Tin Tức

Cổ phiếu Penny là gì? Vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng?

Cổ phiếu Penny là gì? Vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của TBKC nhé.

Bạn đang xem: Cổ phiếu Penny là gì? Vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng?

Cổ phiếu Penny là gì?

Penny là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người tham gia thị trường cổ phiếu tại Việt Nam. Vậy cổ phiếu Penny là gì? Cổ phiếu Penny (Penny Stock) ở Việt Nam còn được xem là “cổ phiếu trà đá”. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ loại cổ phiếu giá rẻ, thường có thị giá rất thấp. Thông thường thị giá của loại cổ phiếu này tại Việt Nam là dưới 10.000 đồng/cổ phiếu, nghĩa là thấp hơn cả mệnh giá.

Nói chung, cổ phiếu Penny thường là cổ phiếu của công ty có quy mô nhỏ.

>> Xem thêm: Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Cổ phiếu Penny là gì

Vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng?

Vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên hãy cùng phân tích những ưu, nhược điểm của loại cổ phiếu này bạn nhé.

Ưu điểm của cổ phiếu Penny

  • Một số cổ phiếu Penny không phải do sự sụt giảm thanh khoản mà giảm giá, thực chất là do các công ty nhỏ vừa mới niêm yết trên thị trường. Và dĩ nhiên, tiềm năng tăng trưởng của các công ty này còn rất lớn.
  • Cổ phiếu Penny ở Việt Nam thường có những đợt tăng giá mạnh, có thể lên tới vài trăm phần trăm.
  • Những đợt tăng giá của cổ phiếu Penny thường được gọi là “sóng Penny”. Có một đặc điểm là những đợt sóng Penny này thường được hỗ trợ bởi truyền thông hay các xu hướng trên mạng xã hội, vì thế, một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ có thể nắm được thời điểm xuất hiện của “sóng Penny”.
  • Giá cổ phiếu Penny rất rẻ nên phù hợp với phần đông nhà đầu tư có ít khả năng tài chính. Có thể chỉ cần vài trăm ngàn, bạn đã có thể sở hữu 1 lô cổ phiếu sẵn sàng để giao dịch.

Cổ phiếu Penny là gì

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

  • Nhược điểm đầu tiên của cổ phiếu Penny chính là tính thanh khoản. Sẽ có những thời điểm bạn không thể tìm được người mua mới, tình trạng này gọi là “múa bên trăng” (trắng bên mua). Cổ phiếu Penny có thể tăng kịch trần nhiều phiên, giá tăng vài trăm đến vài ngàn phần trăm thế nhưng cũng sẽ có lúc giảm với biên độ tương tự. Lý do gây ra sự sụt giảm thảm khốc này chính là “múa bên trăng”.
  • Nếu không may mắn rơi vào thời điểm “trắng bên mua”, nhà đầu tư có thể mất từ 20% đến 90% tài sản hiện hữu.
  • Rất khó bảo đảm khi nào tăng giá cũng như thời điểm quay đầu.
  • Thiếu thông tin về doanh nghiệp.

Có thể thấy, cổ phiếu Penny cũng vẫn tồn tại một số rủi ro và nhược điểm, tuy nhiên nó vẫn là một kênh đầu tư khá tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể tham khảo. 

>>>> Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cổ phiếu Penny là gì, vì sao cổ phiếu Penny là kênh đầu tư tiềm năng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button