Phạm Phương Thảo: Lần đau nhất của tôi là tống tiễn ông chồng

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Chồng của ca sĩ phương thảo là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày 1/8, ca sĩ Phạm Phương Thảo đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để ra mắt MV mới có tên Chàng vinh quy do Khải Hưng làm đạo diễn.

Là ca sĩ cầu toàn, Phạm Phương Thảo khiến nhiều người bất ngờ khi sử dựng lại rất nhiều bối cảnh trong MV tại buổi họp báo. Nữ ca sĩ cũng xuất hiện trong trang phục thời xưa, dịu dàng, nữ tính và xinh đẹp.

Chia sẻ về sáng tác mới của mình lấy hình tượng nhân tài xưa, Phạm Phương Thảo cho biết: “Trạng nguyên là hình tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam song các loại hình nghệ thuật sau này ít đề cập đến.

Tôi đã ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu nhưng quả thật không dễ, hay có thể nói là “rất khoai”. Mãi đến khi chứng kiến dân làng dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê thì tôi mới có cảm hứng viết ca khúc này”.

Về số tiền bỏ ra để làm MV, Phương Thảo từ chối nói con số cụ thể: “Nói thật là hơi quá tải vì không nằm trong kế hoạch của mình. Tính tôi phải thú nhận rất hoang, tính 100 thì sẽ tiêu mất 200, thậm chí 500, rất vụng, không biết cách sắp xếp.

May mắn là mình có sự quyết liệt trong công việc, tôi nghĩ cứ làm đi, nợ thì trả sau, tôi rất quyết tâm, vì nghĩ 20 năm mới có một lần”.

Khi được hỏi có phải ca khúc Chàng vinh quy là Thảo viết dành tặng “người đàn ông trong bóng tối” của mình không thì Phương Thảo thú nhận: “100% tôi không có một thằng cha nào bên cạnh tôi lúc này”.

Phạm Phương Thảo trải lòng thêm: “Khi quay MV về, diễn viên Tiến Lộc nói với tôi: ‘Không có thằng cha nào dám ở gần chị đâu, em tưởng chị chỉ là ca sĩ thôi nhưng chị viết ca khúc hay thế này, chị đi làm cùng ê kíp tâm huyết như thế thì không ai dám quen chị. Nếu muốn bớt cô đơn thì chị bớt tài đi, giấu tài đi”.

Tôi cho rằng đó là lời khen nhưng cũng là lời răn, dù Tiến Lộc ít tuổi hơn nhưng nghe em nói thế tôi cũng suy nghĩ lắm. Tôi có lẽ là người được trời cho nhưng cũng bị trời đày, cho năng khiếu ca hát nhưng lại bắt mình làm thơ, viết nhạc…”.

Nói về chuyện đổ vỡ hôn nhân và hiện tại vẫn chưa có người đàn ông nào bên cạnh, Phạm Phương Thảo trải lòng:

“Tôi không có nhu cầu có một người đàn ông bên cạnh cho vui, không có nhu cầu có một người đàn ông để dắt mình ra đường cho có đôi và cũng không có nhu cầu có một người đàn ông đưa mình đi diễn đưa mình trở về nhà…

Tôi chỉ cần có một người đàn ông luôn có mình ở trong lòng và chỉ có mình thôi và đó là sự ích kỷ của đàn bà và sự ích kỷ riêng của tôi. Có lẽ vì lý do đó mà đến lúc này không có người nào ở với tôi quá 5 năm cả.

Thằng nào đến ở được 5 năm sang ngày đầu tiên của năm thứ 6 là nó đi, không đi thì mình cũng đẩy nó đi.

Nhiều khi tôi tự động viên chắc kiếp trước mình là thằng đàn ông rất mất dạy nên bây giờ mới phải nhận như thế nhưng mà thôi đó là kiếp này của mình, mình vẫn phải trân trọng nó. Với cả có nhiều trải nghiệm cũng tốt chứ cả đời này chỉ có một người đàn ông thôi cũng chán lắm”.

Phạm Phương Thảo còn tiết lộ, cô biết yêu rất muộn: “22 tuổi tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Quân đội, tôi vẫn còn đang đi rình các bạn xem họ yêu nhau thì nói thế nào.

Nghĩa là 22 tuổi tôi chưa biết gì. Năm nay 37 tuổi, nếu 15 năm thì được ba thằng cha qua đời mình nhưng mà hình như không được từng đấy còn đâu thì na ná tình yêu thì không nhớ được vì tôi cũng là một người đàn bà lăng nhăng lắm, đa tình trong suy nghĩ.

Có nhiều lúc, tôi cũng cảm thấy rất đau trong cuộc sống của mình nhưng chỉ cần viết một bài thơ, một ca khúc thôi thì tất cả lại nhẹ nhàng và trôi đi hết.

Tôi nhớ lần đau nhất của mình là tống tiễn ông chồng đầu tiên ra khỏi cuộc đời. Và đau kinh khủng khiếp thì chính là cái ngày biết người ta sắp lên con đò khác nhưng khi tôi viết xong một bài thơ thì tự dưng không nhớ thằng cha đấy là ai luôn”, Phương Thảo chia sẻ.

Rate this post