Tin Tức

Công nghệ Nanoe của Panasonic là gì? Những tác dụng tuyệt vời của Nanoe

Đôi khi, trong lúc tìm hiểu về máy lọc không khí, điều hòa của Panasonic, chúng ta thường thấy nhắc đến công nghệ Nanoe. Vậy công nghệ Nanoe là gì? Công nghệ này có những tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ Nanoe qua bài viết này nhé!

Bạn đang xem: Công nghệ Nanoe của Panasonic là gì? Những tác dụng tuyệt vời của Nanoe

Công nghệ Nanoe là gì?

Công nghệ Nanoe (nanoe technology) là công nghệ độc quyền của Panasonic, được nghiên cứu phát triển từ năm 1997 và ứng dụng trên nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng của hãng. Tên gọi Nanoe™ của công nghệ này được giải thích là do sự kết hợp giữa từ “nano” trong cụm từ “công nghệ nano” và chữ “e” bắt đầu của từ “electric” (điện).

Công nghệ Nanoe là gì?

Công nghệ Nanoe được hiểu là một thuật ngữ dùng để chỉ chung việc ứng dụng các phân tử có kích thước siêu nhỏ vào việc giải quyết các vấn đề khó khăn của cuộc sống. Cụ thể hơn, công nghệ Nanoe của Panasonic được sử dụng để lọc khí, khử mùi, diệt khuẩn… đem lại không khí trong lành cho người dùng.

Nanoe là các hạt rất nhỏ, kích thước tính bằng nanomet được bao xung quanh bởi các phân tử nước và vô vàn gốc OH- giúp loại bỏ mọi vi khuẩn, virus, mùi hôi và chất gây dị ứng tồn tại trong môi trường không khí. Các hạt Nanoe có thời gian tồn tại lâu gấp sáu lần so với những hạt ion thông thường trong không khí và có độ ẩm cao hơn khoảng 1000 lần so với các ion âm, được bọc trong các phân tử nước vì vậy, có thể đảm bảo hoạt động phù hợp với công suất định mức của sản phẩm.

Công nghệ Nanoe có những loại nào?

Công nghệ Nanoe được Panasonic được phát triển thành hai công nghệ nhánh là công nghệ Nanoe-G và công nghệ Nanoe-X. Nanoe-X là công nghệ nanoe mới nhất của Panasonic, trong khi đó công nghệ Nanoe-G đã được phát triển từ trước. 

Công nghệ Nanoe có những loại nào?

Còn công nghệ Nanoe-G là công nghệ lọc khí đã được Panasonic phát triển trước Nanoe-X. Các thiết bị sử dụng công nghệ Nanoe-G có thể loại bỏ đến 99% phần tử ô nhiễm bay lơ lửng, bao gồm cả bụi mịn PM2.5 – loại bụi mịn siêu vi mắt thường không thể nhìn thấy, là tác nhân gây nhiều loại bệnh như phổi, đường ruột và ung thư. 

Công nghệ Nano-X là công nghệ khử mùi tiên tiến của Panasonic, là phiên bản cải tiến của công nghệ Nanoe-G. Công nghệ này cho khả năng khử các loại mùi khó chịu như mùi ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi và mùi thức ăn cao gấp nhiều lần Nanoe-G. Bên cạnh đó, Nanoe-X còn có khả năng ức chế vi khuẩn và virus bám dính trên đồ vật và không khí, ngăn chúng sinh sôi và phát triển. 

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nanoe

Công nghệ Nanoe hoạt động dựa trên cơ chế hấp thụ Hydro và các ion dương trong không khí để loại bỏ mùi hôi, khói bụi, vi khuẩn. Cụ thể hơn là:

Công nghệ Nanoe-G sẽ giải phóng 3.000 tỷ ion âm mang gốc oxy để vô hiệu hóa các hạt bụi siêu nhỏ, trả lại bầu không khí trong lành. Đối với những phân tử bụi có kích thước lớn gây khó khăn trong quá trình phá hủy, chúng sẽ được hút đến màng lọc và bị giữ lại tại đây.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nanoe-G

Công nghệ Nanoe-X sẽ giải phóng các hạt phân tử nước tích điện siêu nhỏ chứa 4.800 tỷ gốc OH/giây xâm nhập sâu vào từng bề mặt, giúp khử ít nhất 5 mùi cơ bản như mùi ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi và mùi thức ăn. Các phân tử gốc OH này cũng có khả năng kiểm soát và vô hiệu hóa hoạt động của các vi khuẩn, virus… bằng cách tách Hydro của chúng, làm thay đổi cấu trúc protein và tạo thành phân tử nước mới giúp trả lại bầu không khí trong lành cho người sử dụng.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nanoe-X

 

Tác dụng của công nghệ Nanoe

Tác dụng của công nghệ Nanoe

Công nghệ Nanoe là một bước cải tiến về công nghệ làm sạch không khí của Panasonic, nó đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời, không chỉ cải thiện chất lượng không khí mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng. Các tác dụng của công nghệ Nanoe có thể kể đến là:

  • Ức chế hoạt động của vi khuẩn, virus, nấm mốc… trong không khí: Công nghệ Nanoe có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc… gây bệnh tồn tại trong không khí với tỷ lệ có thể lên đến 99,9%. 
  • Ức chế các chất gây hại: Các chất gây hại, gây dị ứng cho cơ thể như phấn hoa, lông chó mèo… cũng là một trong số những mục tiêu của công nghệ Nanoe. Chúng sẽ bị các hạt Nanoe giữ lại tại các màng lọc, ức chế và vô hiệu hóa hoạt động của chúng. 
  • Loại bỏ bụi mịn: Nanoe lọc bụi mịn trong không khí hiệu quả giúp không khí trong phòng trở nên trong làng, an toàn cho sức khỏe hơn.
  • Loại bỏ các loại mùi thường gặp: Các loại mùi như mùi thức ăn, mùi hóa chất, mùi động vật nuôi, mùi khói thuốc… luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và không thoải mái, công nghệ Nanoe sẽ giúp chúng ta loại bỏ những mùi khó chịu này và trả lại không gian trong lành, thư giãn giúp các gia đình có những giờ phút nghỉ nghơi thoải mái trong căn nhà.
  • Giữ ẩm cho da và giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn: Với cơ chế hình thành các phân tử nước (H2O) trong quá trình lọc sạch không khí, công nghệ Nanoe còn có thể giúp duy trì các lớp sừng tự nhiên và làm mịn góp phần làm cho tóc của bạn mềm mượt và có một làn da mịn màng, đủ độ ẩm.

Công nghệ Nanoe có trên những sản phẩm nào?

Hiện nay, công nghệ Nanoe đang được Panasonic trang bị chủ yếu trên các sản phẩm như máy lọc không khí, máy lạnh, điều hòa. Nếu bạn đang muốn tìm một số sản phẩm ứng dụng công nghệ Nanoe thì có thể tham khảo ngay những sản phẩm sau:

Điều hòa, máy lạnh Nanoe

Chế độ Nanoe trên điều hòa, máy lạnh Panasonic là một chế độ độc lập, hoạt động riêng biệt. Kể cả khi bạn không mở máy thì chế độ này vẫn có thể hoạt động. Một số dòng điều hòa có công nghệ Nanoe hiện nay có thể kể đến là:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button