Tin Tức

Dân số Bình Dương 2021: Tổng dân số tỉnh Bình Dương là bao nhiêu?

Dân số Bình Dương 2021: Tổng dân số tỉnh Bình Dương là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Diện tích và dân số các tỉnh Việt Nam 2021

Bạn đang xem: Dân số Bình Dương 2021: Tổng dân số tỉnh Bình Dương là bao nhiêu?

Dân số Bình Dương 2021 là bao nhiêu?

Dân số Bình Dương 2021 là bao nhiêu?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số tỉnh Bình Dương đạt khoảng 2.678.220 người.

>>> Xem thêm:

Vị trí địa lý của Bình Dương

Vị trí địa lý của Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Bình Dương hiện có 3 Thành phố là Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An. Tỉnh Bình Dương cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30km theo đường Quốc lộ 13. Bình Dương là tỉnh có dân số đông thứ 6 trong 63 tỉnh thành của Việt Nam và cũng là tỉnh có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học rất cao do có nhiều người nhập cư, trung bình có hơn 50% dân số Bình Dương là dân nhập cư.

Tỉnh Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa với những địa danh đã đi vào lịch sử Việt Nam như Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Nhà Đỏ, vùng Tam giác sắt trong đó có ba làng An và đặc biệt là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên (nay là huyện Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên). Ngoài ra, tỉnh Bình Dương còn có khu du lịch Đại Nam nổi tiếng là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á.

Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương

Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương có diện tích 2694,7km² (thông số năm 2019), xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tọa độ địa lý của Bình Dương là 10°51’46″B – 11°30’B, 106°20′ Đ – 106°58’Đ.

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước.
  • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: Mã zip Bình Dương: Bảng mã bưu điện, bưu chính các bưu cục mới nhất

 

Trên đây là những thông tin về dân số Bình Dương năm 2021 mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button