Charlie Charlie Challenge là gì, và tại sao nó làm mọi người thất

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Charlie charlie là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần phải liên lạc với một con quỷ, phải không? Nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Đừng lo lắng, Twitter sẽ cho bạn thấy làm thế nào. Chỉ cần tìm kiếm các tweet bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #CharlieCharlieChallenge và có quyền truy cập vào hàng nghìn video Vine và video trên YouTube thể hiện quy trình đơn giản để tương tác với “con quỷ Mexico” bị cáo buộc là tên của Charlie.

Đây là Charlie Charlie Challenge trong một nutshell:

1. Lấy một tờ giấy và vẽ hai đường kẻ, một đường ngang và dọc, để tạo thành một hình chữ thập đơn giản.

2. Viết từ “CÓ” vào hai trong số các góc phần tư đối diện theo đường chéo, do đó được hình thành, và từ “KHÔNG” trong hai chữ còn lại.

3. Đặt một bút chì thông thường trên đường ngang, và cân bằng theo chiều dọc khác trên đầu nó, một lần nữa tạo thành một hình chữ thập đơn giản.

4. Đặt câu hỏi có hoặc không. “Charlie, Charlie, anh có ở đó không?” ví dụ. Hoặc, “Charlie, Charlie, anh có thể ra ngoài chơi không?”

5. Đợi nó. Nếu Charlie có mặt, bút chì trên cùng sẽ xoay để tiết lộ câu trả lời của anh ấy.

Hãy chắc chắn rằng bạn nói lời tạm biệt

Những phản ứng của những người đã quay video thực hiện phạm vi thách thức từ những tiếng cười khúc khích thần kinh đến những tiếng rên rỉ của những tiếng thét không kiểm soát được trước khi lao ra khỏi phòng. Họ đã rõ ràng đã mua vào kịch bản ma quỷ được mô tả trong bài viết Tumblr virus này:

Charlie, Charlie là một trò chơi Mexico cũ, một tinh thần truyền thống được thực hiện để liên lạc với một con ma bằng tên của Charlie. Những gì mọi người không biết những người không được giáo dục về nghiên cứu huyền bí và quỷ học, mọi người đều không tiếp xúc với một tên ma thân thiện Charlie, nhưng một số ma quỷ. Những con quỷ đang được tiếp xúc có vẻ có vẻ thân thiện lúc đầu, nhưng có những kế hoạch nham hiểm. Nếu bạn không nói lời tạm biệt với “Charlie”, bạn sẽ trải nghiệm những tình huống huyền bí như nghe thấy giọng nói, mọi thứ đang chuyển động, bóng tối, cười nham hiểm, và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào bầu không khí. Trò chơi này không an toàn và tôi khuyên không ai chơi trò chơi này trừ khi họ được giáo dục và biết phải làm gì bởi vì nếu bạn không nói lời tạm biệt với Charlie, bạn đang mời con quỷ cùng với sự hỗn loạn vào nhà bạn. TỪ CHỐI, Charlie không phải là một Casper thân thiện, nó là một con quỷ DANGEROUS mạnh mẽ. Để nói lời tạm biệt: để phá vỡ liên lạc với tinh thần của Charlie, bạn phải hô vang, “Charlie, Charlie chúng ta có thể dừng lại.” Khi bút chì di chuyển lên hoặc xuống, hãy thả bút chì trên sàn nhà và kết thúc bằng lời tạm biệt. Nếu bạn không nói lời tạm biệt với Charlie, bạn đang để một cánh cổng mở cho những con quỷ vào và ra khỏi nhà của bạn khi họ muốn. Những con quỷ này sẽ gây ra sự hỗn loạn và bạn có thể thậm chí có thể là một người chủ mưu (đó là điều cuối cùng bạn muốn trong cuộc sống của bạn) Tôi khuyên bạn nên làm sạch sau đó để giữ an toàn. Bây giờ, nếu Charlie nói không và không muốn ngừng chơi vẫn đi qua với các hướng dẫn tôi vừa đưa cho bạn, và nói lời cầu nguyện và hy vọng rằng bạn thực sự phá vỡ liên lạc với linh hồn được triệu hồi. KHÔNG RUN AWAY KHÔNG NÓI GOODBYE.

Đó là tất cả khá đáng sợ nếu được thực hiện theo giá trị mặt, nhưng là bất kỳ của nó đúng? Hãy tuyên bố rằng trò chơi “Charlie Charlie” có nguồn gốc từ Mexico. Theo phóng viên BBC Mundo Maria Elena Navez, không phải vậy. “Truyền thuyết Mexico thường đến từ lịch sử Aztec và Maya cổ đại, hoặc từ nhiều niềm tin đã bắt đầu lưu hành trong cuộc chinh phục Tây Ban Nha”, Navez được trích dẫn nói trên BBC.com.

“Trong thần thoại Mexico, bạn có thể tìm thấy các vị thần có tên như ‘Tlaltecuhtli’ hoặc ‘Tezcatlipoca’ trong ngôn ngữ Nahuatl. Nhưng nếu truyền thuyết này bắt đầu sau cuộc chinh phục Tây Ban Nha, tôi chắc chắn nó sẽ được gọi là ‘Carlitos’ (Charlie trong Người Tây Ban Nha).”

Cô ấy đúng. Tôi đã không tìm thấy bất kỳ tài liệu tham khảo trong văn bản về văn hóa dân gian Mexico cho một con quỷ tên là Charlie (hoặc Carlitos), hoặc các trò chơi truyền thống hoặc nghi lễ liên quan đến việc triệu tập của con quỷ nói. Một số video trực tuyến có những người nói tiếng Tây Ban Nha, và trong một vài cái tên “La Llorona” (từ câu chuyện ma quái nổi tiếng của Mexico) được gọi thay vì “Charlie”, nhưng điều đó không làm cho nghi thức bút chì trở thành ” Truyền thống Mexico. ”

Truyền thống “cũ” theo tiêu chuẩn Internet

Lời đề cập lâu đời nhất mà tôi tìm thấy về bất cứ thứ gì giống như Charlie Charlie Challenge là một câu hỏi được đăng trên Yahoo! Câu trả lời trong năm 2008:

Ai đã nghe về trò chơi “Charlie, Charlie”? Bạn nói, “Charlie, Charlie, chúng ta chơi được không?” bạn chơi như thế này: bạn lấy 6 bút, bút chì, bút dạ …. 3 cho mỗi người. bạn đặt 2 cây bút úp xuống trong tay và một cây bút khác nằm ngang ở phía dưới. u và cả hai bạn đều làm điều này và giữ chúng lại với nhau STEADILY. bạn hỏi “charlie, bạn có muốn chơi không?” nếu nó di chuyển vào trong, nghĩa là có, có nghĩa là không.

đó là một điều lớn @ trường của tôi, và tôi trở về nhà và chơi nó với mẹ của tôi, và cha mẹ tôi đã điên và nói rằng trò chơi giống như bảng wuigi. được cho là lời kêu gọi ma quỷ ….

Là nó? bạn đã chơi b4 chưa? nói cho tôi nghe về nó đi!

Lưu ý rằng trong các biến thể trên sáu bút chì (hoặc bút, hoặc đánh dấu) được gọi cho, và các cầu thủ giữ chúng trong tay của họ thay vì đặt chúng chéo trên một tờ giấy (một video 2014 cho thấy hai đứa trẻ chơi phiên bản của trò chơi ).

Video cũ nhất mà tôi tìm thấy là ngày 26 tháng 9 năm 2008 và có phiên bản quen thuộc hơn của trò chơi, mặc dù tên “Charlie” không bao giờ được thốt ra trong đó.

Quỷ hay vật lý?

Vậy, tại sao bút chì lại di chuyển? Có phải là một con quỷ hay ai đó đang cố gắng liên lạc với “thế giới linh hồn”, hoặc liệu hiện tượng này có thể được giải thích theo các thuật ngữ thông thường hơn không? Nó dễ dàng sau này. Đối với một điều, bút chì không phải lúc nào cũng di chuyển. Khi nó di chuyển, nó có thể được gây ra bởi một làn gió nhẹ, ai đó thở hoặc thổi vào nó, hoặc thực tế chỉ là một bút chì được cân bằng để precariously trên đầu trang của người khác ở nơi đầu tiên.

Như trong mọi trường hợp, khoa học có thể giải thích đầy đủ lý do tại sao hiện tượng xảy ra, không có lý do gì để cho rằng lực lượng siêu nhiên đang hoạt động.

Nguồn và đọc thêm:

Teens Summon Demon? ‘Charlie Charlie Challenge’ Hits Truyền thông xã hội USAToday.com, ngày 26 tháng 5 năm 2015

Charlie Charlie Challenge đến từ đâu? BBC News, ngày 26 tháng 5 năm 2015

Charlie Charlie Challenge chiếm đoạt truyền thông xã hội Tin tức WTNH-TV, ngày 28 tháng 5 năm 2015

Cập nhật lần cuối 28/05/15

Rate this post