Tin Tức

Công nghệ Streamer của Daikin hoạt động ra sao, có hiệu quả thế nào?

Công nghệ Streamer của Daikin thường được trang bị trên các sản phẩm máy lọc không khí, điều hòa, máy lạnh giúp làm không khí trở nên trong lành hơn. Vậy cụ thể công nghệ Streamer Daikin hoạt động thế nào, có tác dụng ra sao? Hãy cùng TBKC tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Bạn đang xem: Công nghệ Streamer của Daikin hoạt động ra sao, có hiệu quả thế nào?

Công nghệ Streamer của Daikin là gì?

Công nghệ Streamer là công nghệ lọc không khí độc quyền của Daikin được hãng ứng dụng trên 2 dòng sản phẩm là điều hòa và máy lọc không khí. Có thể hiểu đây là một dạng phóng điện Plasma, tạo ra những dòng electron ở tốc độ cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra các phân tử phân hủy mạnh, có khả năng oxy hóa phân hủy, tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Công nghệ Streamer Daikin là gì?

Ở công nghệ Streamer của Daikin, tốc độ phân hủy oxy hóa của phóng điện nhanh hơn gấp 1.000 lần so với phương pháp phóng điện Plasma thông thường trên cùng một mức điện năng tiêu thụ. Sức mạnh phân hủy của Streamer có thể được so sánh với một nguồn điện nhiệt lên đến 100.000oC nên có thể phân hủy hầu hết mọi loại vi khuẩn, virus gây hại, nấm mốc bám trên phin lọc. 

Công nghệ Streamer Daikin hoạt động thế nào?

Công nghệ Streamer Daikin hoạt động theo cơ chế phóng điện oxy hóa nhằm phân hủy các tác nhân gây hại tồn tại trên màng lọc. Quá trình phân hủy được diễn ra hoàn toàn trong khoang máy theo trình tự 3 bước:

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Streamer

Bước 1: Phóng điện: Công nghệ Streamer tạo ra các dòng electron tốc độ cao

Bước 2: Kết hợp: Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử có khả năng phân hủy với tốc độ cao.

Bước 3: Phân hủy: Các phần tử bụi, nấm mốc, vi khuẩn… tồn tại trên bề mặt phin lọc sẽ bị các electron phân hủy bề mặt, sau đó phân hủy cả trung tâm của các protein có hại, đảm bảo mang đến bầu không khí thoáng sạch, trong lành, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Tác dụng của công nghệ Streamer

Công nghệ Streamer trên máy lọc không khí, điều hòa – máy lạnh Daikin có nhiều tác dụng như:

Tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc…

Tác dụng của công nghệ Streamer

Daikin đã tiến hành nhiều thử nghiệm cho thấy công nghệ Streamer có thể loại bỏ 99% nấm mốc trong vòng 24 giờ và có khả năng vô hiệu hóa 99% vi-rút trong vòng 1 giờ. Công nghệ này có thể loại bỏ:

  • Các loại vi khuẩn, virus: Virus cúm (A, H1N1), virus cúm độc hại cao có nguồn gốc từ chim (A, H5N1), trực khuẩn mủ xanh, vi khuẩn lao, độc tố enterotoxin, khuẩn coli, O-157, virus gây tiêu chảy, khuẩn tụ cầu vàng.
  • Các chất gây dị ứng: Mốc bồ hóng, nấm cúc, nấm mốc, nấm hóa sinh, nấm hại, vi nấm, phấn cây bách hương, dương tía, bạch dương, trắc bá, tuyết tùng, bụt, ngải cứu, cỏ vườn, cỏ dại, cỏ hoa xuân, cỏ đuôi mèo… mạt bụi trong nhà, phân gián (Mỹ, Đức), phân bọ chét, lông chó, lông mèo, lông chuột, sợi bông vải…
  • Các chất hóa học độc hại: Formaldehyde, các phân tử khí xả diesel (DEP)…
  • Các độc tố nguy hiểm có trong khí xả: NOx, tetrachloroethylene, benzen, trichloroethylene, dichloroethylene, chloroform…
  • Các độc chất dễ bay hơi: Công nghệ Streamer có thể khử và lọc sạch các chất độc dễ bay hơi như Iso-butanol, hexane, styrene, axít nonanoic, trimethyl benzen, xylene, naphthalene, ethyl benzene, toluene, ethyl acetate…

Giữ sạch dàn tản nhiệt điều hòa nhờ chức năng chống ẩm mốc

Bên cạnh khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc… thường thấy trên các loại máy lọc khí ứng dụng công nghệ Streamer của Daikin thì công nghệ Streamer còn có tác dụng giữ sạch dàn tản nhiệt của điều hòa. Đây là nơi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Điều hòa, máy lọc không khí Daikin Streamer có tác dụng gì?

Tuy nhiên, với điều hòa ứng dụng công nghệ Streamer, nước ngưng tụ qua quá trình làm mát sẽ được dùng để loại bỏ bụi bẩn trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước ngưng tụ, cánh đảo gió mở và máy sẽ chạy chế độ quạt thổi gió ra ngoài để làm khô dàn trao đổi nhiệt.

Cơ chế phóng điện của công nghệ Streamer kết hợp với quạt chạy song song sẽ kéo dài tối đa trong 60 phút để dàn tản nhiệt và đường thổi gió được làm khô, đồng thời vô hiệu hóa các chất độc hại như virus, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

Công nghệ Streamer có trên những sản phẩm nào?

Hiện nay, công nghệ Streamer đang được Daikin ứng dụng chủ yếu trong các sản phẩm điều hòa và máy lọc không khí.

Điều hòa không khí Daikin TKZ25VVMV/RKZ25VVMV là một trong những mẫu điều hòa Daikin mới nhất ứng dụng công nghệ lọc không khí ưu việt nhờ phóng điện Streamer kết hợp với nhiều công nghệ hiện đại khác giúp đem đến cho bạn không khí mát lạnh, trong lành, tốt cho sức khỏe. Ngoài công nghệ Streamer, sản phẩm này còn có một số công nghệ hiện đại của điều hòa Daikin khác giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, ví dụ như: 

  • Công nghệ Hybird Cooling: Giúp duy trì độ ẩm ở mức 55 – 65%, tránh người dùng bị khô da hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp khi sử dụng điều hòa.
  • Công nghệ luồng gió Coanda: Hướng luồng gió lên phía trần nhà, từ từ làm mát căn phòng, mang lại bầu không khí dễ chịu tuyệt đối mà không gây hại cho sức khỏe.

Giá trên TBKC : 14.990.000 đồng.

Điều hòa công nghệ Streamer

Ngoài máy lạnh thì máy lọc không khí Daikin hiện cũng đang được ứng dụng công nghệ Streamer để làm sạch các loại vi khuẩn, bụi bẩn, virus gây bệnh bám trên hệ thống  phin lọc đa cấp, qua đó giúp nâng cao chất lượng không khí trong phòng ở của các gia đình. Hãy cùng tham khảo ngay những sản phẩm dưới đây để hiểu thêm về công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin nhé!

Máy lọc không khí Streamer Daikin loại bỏ không khí ô nhiễm qua 3 bước lọc

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button