Tin Tức

Hashtag là gì, để làm gì? Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả

Hashtag là gì, để làm gì? Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về hashtag các bạn nhé!

Bạn đang xem: Hashtag là gì, để làm gì? Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả

Hashtag là gì, để làm gì?

Hashtag là gì, để làm gì?

Hashtag nghĩa là gì? Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các cụm từ, ký tự liên tiếp nhau được đặt sau dấu thăng #. Ví dụ: #TBKC , #TBKC , #hashtag…

Hashtag xuất hiện lần đầu trên Twitter, sau đó nó được người dùng mạng xã hội yêu thích sử dụng. Hiện nay, hashtag đã trở nên phổ biến trên tất cả các trang xã hội khác không riêng gì Twitter như Facebook, Instagram, Tumblr, Pinterest, Google+, YouTube, TikTok…

Các hashtag thường được đưa vào trong các nội dung trên mạng xã hội để lan tỏa được nội dung của người dùng mong muốn gửi tới hay tiếp cận những người có cùng mối quan tâm.

>> Xem thêm: POV là gì? Cách làm POV trên TikTok

 

Công dụng của hashtag trên Facebook

Công dụng của hashtag trên Facebook

Hashtag là một công cụ hữu ích giúp các thương hiệu tiếp cận tới các khách hàng trên mạng xã hội Facebook, đồng thời giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp. Những hashtag ngắn gọn, dễ nhớ, thú vị và ấn tượng sẽ tạo ra sự thích thú, từ đó kích thích các khách hàng sử dụng trong bài viết của họ. Hashtag thậm chí còn tạo nên một trào lưu hashtag và giúp lan tỏa cực kỳ mạnh mẽ trên các kênh mạng xã hội.

Ngoài ra, hashtag còn giúp các doanh nghiệp hay thương hiệu đo lường chiến dịch marketing với các hoạt động và tương tác với khách hàng trên mạng xã hội. Đơn giản chỉ bằng cách click vào các hashtag, kết quả về các bài viết sử dụng hashtag hay số lượng hashtag được nhắc đến trên các bài post sẽ giúp cung cấp những thống kê rất trực quan về chỉ số KPI cũng như đối tượng khách hàng mà chiến dịch đã tiếp cận được. Có thể khẳng định rằng, hashtag chính là một công cụ vô cùng hữu ích cho mọi doanh nghiệp khi làm marketing trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả

Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa hashtag

Để hashtag thực sự được lan tỏa một cách tự nhiên và sử dụng thành công với mục đích thì các bạn nên nghiên cứu hashtag thông qua việc phân tích từ khóa trước khi sử dụng chúng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Các bạn có thể thực hiện nghiên cứu tần suất và số lượng bài post có sử dụng hashtag mà mình đã chọn, sau đó nghiên cứu các biến thể của từ khóa để xem các hashtag nào được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng hashtag để tạo trào lưu

Bạn không nhất thiết cần phải sử dụng tên thương hiệu của mình để làm hashtag. Trên thực tế, có rất nhiều cách khác để tạo trào lưu hashtag, ví dụ như là sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, các phương châm và mục đích của một chiến dịch marketing dưới dạng hashtag.

Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội thường xuất hiện tràn ngập với hashtag bắt đầu theo chủ đề là các ngày đặc biệt và các lễ hội, trong năm. Từ đó, các bạn có thể điều chỉnh các hashtag sao cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag thông thường không chỉ hoạt động đơn lẻ mà nó còn thường xuất hiện trong các trò chơi giveaway (tặng quà) của các nhãn hàng, thương hiệu. Các hashtag kết hợp với quà tặng này thường sẽ có tên thương hiệu chẳng hạn như quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

Hợp tác với Influencers, KOLs

Một cách cách sử dụng hashtag trên Facebook nói riêng và các trang mạng xã hội khác nói chung là các bạn có thể cộng tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở thích hoặc hoạt động có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Phương pháp này sẽ giúp các chiến dịch của bạn được lan tỏa nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Các Influencers hay KOLs sẽ giúp hiển thị nhiều hơn các hashtag của bạn trên mạng xã hội và họ đã có một người theo dõi trung thành đáng kể, người dùng lúc này có nhiều khả năng tin tưởng nội dung từ người có ảnh hưởng hơn.

Trên đây là những thông tin về hashtag và cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button