Tin Tức

EXP là gì? EXP là viết tắt của chữ gì?

Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thường xuyên bắt gặp từ EXP không? Vậy EXP là gì, EXP là viết tắt của chữ gì? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của TBKC nhé.

Bạn đang xem: EXP là gì? EXP là viết tắt của chữ gì?

EXP là viết tắt của chữ gì?

EXP là từ viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh như Experience, Expiry Date… Cụm từ viết tắt EXP xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như trong game, trong sản xuất, trong hóa học hay toán học… và ở mỗi lĩnh vực khác nhau nó lại mang ý nghĩa khác nhau.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của EXP trong từng lĩnh vực, bạn có thể theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

EXP là gì

EXP là gì trong các lĩnh vực? Tìm hiểu ý nghĩa của EXP

Dưới đây là ý nghĩa của EXP trong từng lĩnh vực để bạn tham khảo:

  • EXP là gì trong game: EXP là từ viết tắt của Experience trong game, có nghĩa là kinh nghiệm. Một số thể loại game sẽ có yêu cầu người chơi thu thập kinh nghiệm bằng cách thực hiện nhiệm vụ, tham gia thử thách… Khi các game thủ đạt đến một mức kinh nghiệm nhất định thì có thể được thăng cấp.
  • EXP là gì trong lĩnh vực Toán học: Trong Toán học, EXP là hàm số mũ cơ bản nhưng nó không phổ biến nên ít người nắm được. EXP chính là lũy thừa của e với một số nào đó và công thức tổng quát là EXP(x) = e^x, trong đó e gần bằng 2,72.
  • EXP là gì trong lĩnh vực khoa học: EXP chính là từ viết tắt của Expert tức là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học. Đây là thuật ngữ để chỉ những người được đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.
  • EXP là gì trong lĩnh vực Hóa học: Trong lĩnh vực Hóa học, EXP chính là từ viết tắt của Explosive dùng để chỉ các loại thuốc nổ. Hiện nay, thuốc nổ chỉ được dùng trong quân đội hay các ngành khai thác khoáng sản và được quy định khá nghiêm ngặt.
  • EXP là gì trong đơn xin việc: EXP trong đơn xin việc cũng tương tự trong game, nó chính là kinh nghiệm – Work Experience. Trong khi viết đơn xin việc, bạn sẽ cần nêu rõ EXP của mình để các nhà tuyển dụng nắm được và ghi điểm với họ.
  • EXP là gì trong sản xuất: EXP viết tắt của chữ gì? Trong lĩnh vực sản xuất, EXP chính là từ viết tắt của Expiry Date, có nghĩa là hạn sử dụng. Nó thường được in ngoài bao bì của các sản phẩm.

Ý nghĩa của EXP trong sản xuất

>>> Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được EXP là gì, EXP là viết tắt của chữ gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button