Tin Tức

FYI nghĩa là gì, được sử dụng như thế nào trong Email?

FYI là gì, được sử dụng như thế nào trong Email? Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về FYI các bạn nhé!

Bạn đang xem: FYI nghĩa là gì, được sử dụng như thế nào trong Email?

FYI là gì?

FYI là gì?

FYI là viết tắt từ một cụm từ tiếng Anh “For Your Information”, chúng ta có thể tạm dịch là “Thông tin cho bạn biết”.

 

FYI được sử dụng như thế nào trong Email?

FYI được sử dụng như thế nào trong Email?

Cụm từ FYI thường được đặt ở dòng chủ đề đầu tiên của Email chuyển tiếp khi người gửi muốn giữ nguyên và tôn trọng nội dung gốc. Người nhận được Email nhìn thấy FYI sẽ hiểu là người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình. Do vậy, người gửi hay người nhận không cần phải trả lời hay phản hồi lại mà vẫn thể hiện sự tôn trọng.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng cụm từ viết tắt FYI này sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng trong việc viết Email. Các bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa hay thực hiện thêm các thao tác thông báo nào khác mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung và tính lịch sự.

>> Xem thêm: Spam có nghĩa là gì? Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì?

FYI khác FYR như thế nào?

FYI khác FYR như thế nào?

FYR là từ viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh “For Your Reference”, tạm dịch là “Dành cho bạn tham khảo”, có nghĩa là nội dung này sẽ tách biệt với nội dung chính.

Cụm từ FYR này sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung và biết được phần nào là nội dung chính và phần nào là nội dung phụ được dùng để tham khảo. Chính vì vậy, FYI và FYR là hai thuật ngữ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Trong khi FYI thường được dùng để cung cấp thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không cần thiết phải trả lời lại. Còn cụm từ FYR sẽ được dùng với mục đích là tham khảo để biết thêm và FYR thường sẽ không quan trọng bằng FYI. Nhìn chung, tùy theo mục đích và nội dung Email mà các bạn có thể lựa chọn sử dụng hai từ ngữ này sao cho phù hợp nhất nhé. 

Một số cụm từ viết tắt thường gặp trong Email

Một số cụm từ viết tắt thường gặp trong Email

Ngoài cụm từ FYI và FYR ra thì còn một số từ viết tắt thông dụng trong Email được sử dụng rất phổ biến. Các bạn có thể tham khảo một số cụm từ viết tắt điển hình sau đây:

  • CC: Viết tắt của “Carbon Copy” và có ý nghĩa là chỉ muốn gửi một bản sao của Email
  • BCC: Viết tắt của “Blind Carbon Copy” và có ý nghĩa là gửi một bản sao Email ẩn danh, chỉ bạn và người nhận biết. Xem chi tiết: CC là gì? BCC là gì? Ý nghĩa của CC và BCC trong gmail và lĩnh vực khác.
  • FW: Viết tắt của “Forward” và có ý nghĩa là chuyển tiếp nội dung Email đến một ai đó.
  • SYL: Viết tắt của “See You Later” và có ý nghĩa là gặp lại bạn sau.
  • TBC: Viết tắt của “To Be Confirmed” và có ý nghĩa là phải được xác nhận.
  • BTW: Viết tắt của “By The Way” và có ý nghĩa là tiện thể, nhân tiện.

Trên đây là những thông tin về FYI nghĩa là gì, được sử dụng như thế nào trong Email mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button