Tin Tức

“Cho kẹo hay bị ghẹo” tiếng Anh là gì? Nguồn gốc tục xin kẹo Halloween

“Cho kẹo hay bị ghẹo” là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất và được nhiều trẻ em yêu thích vào mùa lễ hội Halloween. Vậy “cho kẹo hay bị ghẹo” tiếng Anh là gì? Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về trò chơi “cho kẹo hay bị ghẹo” cũng như nguồn gốc của tục xin kẹo vào Halloween nhé!

>>> Xem thêm: Ngày lễ Halloween là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội hóa trang Halloween

Bạn đang xem: “Cho kẹo hay bị ghẹo” tiếng Anh là gì? Nguồn gốc tục xin kẹo Halloween

Halloween

“Cho kẹo hay bị ghẹo” tiếng Anh là gì?

“Cho kẹo hay bị ghẹo” có tên tiếng Anh là “trick or treat”, đây là trò chơi Halloween được rất nhiều trẻ em yêu thích. Trong đó, “treat” có nghĩa tiếp đãi, “trick” có nghĩa là chọc phá.

Trẻ em đi xin kẹo vào dịp lễ Halloween

Vào ngày lễ Halloween, trẻ em sẽ hóa trang thành những nhân vật yêu thích của mình như siêu anh hùng, các nhân vật ma quỷ… và cầm theo đèn lồng bí ngô, túi đựng kẹo đến từng nhà để xin kẹo. Vào buổi tối của lễ Halloween, các bạn nhỏ sẽ đi thành từng nhóm nhỏ với bạn bè và đến gõ cửa từng nhà trong khu phố. Khi chủ nhà mở cửa, các bạn sẽ nói “trick or treat”, nếu chủ nhà cho kẹo, các em sẽ cảm ơn và rời đi, nếu chủ nhà không cho kẹo thì các em sẽ chọc phá chủ nhà.

>> Xem thêm: Cách làm túi, giỏ bí ngô đựng kẹo Halloween siêu đẹp

Nguồn gốc tục xin kẹo Halloween

Nguồn gốc tục xin kẹo Halloween

Tục xin kẹo “trick or treat” vào dịp lễ Halloween trở nên phổ biến tại Mỹ vào cuối những năm 1950 tại các vùng ngoại ô và vùng nông thôn. Vào dịp lễ Halloween, các gia đình thường trang trí lối vào ngôi nhà của mình bằng những hình nộm đáng sợ và những quả bí ngô được cắt tỉa như mặt của một con ma. Chủ nhà cũng chuẩn bị một xô hoặc chậu đựng kẹo trước nhà để tặng trực tiếp cho các bạn nhỏ đến xin kẹo.

Trẻ em trong trang phục Halloween

Theo quan niệm của người Mỹ, những trẻ em mặc trang phục Halloween tượng trưng cho những linh hồn đã khuất. Do vậy, việc cho kẹo trẻ em vào Halloween là cách để những người trên trần gian chia sẻ thức ăn cho các linh hồn này để chúng không chọc phá người trên dương gian.

Trẻ em trong trang phục Halloween ngày nay

Theo truyền thống, các trẻ em thường hóa trang thành ma quỷ hoặc các nhân vật đáng sợ và đi xin kẹo từng nhà, nếu gia chủ không cho kẹo thì chúng sẽ chọc ghẹo và phá đồ trang trí của chủ nhà. Tuy nhiên, ngày nay truyền thống này cũng đã dần thay đổi, trẻ em có thể hóa trang thành bất cứ nhân vật nào mà các em thích như nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng… và khi chủ nhà không tiếp đãi kẹo thì các em cũng không chọc phá chủ nhà nữa. Thậm chí, các gia đình không muốn tham gia vào trò chơi “trick or treat” cho kẹo thì có thể để thông báo trước cửa để các em không tới xin kẹo.

Trên đây là những thông tin về trò chơi “cho kẹo hay bị ghẹo” (trick or treat) và nguồn gốc của tục xin kẹo vào dịp lễ Halloween mà TBKC muốn chia sẻ tới bạn. TBKC chúc bạn có một lễ Halloween vui vẻ và thú vị bên bạn bè, người thân! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button