Tổng hợp danh sách Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Công ty bảo hiểm nhân thọ việt nam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng tăng trưởng tại Việt Nam, ngành bảo hiểm đã và đang trên con đường phát triển bền vững với sự cạnh tranh chiếm lĩnh thị phần đến từ nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay để khách hàng có thể chọn được cho mình một công ty bảo hiểm có uy tín và trách nhiệm trong việc bảo vệ tối ưu quyền lợi của bản thân.

1. Danh sách 18 công ty hiểm nhân thọ tại Việt Nam tính đến nay

 1. Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân Thọ)
 2. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam)
 3. Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) (Manulife Việt Nam)
 4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) (AIA Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam)
 7. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life)
 9. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam
 10. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam)
 11. Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam)
 12. Công ty TNHH BHNT Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam)
 13. Công ty TNHH BHNT Vietcombank – Cardif (VCLI)
 14. Công ty BHNT Cathay Việt Nam (Cathay life)
 15. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (BHNT Fubon Việt Nam)
 16. Công ty cổ phần BHNT Phú Hưng (Phú Hưng life)
 17. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife)
 18. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life)

2. Về công ty Bảo Việt Nhân Thọ

2.1. Lịch sử phát triển

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt Nhân Thọ là công ty đi đầu và tiên phong trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam với 100% vốn Tập đoàn Bảo Việt, trực thuộc Bộ tài Chính.

Năm 1996, Bảo Việt tiến hành nghiên cứu và đưa ra thị trường dịch vụ bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên ở Việt Nam. Tới tháng 8 năm 1996, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Bảo Việt Nhân Thọ ra đời, đánh dấu sự khởi đầu cho chặng đường xây dựng và phát triển đầy hứa hẹn của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Cùng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu rõ nhu cầu của đối tượng khách hàng là người Việt, Bảo Việt Nhân Thọ đã phát triển giỏ sản phẩm hơn 50 loại đa dạng, nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, đồng thời mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi cá nhân, gia đình và cả xã hội.

 • Bảo Việt Nhân Thọ mang đến các sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng bao gồm Bảo vệ, Tích lũy, Đầu Tư. Tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các điều khoản đã quy định trong hợp đồng, người tham gia bảo hiểm được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng. Đồng thời người được bảo hiểm còn được Bảo Việt Nhân Thọ chi trả các quyền lợi về chăm sóc y tế và bảo lãnh viện phí trong quá trình khắc phục rủi ro. Ngoài ra người tham gia bảo hiểm còn có thể nhận về lãi suất đầu tư ổn định và an toàn nhờ các quỹ đầu tư của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.
 • Bảo Việt Nhân Thọ là công ty duy nhất triển khai mạng lưới 76 công ty thành viên đảm bảo sự vững chắc, chuyên nghiệp của hệ thống. Đồng thời mạng lưới các đại lý và công ty thành viên này có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, mang đến dịch vụ thuận tiện và tận tâm nhất.
 • Bảo Việt Nhân Thọ xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tận tâm qua nhiều kênh thông tin và phương thức liên hệ khác nhau. Đặc biệt, tháng 11 năm 2019 vừa qua, Bảo Việt Nhân Thọ đã cho ra mắt Tổng đài Bảo vệ Sức khỏe Việt nhằm hỗ trợ tư vấn sức khỏe nhanh chóng, kịp thời cho khách hàng. Chỉ cần kết nối với tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí của Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng và gia đình sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị thực tế và có kinh nghiệm tư vấn tận tình.
 • Bảo Việt Nhân thọ cũng phát triển ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng giúp khách hàng trực tiếp tra cứu thông tin về các Hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn, tiếp nhận các thông báo thường niên của từng hợp đồng,… cùng các tiện ích thanh toán khác
 • Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng, Bảo Việt Nhân Thọ triển khai quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 15 phút. Đây là thời gian giải quyết quyền lợi cho khách hàng ngắn nhất trên thị trường hiện nay chỉ có tại Bảo Việt Nhân Thọ.

Bảo Việt Nhân Thọ trải qua thời gian từng bước phát triển lớn mạnh, trở thành công ty bảo hiểm duy nhất sở hữu mạng lưới rộng khắp. Đến năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ sở hữu hệ thống 76 công ty thành viên tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng với 323 văn phòng khu vực, với hơn 240.000 tư vấn viên và 2.100 cán bộ.

Mạng lưới rộng khắp giúp Bảo Việt Nhân Thọ tiếp cận được với mọi đối tượng khách hàng, mang đến những thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ đến với mọi vùng miền, hướng đến mục tiêu xây dựng một cuộc sống an bình thịnh vượng cho đất nước.

2.2. Thành tựu của Bảo Việt Nhân Thọ

Với bề dày phát triển và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Bảo Việt Nhân Thọ đã mang về nhiều thành tựu và những giải thưởng cao quý, khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành bảo hiểm.

Đặc biệt trong hai năm liên tiếp 2018 và 2019, Bảo Việt Nhân Thọ đứng đầu danh sách các Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất do Vietnam Report bình chọn.

Để đạt được danh hiệu này, Bảo Việt Nhân Thọ đã phải thể hiện vượt trội sự chuyên nghiệp và uy tín đối với những tiêu chí đánh giá sau:

 • Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên kết quả báo cáo tài chính năm gần nhất.
 • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding tức là mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các trang truyền thông uy tín và thu thập lượng bình chọn.
 • Thông qua các cuộc khảo sát bình chọn, thu thập ý kiến của khách hàng đối với dịch vụ bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm bằng nhiều phương pháp như lấy ý kiến trực tiếp người dùng, khảo sát online qua mạng…

Dựa trên các tiêu chí đánh giá toàn diện được thực hiện bởi các chuyên gia tài chính – bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới, Bảo Việt Nhân Thọ hoàn toàn xứng đáng là Công ty dẫn đầu sự uy tín của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng, qua đó mang đến sự hài lòng cao nhất.

Theo thống kê, đến năm 2019 Bảo Việt Nhân Thọ đã bảo vệ hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả hơn 41.000 tỷ đồng cho các sự kiện bảo hiểm và đầu tư trở lại nền kinh tế 140.000 tỷ đồng. Đây là những con số minh chứng cho sự uy tín và lòng tin mà các khách hàng dành cho Bảo Việt Nhân Thọ.

2.3. Đa dạng sản phẩm tại Bảo Việt Nhân Thọ

Hiện nay Bảo Việt Nhân Thọ cho ra đời nhiều dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau nhằm đáp ứng linh hoạt nhu cầu của mỗi nhóm đối tượng khách hàng. Mỗi sản phẩm ra đời đều là thành quả của quá trình nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu bảo vệ của người Việt.

Dòng sản phẩm của Bảo Việt Nhân Thọ gồm có:

 • Sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ

Đây là những sản phẩm bảo hiểm chú trọng vào việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người trước nhiều rủi ro trong cuộc sống như tai nạn thương tật, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo, thậm chí là tử vong. Dựa vào điều khoản hợp đồng bảo hiểm đã ký, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm được chăm sóc y tế tận tình, tiếp cận nhiều phương thức chữa bệnh hiện đại trong quá trình điều trị khắc phục rủi ro.

Hiện nay dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ của Bảo Việt Nhân thọ thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm về những trường hợp thương tật, bệnh ung thư, đột quỵ, 36 bệnh lý nghiêm trọng, 08 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ. Trường hợp xấu nhất người tham gia bảo hiểm mất đi tình mạng, Bảo Việt Nhân Thọ thực hiện chi trả số tiền bảo hiểm lớn tùy theo điều khoản của hợp đồng đã ký.

Quyền lợi chi trả của Bảo Việt Nhân Thọ giúp gánh một phần tài chính để người bệnh vượt qua trở ngại tâm lý tự ti, lo sợ. Với người thân, sự hỗ trợ của bảo hiểm phần nào vơi đi khó khăn, vất vả khi cùng lúc lo tài chính chữa bệnh mà vẫn phải đảm đương công việc chăm sóc, điều trị.

Hiện nay dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ của Bảo Việt Nhân Thọ gồm có các sản phẩm: An Phát Cát Tường, Trọn Đời Yêu Thương, An Bình Thịnh Vượng, An Phát Bảo Gia. Đây là những sản phẩm tối ưu quyền lợi bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng trước những rủi ro trong cuộc sống mang đến một cuộc sống khỏe thể chất, mạnh tinh thần cho gia đình, xã hội Việt Nam.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham gia đồng thời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm y tế của Tổng Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt như: Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia. Đây là quyền lợi đặc biệt – duy nhất có tại Bảo Việt Nhân thọ. Với sự kết hợp cùng sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, khách hàng có thể được chi trả viện phí lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

 • Sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư

Hình thức liên kết đầu tư của bảo hiểm nhân thọ là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Công ty bảo hiểm trích một phần từ phí bảo hiểm của khách hàng đẩy vào các quỹ liên kết đầu tư để thu lợi nhuận. Một phần còn lại đẩy vào quỹ Dự phòng theo quy định của Bộ Tài Chính để vẫn có thể đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Vì thế những sản phẩm bảo hiểm đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ mang đến hình thức đầu tư an toàn, sinh lợi nhuận đều theo từng năm.

Dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ gồm: An Phát Trọn Đời, An Tâm Học Vấn, An Phát Hưng Gia. Năm 2018, Bảo Việt Nhân Thọ công bố lãi suất của các loại bảo hiểm liên kết đầu tư lên tới 6.55%.

 • Sản phẩm bảo hiểm mang tính tích lũy

Dòng sản phẩm mang tính tích lũy của Bảo Việt nhân thọ hỗ trợ khách hàng tối ưu nhiều quyền lợi trong cùng một sản phẩm. Khách hàng vừa được bảo vệ cuộc sống trước nhiều rủi ro vừa tạo được thói quen tiết kiệm có kỷ luật từ những khoản phí đóng bảo hiểm định kỳ.

Bảo Việt Nhân Thọ mang đến cho khách hàng sản phẩm An Hưng Phát Lộc mang tính tích lũy, hỗ trợ khách hàng các quyền lợi chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đồng thời tạo ra thói quen tiết kiệm những khoản tiền nhàn rỗi để thực hiện những dự định mới trong tương lai.

 • Sản phẩm bảo hiểm hưu trí

Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm hướng đến tương lai đảm bảo cuộc sống an nhàn, hạnh phúc cho người già. Sự hỗ trợ về tài chính như một khoản “lương hưu” được chi trả hàng tháng để không phụ thuộc tài chính vào con cháu. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chăm sóc y tế khi ốm đau, bệnh tật sẽ giảm được phần nào gánh nặng tài chính cho thành viên trong gia đình.

Sản phẩm Hưu trí An Khang của Bảo Việt Nhân Thọ mang đến người tham gia bảo hiểm một cuộc sống an yên, hạnh phúc bên con cháu, tận hưởng niềm vui tuổi già.

 • Sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp

Sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp ra đời dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần có chế độ đãi ngộ tốt mới thu hút và giữ chân được nhân tài; Nhân viên luôn có tâm lý làm việc trong môi trường được bảo vệ, đảm bảo được tương lai thì mới có thể cống hiến hết mình cho công việc.

Thấu hiểu những điều này, Bảo Việt Nhân Thọ cho ra đời 2 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho doanh nghiệp là Hưu Trí Vững Nghiệp An Nghiệp Thành Công. Đây là những sản phẩm bảo hiểm tối ưu quyền lợi cho doanh nghiệp và mỗi nhân viên được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống đồng thời không phải lo lắng đến cuộc sống hưu trí trong tương lai.

***Lưu ý: Để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng. Các bạn cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, hoặc hãy liên hệ ngay với tư vấn viên hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của Bảo Việt Nhân Thọ để hiểu rất rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia. Bởi mỗi một loại sản phẩm bảo hiểm sẽ có các quyền lợi khác nhau, tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, Bảo Việt Nhân Thọ triển khai Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút, thời gian ngắn nhất trên thị trường hiện nay.

Đây là những nỗ lực của Bảo Việt Nhân Thọ nhằm đưa đến sự an tâm và tin tưởng cũng như giải quyết quyền lợi cho khách hàng một cách nhanh chóng và tận tình nhất. Bảo Việt Nhân Thọ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, mang đến sự uy tín, chuyên nghiệp và những sản phẩm có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng một xã hội khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

Để được tư vấn về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua:

 • Website: https://www.baovietnhantho.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/www.BaoVietNhanTho.com.vn/
 • Hotline: 1900 558899 nhánh 4
5/5 - (1 bình chọn)