Tin Tức

Chế độ giặt ngâm là gì? Sử dụng chế độ giặt ngâm như thế nào?

Trên bảng điều khiển của các dòng máy giặt hiện nay đều có nút chế độ giặt ngâm. Vậy chế độ giặt ngâm là gì? Sử dụng chế độ giặt ngâm như thế nào? Hãy cùng TBKC tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Chế độ giặt ngâm là gì? Sử dụng chế độ giặt ngâm như thế nào?

Chế độ giặt ngâm của máy giặt là gì? Có tác dụng gì?

Chế độ giặt ngâm (soak) của máy giặt là chế độ giặt quần áo có nhiều vết ố bẩn. Đây là một chu trình giặt kết hợp với ngâm trong thời gian dài hơn các chế độ giặt bình thường.

Chế độ giặt ngâm giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Chế độ giặt ngâm giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Chế độ giặt ngâm có tác dụng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu mà các chế độ giặt thường không làm được, nhờ kết hợp thao tác giặt và ngâm trong xà phòng, giúp vết bẩn cứng đầu, bám khô có thể bung dần ra, quần áo sạch sẽ, thơm tho trở lại.

 

Khi nào nên sử dụng chế độ giặt ngâm?

Nên sử dụng chế độ giặt ngâm khi nào?

Nên sử dụng chế độ giặt ngâm khi nào?

Chế độ giặt ngâm mang lại những công dụng tuyệt vời và đã được các chuyên gia đánh giá cao. Đây là lựa chọn tối ưu khi bạn phải đối mặt với quần áo dính những vết bẩn cứng đầu như bùn đất khô, các loại nước có màu,…

Tuy nhiên chế độ này chỉ được khuyên dùng với các loại vải như: Vải bông, cao su tổng hợp, ga giường và một số đồ dùng hàng ngày. Vì vậy, bạn nên chú ý thông tin chất liệu vải được ghi trên tem mác hoặc bao bì sản phẩm nhé!  

Lưu ý: Không nên giặt ngâm đối với các vải bông thấm nước bởi vì khi ngâm lâu sẽ dễ bị mục, và nó có khả năng thấm nước tốt nên khi phơi sẽ lâu khô.

 

Hướng dẫn sử dụng chế độ giặt ngâm

Hướng dẫn sử dụng chế độ giặt ngâm

Khởi động máy giặt

Bước 1: Nhấn nút Nguồn (Off/On) để khởi động máy giặt, sau đó chọn chương trình giặt bằng cách nhấn nút hoặc xoay núm, tùy theo thiết kế bảng điều khiển. 

Hướng dẫn sử dụng chế độ giặt ngâm

Chọn chế độ giặt ngâm

Bước 2: Trên bảng điều khiển, chọn chế độ Giặt ngâm (Soak). Sau đó bạn tiếp tục chọn cài đặt mực nước và thời gian giặt nếu cần.  

Hướng dẫn sử dụng chế độ giặt ngâm

Bắt đầu giặt

Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút Khởi động/Tạm dừng (Pause) để bắt đầu giặt. Máy giặt sẽ dành thời gian ngâm nước lâu hơn trước khi tiến vào chu trình giặt – xả – vắt. 

Trên đây là những thông tin TBKC muốn chia sẻ tới các bạn về chế độ giặt ngâm trên máy giặt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những vấn đề mà bạn đang thắc mắc. 

 

Hiện nay, chế độ giặt ngâm có trên hầu hết các thiết bị máy giặt, ngoại trừ một số model đã quá cũ. Nếu quan tâm và muốn sở hữu các dòng sản phẩm máy giặt chính hãng được trang bị chế độ này, hãy liên hệ ngay với TBKC để được tư vấn nhé! TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button