Marvel Comics: Gwenpool ném búa Thor… vỡ háng của Hulk?

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Gwenpool là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Molnir – cây búa của Thor là 1 trong những bảo bối nổi tiếng nhất vũ trụ Marvel. Không chỉ gắn liền với hình ảnh của Mighty Thor, Mjolnir còn nổi tiếng với câu chuyện về “bùa xứng đáng” được yểm trên nó, rằng: “Bất kì ai cầm cây búa này, nếu xứng đáng, người đó sẽ có quyền năng của Thor.”

Do đó, bằng nhiều cách, có 1 số nhân vật khác ngoài Thor đã có thể nhấc được nó. Và mới đây, Gwenpool đã chính thức gia nhập vào “câu lạc bộ những người nâng búa” này.

Đối với nhiều fan, Gwenpool vẫn là 1 cái tên rất mới. Đa phần, họ thường nhầm lẫn Gwenpool chính là… Gwen Stacy ở vũ trụ khác, nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Khác với những nhân vật comic, Gwen vốn là con người ở thế giới được cho là thế giới thực – nơi mà thế giới siêu anh hùng đều là hư cấu, chỉ tồn tại trong phim ảnh và truyện tranh.

Tên thật của cô vốn là Gwen Poole, 1 đại diện cho thế hệ thanh thiếu niên mới lớn điển hình. Gặp khó khăn trong việc tìm việc làm bởi không thể tốt nghiệp Trung học còn bạn bè cô thì đã chuyển đi, Gwen trở nên lười biếng, thờ ơ, khiến cha mẹ thất vọng. Điều duy nhất mà cô muốn làm chỉ là chìm đắm trong truyện tranh và chơi game thâu đêm để mơ về 1 thế giới tốt đẹp hơn.

Cùng với anh trai Teddy, Gwen đã bị cuốn vào vũ trụ comic và bắt đầu hành trình khám phá thế giới tại đây. Để hành hiệp, cô đã nhờ 1 bà chủ tiệm may tên Big Ronnie tạo ra cho 1 mình 1 trang phục riêng. Vì tên của cô đọc khá giống Deadpool, nên Ronnie đã thiết kế bộ đồ của cô dựa trên trang phục của anh chàng lắm mồm kia.

Không giống với những nhân vật truyện tranh khác, Gwenpool vốn là 1 nhân vật… chẳng có sức mạnh gì đặc biệt. Ban đầu, cô chỉ biết cầm súng lên và… xả đạn, và kĩ năng của cô chỉ khá lên khi trải qua nhiều chuyến phiêu lưu và được huấn luyện bởi Batroc.

Tuy nhiên, Gwen lại sở hữu 1 năng lực vô cùng đáng sợ: cái gì cũng biết. Phải, do là 1 fan comic, cô hiểu rất rõ về thông tin, danh tính của các siêu anh hùng cũng như hiện tại, quá khứ, tương lai của 1 nhân vật, hay các sự kiện trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, ban đầu cô lại không hiểu gì nhiều về Deadpool vì… cô không thích đọc đầu truyện của hắn.

Năng lực đáng sợ nhất của Gwen chính là phá vỡ bức tường thứ 4, di chuyển thông qua các trang truyện cũng như tùy ý tác động vào nó thông qua Gutter Space. Bằng cách đó, cô có thể bóp méo cả khung truyện, nhảy từ khung truyện này qua khung truyện khác, không cần biết là quá khứ hay tương lai, thậm chí là ném đối thủ ra khỏi trang truyện.

Mới đây, trong Gwenpool Strikes Back #4, Gwen đã có thêm 1 kỳ tích nữa. Sau khi “lỡ tay chọc chó”: lấy súng bắn thẳng vào đầu của Bruce Banner, Gwen đã bị Người Khổng Lồ Xanh săn đuổi và tạo nên hỗn loạn. Tuy nhiên, sức cô thì làm sao có thể “chạy bo” được với Hulk chứ? Hulk đã tóm được cô và quật cô nhừ tử, khiến cô phải chui vào Gutter Space.

Để có thể đối phó với Hulk, Gwen đã nghĩ ra 1 sáng kiến cực cổ điển: kéo vô số phiên bản của mình… trong những đầu truyện khác nhau để thành lập biệt đội “Gwens”. Và sau nhiều màn tranh luận, họ đã rút ra được phương án cuối cùng: cây búa Mjolnir.

Để có thể thực hiện hóa kế hoạch này, Gwen đã nhờ hội đồng Gwen cầm chân Hulk. Biết mình không xứng đáng với Mjolnir, cô đã tìm đến trang truyện nơi có thứ duy nhất có thể giúp cô cầm được cây búa đó: cái tay của Thor mà Malekith ôm khi đang ngủ.

Các bạn có còn nhớ giai đoạn Thor trở nên bất xứng chứ? Trong thời điểm này, Thor đã buộc phải sử dụng cây rìu cũ của mình – Jarnbjorn làm vũ khí chính. Tuy nhiên, trong trận chiến với Malekith cùng đám khổng lồ băng, Thor đã bị hắn ta giật lại chiếc rìu và chém lìa cánh tay trái của anh, khiến anh phải dùng tay giả làm bằng bằng Hắc Uru trong 1 khoảng thời gian khá dài (Thor (2014) #1).

Sau khi trộm cánh tay, Gwen liền dùng nó như… 1 chiếc găng tay. Với việc ở thời điểm hiện tại thì Thor lại đang xứng đáng, cánh tay đó cũng thế (Thor tại đó vẫn đang dùng tay giả bằng Hắc Uru) và Gwen có thể… gọi cây búa đang ở trên tay Thor tới bên cô. Với sức mạnh của Mjolnir, Gwen vung búa đánh thẳng vào… hạ bộ của Hulk.

Với cú đánh này, Hulk đã đau đớn mà bay cao, bay xa cho đến khi rơi 1 cách thảm hại xuống đất. Có lẽ, đây có thể nói là nỗi nhục lớn nhất trong lịch sử của Hulk, phải không nào?

Rate this post