Tin Tức

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?

Lồng giặt có cần phải vệ sinh không? Nếu bạn nghĩ là không cần thì đừng hỏi tại sao quần áo vừa giặt sạch xong lại hay gây ngứa và dị ứng cho da người. Vì vậy nếu có thể, hãy vệ sinh lồng giặt theo định kỳ 1 – 2 tháng/lần. Nhưng cách vệ sinh lồng giặt sao cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Và để biết cách vệ sinh lồng giặt vừa nhanh vừa tiện, thì bài viết “Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?” sẽ cho bạn câu trả lời.

Bạn đang xem: Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?

Cần phải vệ sinh lồng giặt thì thấy quá nhiều mảng bám tích tụ nhiều trên lông giặt

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Một thời gian nếu không vệ sinh lồng giặt, bạn biết chuyện gì xảy ra không? Các vi khuẩn và những mảng bám như bông, sợi tóc, nấm mốc, cặn bột giặt sẽ trú ngụ vào thành lồng giặt và tích tụ dần dần, rồi bám dễ dàng vào quần áo sau khi giặt xong. Tác hại này sẽ càng thấy rõ hơn nếu bạn là một người có làn da nhạy cảm, bạn sẽ bị mẩn ngứa mỗi khi mặc quần áo vào.

Lời khuyên duy nhất cho bạn là hãy tranh thủ thời gian vào ngày cuối tuần để tổng vệ sinh lồng giặt theo định kỳ mỗi tháng/lần. Hầu hết thì ở mỗi máy giặt thông thường đều có tính năng vệ sinh lồng giặt với chế độ “Tub Clean”. Với chức năng này, máy sẽ giặt với tốc độ cao hơn bình thường, đẩy nước sạch lên cao và dễ dàng đánh bay các vết bẩn (vi khuẩn, xơ vải) bám chặt trong lồng giặt, rồi được xả trôi theo dòng nước ra ống xả (đối với loại xơ nhỏ). Còn đối với loại xơ vải to thì sẽ được lọc lại trong túi vải nhỏ (loại túi nằm cố đính bên thành lồng giặt), giúp bạn lấy ra dễ dàng. 

Với chế độ vệ sinh lồng giặt này, máy giặt nhà bạn luôn đảm bảo trong trạng thái sạch sẽ nhất, tăng hiệu quả tối ưu giặt sạch. 

Máy giặt

Chế độ vệ sinh lồng giặt thông thường

Túi giặt được trang bị để chứa các sợi bông thừa

Cách vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Bạn nên dựa vào tần suất và nhu cầu sử dụng giặt máy của nhà mình thế nào, để đặt ra định kỳ vệ sinh lồng giặt sao cho thiết thực nhất. Thông thường thì giặt quần áo mùa đông cho gia đình 4 – 5 người, thì nên định kỳ vệ sinh 1 tháng/lần. Căn cứ vào mốc thời gian đó, bạn có thể đặt ra định kỳ vệ sinh cho máy giặt một cách phù hợp nhất. 

Thời gian để vệ sinh lồng giặt là khá là lâu, tầm từ 3 – 5 tiếng, vì thế hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh máy.

Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (baking soda, giấm ăn,…) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.

Còn đối với máy giặt không có chức năng vệ sinh lồng giặt thì hãy làm theo các bước sau đây:

  1. Cho chất tẩy rửa vệ sinh vào máy.
  2. Cài đặt chế độ giặt thông thường (giặt – xả – vắt). Nên thiết lập mực nước mức cao nhất.
 

Hi vọng với những điều hữu ích này, bạn sẽ bỏ túi thêm kinh nghiệm để giặt sạch quần áo. Nếu muốn đặt câu hỏi thắc mắc về các sản phẩm của TBKC , hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách!

>> Xem thêm bài viết khác: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button