Tin Tức

Danh ngôn về thầy cô, những câu nói hay về thầy cô giáo ngắn gọn

Trong bài viết này, mời bạn cùng TBKC điểm qua những câu danh ngôn về thầy cô, những câu nói hay về thầy cô giáo ngắn gọn nhất nhé. Chính những câu danh ngôn, những câu nói ý nghĩa về thầy cô này sẽ giúp bạn thêm hiểu, thêm trân trọng những gì mà các thầy cô giáo kính yêu đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cho những thế hệ học trò thân yêu.

Bạn đang xem: Danh ngôn về thầy cô, những câu nói hay về thầy cô giáo ngắn gọn

Những câu danh ngôn, châm ngôn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa

Dưới đây là những câu châm ngôn, những câu danh ngôn về thầy cô hay và ý nghĩa nhất để bạn tham khảo:

 1. Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi – Brad Henry.
 2. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở – Không rõ tác giả.
 3. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết – Nicholas Sparks, Dear John.
 4. Một giáo viên bình thường giải thích các vấn đề phức tạp còn một giáo viên tài năng lại hé lộ những điều đơn giản – Robert Brault.
 5. Một người thầy tốt luôn dạy học từ trái tim mình chứ không phải là từ sách vở – Không rõ tác giả.
 6. Dạy học chính là học thêm một lần nữa – Joseph Joubert.
 7. Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – Mustafa Kernal Ataturk.
 8. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai – Không rõ tác giả.
 9. Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.- Lily Tomlin.
 10. Thầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết – Paulo Coelho, The Witch of Portobello.

Danh ngôn về thầy cô

Những câu nói hay về thầy cô

Dưới đây là những câu nói hay về thầy cô giáo để bạn tham khảo:

 1. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần – John Steinbeck.
 2. Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng. – Henry Brooks Adams
 3. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Không rõ tác giả.
 4. Khi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời – Andy Rooney.
 5. Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục – Sidney Hook.
 6. Một người thầy tốt là người biết lắng nghe học sinh của mình – Không rõ tác giả.
 7. Một người thầy thực sự đặc biệt thì rất hiểu biết và nhìn thấy tương lai trong đôi mắt của mọi học trò- Author Unknown.
 8. Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng – K.Patricia Cross.
 9. Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp – Alexander the Great.
 10. Trên đây là những câu danh ngôn về thầy cô, những câu nói hay về thầy cô giáo ngắn gọn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

  Nếu có nhu cầu chuẩn bị quà tặng 20/11 cho thầy cô, bạn có thể tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn thêm

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button