Thuật ngữ - Kiến thức

Người đầu tiên trên trái đất là ai

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Con người đầu tiên trên trái đất là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

vì mọi sinh vật đều nhỏ

<3

chẳng hạn, sự sống đầu tiên được biết đến trên trái đất đã tồn tại cách đây hơn 3,5 tỷ năm. Những sinh vật sống đầu tiên này là những sinh vật cực nhỏ, nhỏ đến mức không thể nhìn thấy bằng mắt thường. họ đã sống dưới nước trong một thế giới rất khác so với thế giới ngày nay. vào thời điểm đó, các lục địa vẫn đang hình thành và không có oxy trong không khí.

Xem thêm:: Làm thế nào để phân biệt giữa đau thận và đau lưng – Báo Dân trí

Bạn đang xem: Người đầu tiên trên trái đất là ai

Kể từ đó, sự sống trên trái đất không ngừng thay đổi và có nhiều hình thức khác nhau. trên thực tế, trong khoảng một tỷ năm trong thời kỳ trung đại của lịch sử huy hoàng của trái đất (từ 1,8 tỷ đến 8 tỷ năm trước), sự sống trên trái đất không khác gì một lớp chất nhầy dày.

Đang hot: 1 Phạm Thoại là ai? Tiểu sử Hot TikToker Norin Phạm

dòng dõi lâu đời

Xem thêm:: Truyền kỳ cuộc đời Tô Ma Lạt: Cung nữ duy nhất được cả hoàng tộc

Loài người lúc bấy giờ là loài “ người văn minh ” ( Homo sapiens ). Tuy vậy, tất cả chúng ta có những người họ hàng truyền kiếp cùng nằm trong tông Người và sinh ra trước tất cả chúng ta, trong đó có người Neanderthal. Chúng ta, homo sapiens, là loài duy nhất thuộc tông Người còn sống đến ngày này. Con người đầu tiên trên Trái Đất là ai? - 1 Hai vật mẫu điêu khắc này là quy mô của một người nữ và một người nam thuộc loài Neanderthal. Neanderthal ngày này đã tuyệt chủng nhưng cũng thuộc tông Người. Tông Người Open đầu tiên hàng triệu năm trước và có nhiều biến hóa nhỏ qua thời hạn rất dài của quy trình tiến hóa. Do cây gia hệ phức tạp nên để vấn đáp câu hỏi con người đầu tiên tiến hóa như thế nào, tất cả chúng ta cần xác lập “ con người ” ở đây được hiểu theo cách nào. Thoáng nghe có vẻ như ngớ ngẩn, do tại người là người chứ không phải là một con vật nào như mèo hay chó. Nhưng sự độc lạ giữa tất cả chúng ta với tổ tiên rất lâu rồi được đặt tên là Lucy, người sống cách tất cả chúng ta hơn 100.000 thế hệ, thì nhỏ hơn nhiều so với sự độc lạ giữa một con người và một con mèo. Đó là nguyên do vì sao vấn đáp thắc mắc trên là rất khó. ( Chúng ta sẽ nói rõ hơn về Lucy ở phần dưới ).

để các nhà khoa học đưa ra hai câu trả lời và bạn có thể chọn câu trả lời mà bạn cho là đúng.

Đọc thêm: Có thể bạn chưa biết 10 điều này về Jisoo (Blackpink) | ELLE

chúng tôi là những người đồng tính luyến ái

Xem thêm:: Sài gòn xưa kia là gì

Câu vấn đáp thứ nhất là giả định rằng “ con người ” đầu tiên là thành viên đầu tiên trong loài Homo sapiens tất cả chúng ta. Con người này cũng giống như bạn và tôi, chỉ là không có iPhone thôi ! Bộ xương cổ nhất được tìm thấy cho đến nay của loài Homo sapiens là ở Morocco và có niên đại khoảng chừng 300.000 năm. Vị tổ tiên này của tất cả chúng ta sống cùng thời với những loài khác trong tông Người, trong đó có người Neanderthal và người Denisovan. Từ lâu những nhà khảo cổ học vẫn tranh luận điều gì khiến tất cả chúng ta độc lạ với những loài người khác trong tông Người. Câu vấn đáp có lẽ rằng là bộ não của tất cả chúng ta. Chúng ta cho rằng Homo sapiens là loài duy nhất hoàn toàn có thể làm được những việc như thể phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật và ngôn từ, mặc dầu một số ít phát hiện gần đây cho rằng Neanderthal cũng là những nghệ sĩ. Rất khó để biết vì sao Homo sapiens lại sống sót còn những loài khác trong tông Người lại tuyệt chủng. Nhưng từ những hình vẽ tìm thấy trong hang ở Pháp và Indonesia, hoàn toàn có thể suy luận rằng chính năng lực phát minh sáng tạo đã giúp loài người tất cả chúng ta sống sót và sống đến thời nay. Câu vấn đáp thứ hai là giả định rằng “ con người ” đầu tiên là con người đầu tiên thuộc tông Người tách ra khỏi tông, gồm có cả tinh tinh và khỉ đột. Con người đầu tiên trên Trái Đất là ai? - 2 Đây là bản sao hình vẽ cổ trong hang Lascaux ở Pháp. Chúng ta không hề chứng minh và khẳng định ai là tổ tiên đầu tiên của mình, nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng tổ tiên đầu tiên của tất cả chúng ta chính là Australopithecus afarensis.

Australopithecus afarensis trông khác chúng ta, nhưng nó cũng đứng cao và biết sử dụng các công cụ bằng đá. bằng chứng tốt nhất cho điều này là bộ xương hóa thạch nổi tiếng có tên là lucy.

Con người đầu tiên trên Trái Đất là ai? - 3 Đây là hình mô phỏng Lucy trông như thế nào khi còn sống cách đây hơn 3 triệu năm. Vào thời hạn Lucy còn sống, cách đây khoảng chừng 3,18 triệu năm, trên người Lucy mọc đầy lông. Lucy có chiều cao như tất cả chúng ta thời nay, và chết khi đã là người trưởng thành. Bộ xương của Lucy được tìm thấy ở châu Phi, và mặc dầu bộ xương còn lại khá nhiều so với những bộ xương khác của người cùng tông mà tất cả chúng ta phát hiện được, nhưng vẫn chưa vừa đủ. Chính vì bộ xương còn thiếu nên rất khó để Tóm lại ai là “ con người ” đầu tiên. Hầu hết những hóa thạch cùng thời Lucy đều không không thiếu. Mỗi bộ xương của từng loài, tất cả chúng ta chỉ tích lũy được một nắm ship hàng cho việc điều tra và nghiên cứu. Vì thế mỗi một phát hiện khảo cổ mới đều rất quý giá. Mỗi dấu vết hóa thạch mới lại mang đến một thời cơ ghép thêm một mảnh vào bức tranh cây gia hệ của tất cả chúng ta.

Đang hot: Cách phân biệt câu Ai là gì? Ai làm gì? Ai thế nào? lớp 3 – Reference.vn

Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button
google.com, pub-8111558219602366, DIRECT, f08c47fec0942fa0