Tin Tức

Daesang là gì? Daesang gồm những giải nào?

Daesang là gì? Daesang gồm những giải nào? Hãy cùng TBKC đi tìm hiểu rõ hơn về giải Daesang trong bài viết hôm nay các bạn nhé!

Bạn đang xem: Daesang là gì? Daesang gồm những giải nào?

Daesang là gì? Daesang gồm những giải nào?

Daesang là gì? Daesang gồm những giải nào?

Daesang (대상 – Grand Prize) trong tiếng Hàn có nghĩa giải thưởng lớn, Daesang cũng là giải thưởng lớn nhất mà một nghĩ Hàn có thể nhận được. Daesang gồm những giải thưởng như Bài hát của năm, Album của năm và Nghệ sĩ của năm. 

Daesang là giải thưởng sẽ được trao tặng cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong số 10 nghệ sĩ dẫn đầu trong năm đó. Giải thưởng Daesang sẽ được xem xét dựa theo album sales, digital sales, điểm vote trực tuyến trên website và sự đánh giá cuối cùng từ ban giám khảo. Có nghĩa là để giành được giải Daesang thì các nghệ sĩ sẽ phải sở hữu album được phát hành trong năm đó có số lượng bán ra nhiều nhất, tính cả về đĩa vật lý (album) hay kỹ thuật số (digital).

Đặc biệt, tại Hàn Quốc thì giải Daesang được đánh giá là giải thưởng quan trọng nhất trong năm. Đối với người nhận giải Daesang thì đây cũng là những thành tựu cao nhất mà một nghệ sĩ hay một nhóm nghệ sĩ có thể đạt được. Giải Daesang danh giá thường sẽ được trao tại các chương trình giải thưởng âm nhạc nổi tiếng như Golden Disk Awards và Seoul Music Awards.

>> Xem thêm: MAMA 2022: Diễn ra khi nào, xem ở đâu, kết quả

 

Những nghệ sĩ Hàn Quốc nhận nhiều giải Daesang nhất hiện nay

Những nghệ sĩ Hàn Quốc nhận nhiều giải Daesang nhất hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại 2021, giới giải trí Hàn Quốc đã ghi nhận nhiều gương mặt vinh dự đạt giải thưởng Daesang to lớn này. Sau đây là danh sách những nghệ sĩ Hàn đạt được nhiều giải Daesang nhất trong các năm qua:

  • BTS: 57 Daesang.
  • EXO: 23 Daesang.
  • TWICE: 18 Daesang.
  • BIGBANG: 10 Daesang.
  • Girls’ Generation (SNSD): 10 Daesang.
  • Wonder Girls: 8 Daesang.
  • Super Junior: 7 Daesang.
  • IU: 7 Daesang.
  • PSY: 7 Daesang.

>>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về giải Daesang mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button