không quản ngại là cùng bạn chìm đắm vào cơn mưa thanh xuân ấy; là khi bạn sốt 38 độ, họ không ngần ngại mà chăm sóc bạn; là khi trên hành trình tìm đến mục tiêu mình đề ra, bạn vấp ngã bao nhiêu lần thì bấy nhiêu lần đó, có họ dang tay ôm bạn vào lòng. Hãy trân trọng người đang đi cùng bạn, hãy để họ cảm thấy an lòng trong tình bạn này. Bởi, bạn kéo họ về phía mình, nhưng không xem trọng họ, họ vẫn sẽ không ngần ngại mà từ bỏ bạn. Trong tình bạn, hãy là người suy nghĩ chín chắn, hãy là người tinh tế và hãy là người sẵn sàng sẻ chia, đồng cảm với nhau. Có như vậy, tình bạn mới bền chặt, gắn bó.

Tóm lại, tình bạn sinh ra ở trên đời, như một thức quà trân quý mà Thượng đế tạo dựng cho con người. Khi con người quan tâm, gắn bó, đùm bọc, “Tương thân tương ái” với nhau sẽ tạo nên một tình bạn tuyệt vời. Tình bạn đôi lúc như một chiếc ô: che nắng, che mưa cho bạn; tình bạn đôi khi như một bài hát: du dương cảm xúc êm đềm trong bạn; Tình bạn đôi khi lại là một trang giấy trắng: mà ở đó, tuỳ bạn ra sức mình vẽ vời,… Tình bạn là vậy đấy, có đau buồn, có khó khăn, mới có thể có được một tình bạn đích thực bà trọn vẹn.

Trên đây là hai bài viết tham khảo về cảm nhận của anh/chị về tình bạn. Các bạn hãy đọc và chọn lọc đúng mực nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngữ Văn

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button