Tin Tức

Đeo nhẫn cưới tay nào? Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng?

Nhẫn cưới là một tín vật quan trọng, có ý nghĩa rất đặc biệt trong hôn nhân. Việc đeo nhẫn cưới tưởng chừng đơn giản thế nhưng nó cũng khiến không ít cặp đôi phải đau đầu. Đeo nhẫn cưới tay nào? Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng? Đây là những câu hỏi được nhiều cô dâu, chú rể đặt ra. Vậy thực chất đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời bạn nhé.

Bạn đang xem: Đeo nhẫn cưới tay nào? Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng?

Đeo nhẫn cưới tay nào? Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng?

Nhẫn cưới đeo ngón nào? Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Đàn ông đeo nhẫn cưới tay nào? Có lẽ những thắc mắc này là không của riêng ai. bất kể ai trước khi làm lễ cưới đều có chung nỗi băn khoăn như thế. 

Theo quan niệm của người phương Tây thì ngón đeo nhẫn cưới chính là ngón áp út của bàn tay trái bởi ở đó có 1 mạch máu chạy thẳng tới tim. Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái sẽ thể hiện cho sự chân thành trong tình yêu, tượng trưng cho 1 tình yêu vĩnh cửu, lâu dài, bền chặt.

Còn theo quan niệm của người phương Đông thì ngón tay cái thể hiện cho cha mẹ, ngón tay trỏ thể hiện cho anh em, ngón giữa là biểu hiện cho cái tôi, ngón út thể hiện cho tình bạn còn ngón áp út chính là thể hiện cho người bạn đời, cho tình yêu nồng ấm.

Dựa theo 2 quan niệm trên thì ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác như Mỹ, Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Hy Lạp…họ lựa chọn đeo nhẫn cưới ở ngón áp út còn trên tay trái hay tay phải thì tùy thuộc vào mỗi nước.

Tại Việt Nam, người ta quan niệm “nam tả, nữ hữu”, chính vì thế nhẫn cưới sẽ được các cặp đôi đeo ở ngón áp út và cô dâu sẽ đeo ở bên tay phải còn chú rể thì đeo nhẫn ở bên tay trái. Ngoài ra, hiện nay nhiều cô dâu sẽ có thêm nhẫn đính hôn bên cạnh nhẫn cưới và nhẫn đính hôn này được đeo ở ngón giữa cũng ở bàn tay phải.

Đeo nhẫn cưới tay nào

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Theo quan niệm ở trên thì nữ giới thường sẽ đeo nhẫn cưới ở tay phải. Tuy nhiên đó cũng chỉ là quan niệm, không hề bắt buộc và việc có làm đúng quan niệm ấy hay không là tùy thuộc mỗi người. 

Hiện nay nhiều người có tư tưởng thoải mái hơn thì đeo nhẫn cưới ở tay nào cũng không còn quan trọng nữa. Quan trọng nhất là họ có cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi đeo chiếc nhẫn đó hay không và điều quan trọng nhất là tình cảm mà họ dành cho đối phương như thế nào chứ không phải là ở vị trí của một chiếc nhẫn.

Bên cạnh đó, với những người thuận tay phải thì họ có thể chọn đeo nhẫn bên tay trái bởi nếu đeo ở tay phải thì nhẫn sẽ rất nhanh bị bào mòn và đây là một điều khá kiêng kỵ trong phong thủy.

Tóm lại, khi được hỏi nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không thì câu trả lời là hoàn toàn được. Bạn có thể đeo nhẫn cưới ở bên tay nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được đeo nhẫn cưới tay nào, nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button